วันพฤหัสบดี, กันยายน 24, 2558

จิตภัสร์ มีคุณสมบัติเข้ารับราชการตำรวจหรือไม่? ลองพิจารณาด้วยใจเป็นธรรม - ถ้าเหมาะสม น้องตั๊น จิตภัสร์เหมาะกับหน่วยงานใดในสำนักงานตำรว­จแห่งชาติ มีคำถามมา
"คุณสมบัติบุคคล ในการขอเข้าเป็นข้าราชการตำรวจ โดยไม่ต้องสอบแข่งขัน เพียงพอหรือไม่"

กรณีจิตภัสร์

1 ) ตำแหน่งของจิตภัสร์ ไม่ได้มีการสอบแข่งขันกับผู้อื่น จึงไม่อาจทราบได้ว่าจิตภัสร์มีคุณสมบัติที่เหมาะสมจริงหรือไม่

2 ) ในประเทศไทยมีประชาชนอีกจำนวนไม่น้อย ที่มีความสามารถด้านประสานงานต่างประเทศ รวมถึงพูดได้หลายภาษา เช่น อังกฤษ จีน สเปน ฝรั่งเศส เยอรมัน แต่คนกลุ่มนี้ไม่ได้รับโอกาส

3 ) ประชาชนทั่วไปเคลือบแคลงใจ เหตุผลในการพยายามลากตั้ง แต่งตั้ง ว่าเป็นการเอื้อประโยชน์ให้พวกพ้อง หรือทดแทนกลุ่มผู้มีบุญคุณหรือไม่ เข้าข่ายการล็อบบี้ยิสต์หรือไม่

4 ) หากเป็นการสอบแข่งขันแม้ในระดับนายสิบตำรวจ ยังต้องมีการเช็คประวัติบุคคลเรื่องคดีอย่างละเอียด หากบุคคลใดมีประวัติเข้าข่ายจะถูกตัดสิทธิทันที

5 ) ผู้สมัคร คือจิตภัสร์ เป็นแกนนำสำคัญที่ยุยงปลุกปั่น ปล่อยให้มีทำร้ายเพื่อนข้าราชการตำรวจ ดูหมิ่นด่าทอศักดิ์ศรี ทำลายดูหมิ่นป้ายสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ใช้อาวุธหนักจนมีเพื่อนตำรวจเสียชีวิตและพิการ ซึ่งตำรวจเหล่านั้นที่ได้รับผลกระทบ มิได้อยู่ฝ่ายการเมืองใด และมาปฏิบัติหน้าที่เป็นกลางในการรักษาความสงบเท่านั้น

6 ) เหตุผลทั้ง 5 ข้อด้านบน หากเป็นชาวบ้านบุคคลทั่วไปมาขอสมัครเป็นร้อยตำรวจตรี สำนักงานตำรวจแห่งชาติจะพิจารณารับลากตั้งเข้ามาโดยไม่ต้องสอบแข่งขันหรือไม่

7 ) ตำแหน่งนี้ เป็นตำแหน่งที่เปิดใหม่ขึ้นมา ใน 191 และจิตภัสร์ จะเป็นคนแรกที่ได้ดำรงตำแหน่ง คำถามคือ ตำแหน่งนี้สำคัญอย่างไร และทำไมต้องจิตภัสร์

8 ) อำนาจการบรรจุบุคคลเข้ารับราชการตำรวจกรณีพิเศษนี้ เป็นอำนาจของ ผบ.ตร. จึงย้อนไปถามตามข้อ 3 ) ว่า ผบ.ตร.เปิดตำแหน่งนี้ เป็นการตอบแทนผลประโยชน์กันหรือไม่

9 ) จิตภัสร์ มีงานสารนิพนธ์ ป.โท ที่ไม่ได้เผยแพร่ในห้องสมุดจุฬาฯ คำถามคือ ผ่านมาปีกว่าทำไมไม่เผยแพร่ และเป็นไปได้หรือไม่ว่า จิตภัสร์ จะไม่มีคุณวุฒิทางการศึกษาเพียงพอที่จะบรรจุเข้ารับราชการตำรวจ (อาจเข้าข่ายเป็นการปกปิดคุณสมบัติ) หากไม่เปิดเผยสารนิพนธ์ เป็นไปได้ไหมว่าจิตภัสร์จะไม่มีงานสารนิพนธ์ และที่น่าค้นหาต่อคือ งานสารนิพนธ์ทางรัฐศาสตร์ ทำไมจึงเปิดเผยไม่ได้ จุฬาฯและจิตภัสร์มีความลับอะไร

อ่านจบ 9 ข้อแล้วช่วยกันแชร์

จิตภัสร์ มีคุณสมบัติเข้ารับราชการตำรวจหรือไม่?
ลองพิจารณาด้วยใจเป็นธรรม


กูต้องได้ 100 ล้าน จากทักษิณแน่ๆ


oooooo

เจาะข่าวตื้น : ถามคุณ น้องตั๊นเหมาะสมกับหน่วยงานใดในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ
https://www.youtube.com/watch?v=hGyMWIRG-_w&feature=youtu.be

SpokeDark TV

Published on Sep 23, 2015
เจาะข่าวตื้นชวนเมนต์ประเด็นฮ็อท กับข่าวว่าที่ตำรวจหญิงคนใหม่ น้องตั๊น จิตภัสร์ กฤดากร ว่าเธอเหมาะสมกับหน่วยงานใดในสำนักงานตำรว­จแห่งชาติ คอมเมนต์กันมา แชร์กันไปได้เลยนะฮ้าว์ฟฟ