วันจันทร์, กันยายน 28, 2558

ผมละขำที่สลิ่มสมองกลวงทั้งหลาย อ้างการได้เป็นประธาน G77 ของกะลาแลนด์ว่า รัฐบาลเผด็จการของกะลาแลนด์ได้รับการยอมรับจากประชาคมโลกแล้ว


ผู้ที่เป็นตัวแทนประเทศไทย ในการเป็นประธานกลุ่มG77สมัยหน้าคือนายวีรชัย พลาศรัย เอกอัครราชทูตผู้แทนถาวรไทยประจำยูเอ็น ณ นครนิวยอร์ค
ที่มา: http://www.tnamcot.com/content/291934


ผมละขำที่สลิ่มสมองกลวงทั้งหลาย อ้างการได้เป็นประธาน G77 ของกะลาแลนด์ว่า รัฐบาลเผด็จการของกะลาแลนด์ได้รับการยอมรับจากประชาคมโลกแล้ว

พวกมนุษย์ไม่เกินสามบรรทัดพวกนี้เค้ารู้มั๊ยครับว่า สมาชิก 134 ประเทศ ของ G77 เป็นประเทศกำลังพัฒนา หรือด้อยพัฒนาทั้งหมด คือมีแต่ประเทศแถบแอฟริกา เอเชีย อเมริกาใต้ที่อยู่ในกลุ่มนี้ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นประเทศเผด็จการ หรือประเทศที่ไม่ใช่ประชาธิปไตยเต็มใบ นั่นรวมไปถึงประเทศแบบเกาหลีเหนือ คิวบา อิหร่าน ซีเรีย อียิปต์ เอทิเรีย และนอกจากประเทศบอสเนียซึ่งได้มีอิสรภาพไม่นานก็ไม่มีประเทศในยุโรป อเมริกา ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ แคนาดา เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น ใต้หวัน ที่สังกัดอยู่ในกลุ่มG77[1]

นอกจากนี้ระบบที่ใช้ในการเลือกประธานกลุ่ม G77 คือใช้ระบบ rotation presidency เรียกง่ายๆผลัดกันเป็นตามวาระ เหมือนเล่นแชร์ จึงไม่น่าแปลกใจที่มีประเทศหลายๆประเทศเผด็จการที่โดนแบนจากประเทศประชาธิปไตยหลายประเทศ ขึ้นเป็นประธานกลุ่ม G77 มาแล้ว เช่น อิหร่านเมื่อปี 2011 [2]

พูดง่ายๆ พวกสลิ่มฝุ่นใต้ตีนตอนนี้ก็เหมือนคนเล่นแชร์ ที่ในวงมีแต่คนที่ประวัติการเงินง่อนแง่น แล้วเอามาโม้ว่าสัปดาห์นี้ฉันเป็นเจ้ามือนะจ๊ะเป็นไงฉันเจ๋งไหมล่ะ #ปรบมือสิรออะไรอยู่

[1]https://en.m.wikipedia.org/wiki/Group_of_77

[2]https://wikileaks.org/gifiles/docs/18/1878551_iran-switzerland-iran-officially-assumes-presidency-of-g77-.html

บทความความเห็นนี้ไทยอีนิวส์ได้รับผ่านทางเมล์