วันพฤหัสบดี, กรกฎาคม 31, 2557

วิเคราะห์ภาษากาย ของประยุทธ์ - เตียบัณ


ที่มา FB Pavin Chachavalpongpun

วิเคราะห์ภาษากาย

1. รัฐบาลฮุนเซนประกาศเป็นศัตรูกับอีลีทไทยมานาน เพราะเลือกที่จะอยู่ข้างทักษิณ แต่หลังจากที่ฮุนเซนเองก็ตกอยู่ในฐานะลำบากนับตั้งแต่การเลือกตั้งครั้งที่แล้ว ทำให้ต้องปรับเปลี่ยนนโยบายใหม่ การปรับความสัมพันธ์กับไทยเป็นหนึ่งในนโยบายนั้น

2. การเยือนไทยของเตียบัณก็เพื่อกระชับมิตรไทย ซึ่ง คสช เห็นเป็นจังหวะเหมาะในการหาพันธมิตรในช่วงที่ยังได้รับการต่อต้านจากโลกตะวันตก

3. รูปทีออกมาจึงเห็นว่า ประยุทธพยายาม (มากจนเกินเหตุ) ที่จะชนะใจเขมร ไม่ว่าจะเป็นรอยยิ้มที่ฝืน หรือมือที่เอื้อมไปรัดมือของเตียบัณบนที่รองแขนของเตียบัณ สะท้อนว่า ไทย desperate ในการเอาเขมรมาเป็นพวก ส่วนหนึ่งไม่ใช่แค่เพื่อการรับรอง คสช แต่เพื่อปราบเสี้ยนหนามของ คสช ที่หลบอยู่ในเขมร

4. เมื่อเปรียบกับภาษากายของเตียบัณจะเห็นว่า ไม่ได้แสดงออกเท่าประยุทธ ไม่ได้ฉีกหรือฝืนยิ้ม อาจจะมีความรู้สึก awkward ด้วยซ้ำที่ต้องจับมือแบบนั้น แต่อาจตีความได้ว่า นโยบายคืนดีกับอีลีทไทยก็แค่ชั่วคราว ในความเป็นจริง ผลประโยชน์ที่ฮุนเซนมีกับทักษิณนั้นน่าจะยืนยาวกว่า เพราะ คสช มาแล้วก็ไป.....

Comments:

ออกนอกหน้า ไม่มีใครให้จับมือด้วย จึงจับมือเตียบัณ ไม่ปล่อยเลย 555

อ.สรุปข้อสุดท้ายได้เจ็บมาก คสช. แค่ชั่วคราว อิอิ มาแล้วเดี๋ยวก็ไป ทักษิณยั่งยืนกว่า

แหมกุมซะแน่น แล้วดูหน้าึนที่มึงสะอึไปจับ ยิ้มรึเปล่า หน้าด้านจริงๆอ่ะเหล่

กำลังกระอักกระอ่วนว่า. เหี้ยนี่แม่ง มาจับมือกูทำห่าอะไรวะ

ถึงขนาดอยากได้ เขมรเป็นพวก คงไม่มีใครเอาแล้วจริงๆ

Sweetheart -,-"

เตียบันต้องรีบเอามือที่โดนเหี้ยจับไปรดน้ำมนต์แก้ซวยทันที

วัยรุ่นเขาบอก ถ้าจับมือประสานนิ้วกันแบบนี้ แปลว่าได้เสียกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ฟรุ้งฟริ้ง มุ้งมิ้งจัง

ขอมือเธอหน่อย...ไว้คอยกระชับให้ชื่นใจ5555

นเรศวร ไม่ว่าอะไรหรือครับ เหนตอนต่อไปจะทำพรัยาละแวกแล้ว

Even me myself, I felt awkward to see. I wish you carry this picture with you to entertain your next audiences. I doubt what John Oliver thinks about this. Say it, John in your program.

ผมมองว่าอีลิทป๋า กับอีลิทประยุทธเป็นคนละพวกกัน

55555555 คู่จิ้น

ผมเป็นคนขาดเพื่อน ตอนนี้มีสองคนแล้ว

ในภาพที่เห็นนี้ ไม่ใช่งานหมั้นใช่ป่าวคับจารย์

กระชับสัมพันธภาพน่ะพอเข้าใจ.....แต่ทำไมต้องเอื้อมมือเข้าไปสอดกระชับขนาดนั้น แถมทำหน้าเหมือนเหรี้ยเคลิ้มยา ในขณะที่อึกฝ่ายดวงตาว่างเปล่า สรุปเป็นภาพฮาแห่งปี 2014

ประยุทธ เป็นเอามาก มึงทําร้ายเขา แล้วทะลึ่งมาหาพวก พม่าพอทําเนา แต่ขะแม แม่งยิงเขา ทําร้ายคนของเขา แล้วมาจับมือ ไอ้บ้าเอ๋ย ปัญญา นายพลจิ๋ม มีแค่นี้เองหรือเพ่ มาดแมนไม่มีเลยเฟ้ย กูอายลูกผู้ชายทหารไทย