วันเสาร์, กรกฎาคม 26, 2557

วีระกานต์ ลั่นชัด เสื้อแดง-เพื่อไทย ไม่ร่วมสภาปฏิรูป


ที่มา กระปุกดอทคอม

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

วีระกานต์ ลั่นชัด เสื้อแดง-เพื่อไทย ไม่ร่วมสภาปฏิรูป ชี้พูดคุยหารือด้วยได้ แต่อย่าแต่งตั้ง ชี้มาตรา 44 เป็นการกำหนดอำนาจโดยไม่ตรวจสอบ คนใช้ต้องประมาณตน เผลอเมื่อไรพังแน่

วันนี้ (25 กรกฎาคม 2557) รายการเรื่องเล่าเช้านี้ ทางช่อง 3 นำเสนอข่าวความคิดเห็นของนายวีระกานต์ มุสิกพงศ์ แกนนำคนเสื้อแดง ต่อรัฐธรรมนูญชั่วคราว 2557 โดยนายวีระกานต์ กล่าวว่า พูดถึงเรื่องมาตรา 44 นั้น อย่างที่เห็นคือค่อนข้างเบ็ดเสร็จ และเป็นการกำหนดอำนาจที่ไม่มีการตรวจสอบ จึงเป็นอันตรายพอสมควร ฉะนั้นผู้ใช้อำนาจตามมาตรานี้ก็ต้องประมาณตน เพราะหากเผลอเมื่อไรก็พังเมื่อนั้น

เมื่อถามว่ามาตราใดที่น่าห่วงมากที่สุด นายวีระกานต์ กล่าวว่า จริง ๆ ตนไม่เห็นด้วยสักมาตรา เพราะกฎหมายใด ๆ ก็ตาม ถ้าไม่ผ่านสภานิติบัญญัติก็ใช้ไม่ได้ทั้งสิ้น ส่วนเรื่องการติดต่อให้เข้าร่วมสภาปฏิรูปนั้น ตนพูดชัดเจนตั้งแต่ถูกปล่อยตัวออกมาแล้ว เราจะไม่ขัดขวางการทำงานของท่าน แต่ขอความกรุณาอย่าแต่งตั้งตำแหน่งใด ๆ ไม่ว่าฝ่ายไหนทั้งนั้น นี่เป็นคำขอของพวกเราทุกคนในกลุ่มของคนเสื้อแดง ส่วนทางพรรคเพื่อไทยก็เช่นกัน เขาก็มีมติไม่เข้าร่วม แต่จะให้พูดคุยหารือเรายินดี แต่อย่าแต่งตั้ง

เรื่องเล่าเช้านี้ วีระกานต์ ยัน เพื่อไทย-เสื้อแดง ไม่ร่วม สภาปฏิรูปฯ(25 ก.ค.57)


https://www.youtube.com/watch?v=c6jAcTSTq2M