วันจันทร์, กรกฎาคม 28, 2557

วันเกิด "แม้ว" ชื่นมื่น "เหยียนปิน" เพื่อนรักโต้โผจัดงาน “เด็กพท.” บ่น ส่งดอกไม้อวยพรวันเกิดให้ “ชวน” แต่กลับสั่งยกเลิกจัดงานวันเกิด “แม้ว”


ที่มา มติชนออนไลน์

เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับวันเกิดพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ครบรอบ 65 ปีนั้น รายงานข่าวแจ้งว่า งานวันเกิดของพ.ต.ท.ทักษิณ จะเริ่มอย่างเป็นทางการในเวลา 19.00 น. ที่ ห้อง the Salon Autcuil โรงแรมโฟรซีซั่นประเทศฝรั่งเศส เป็นการต้อนรับแบบค๊อกเทล จากนั้นเวลา 20.00 น. จะเลี้ยงอาหารเย็นที่ห้อง Salon Vendome สำหรับคนที่จะมางานวันเกิดของพ.ต.ท.ทักษิณจะต้องติดริบบิ้นสีม่วง ตามที่ได้แนบไว้ในการ์ดเชิญเข้าร่วมงานวันเกิด เพื่อแสดงว่าได้รับเชิญเข้างานวันเกิดในครั้งนี้ นอกจากนี้ขอให้บุคคลที่ร่วมเข้างานต้องแต่งกายโดยชุดสูทสำหรับสุภาพบุรุษ และชุดราตรีสำหรับสุภาพสตรี

โดยผู้จัดงานวันเกิดครั้งนี้ให้ พ.ต.ท.ทักษิณ คือ นายชาญชัย รวยรุ่งเรือง หรือ "เหยียน ปิน" นักธุรกิจซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของ พ.ต.ท.ทักษิณ และมีรายงานข่าวแจ้งด้วยว่าคุณหญิงพจมาน ณ ป้อมเพชร อดีตภริยาของ พ.ตท.ทักษิณ ชินวัตร ไม่ได้เดินทางไปร่วมงานที่ประเทศฝรั่งเศสแต่อย่างใดทั้งนี้บรรยากาศภายในงาน นางสาวแพรทองธาร ชินวัตร หรือ อุ๊งอิ๊ง ได้โพสต์ภาพลงในอินสตาแกรมส่วนตัว เป็นภาพนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี น้องสาว และ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร สวมชุดราตรีสีแดง ควงแขนกึ่งโอบกอดกัน

ขณะที่นายพานท้องแท้ ชินวัตร หรือ โอ๊ค บุตรชายของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อีตนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์ลงเฟสบุ๊ก Oak Pantongtae Shinawatra

เมื่อเวลา 14.39 น. เพื่ออวยพรวันคล้ายวันเกิดของ พ.ต.ท.ทักษิณตรงกับวันที่ 26 กรกฎาคม มีอายุครบ 65 ปีในปีนี้ด้วย ข้อความว่า


"Happy Birthday ครับพ่อ
ขอให้พ่อมีความสุขมากๆ เนื่องในวันคล้ายวันเกิดปีนี้ แม่ โอ๊ค เอม พงศ์ รวมถึงญาติพี่น้อง และคนไทยอีกหลายล้านคนที่รักพ่อ ทุกคนอยากไปร่วมงานวันเกิดพ่อ แต่ไม่สามารถจะไปได้ เนื่องจากสภาวะปัจจุบันไม่เอื้ออำนวย"

นายพานทองแท้ยังโพสต์ต่อว่า "อวยพรพ่อผ่านตัวหนังสือมา7-8ปีแล้ว หวังมาทุกปีว่าครั้งต่อไป น่าจะได้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตากันทั้งครอบครัว พวกเราทุกคนต่างก็รอวันนั้นครับ เรายังยืนยันคำเดิม หากได้พ่อกลับคืนมาเป็นครอบครัวที่อบอุ่นดังเดิม พวกเราทุกคน(รวมถึง"หลานตา"สมาชิกใหม่ในอนาคต) จะดึงพ่อให้ออกไปให้ไกลๆ ไม่ให้ยุ่งเกี่ยวกับการเมืองอีกเลย ขอความสุขที่แท้จริง จงกลับคืนมาสู่ พ่อ ครอบครัว และพี่น้องไทยทุกคนครับ"

ด้านนางสาวพินทองทา ชินวัตร น้องสาวของนายพานพองแท้ ได้โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรมส่วนตัว aimpintongta ถึง พ.ต.ท.ทักษิณเช่นกันว่า

"ปีนี้ไม่ได้อยู่กับพ่อในวันเกิดและไม่ได้เจอคุณพ่อมาหลายเดือนแล้ว คิดถึงพ่อ อยากกอดพ่อมากๆ วันเกิดปีนี้ลูกขอพรเหมือนเดิม ขอให้คุณพ่อมีสุขภาพแข็งแรง มีจิตใจที่เข้มแข็งเหมือนเดิมอย่างนี้ตลอดไป เพื่อคนที่รักคุณพ่อ รอคุณพ่อ อีกมากมาย อย่างน้อยๆก็ครอบครัวของเรานะคะ ลูกรักคุณพ่อและภูมิใจทุกวินาทีที่ได้เกิดมาเป็นลูกของพ่อค่ะ Happy Birthday to our most terrific daddy"
...

เรื่องเกี่ยวเนื่อง...

“เด็กพท.” บ่น ส่งดอกไม้อวยพรวันเกิดให้ “ชวน” แต่กลับสั่งยกเลิกจัดงานวันเกิด “แม้ว”ที่มา มติชนออนไลน์

เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม นายสิงห์ทอง บัวชุม สมาชิก และคณะทำงานฝ่ายกฎหมายพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวว่า หากคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) อยากให้ประเทศไทยนำไปสู่ความปรองดองสมานฉันท์นั้น สิ่งที่ต้องทำคือยึดประกาศฉบับที่ 63/2557 เรื่องความเป็นธรรม ยุติธรรม เสมอภาค ตรงไปตรงมา อย่างกรณีที่เห็นคือพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ในฐานะหัวหน้าคสช. ได้มอบหมายให้นายทหารท่านหนึ่ง มอบแจกันดอกไม้พร้อมคำอวยพรให้นายชวน หลีกภัย ประธานสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ เนื่องในวันครบรอบวันคล้ายเกิดครบ 76 ปี เมื่อวันที่ 26 ก.ค. ที่ผ่านมา

แต่ขณะเดียวกันการจัดงานวันเกิดของพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ห้างสรรพสินค้าอิมพีเรียล ซึ่งเป็นการทำบุญเลี้ยงพระ ทหารกับถึงให้ไปปลดรูปภาพของพ.ต.ท.ทักษิณ และน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งเป็นภาพที่สองพี่น้องกอดกันเมื่อพบกันที่สนามบินฝรั่งเศส

“เรื่องนี้มองได้ว่าเป็นการให้โอกาสของแต่ละฝ่ายที่จะนำไปสู่การปรองดอง นำไปสู่การหันหน้าเข้าหากันหรือไม่ มองถึงเรื่องความเสมอภาค และการจะนำประเทศไปสู่ความสันติสุขได้ต้องยึดความยุติธรรม ความเท่าเทียม ความเสมอภาค เรื่องนี้เป็นเรื่องที่อยากให้คสช.ได้ดำเนินการตามที่มีประกาศไว้ด้วย ซึ่งการจัดงานของนายชวนไม่ได้มีการยกเลิก นอกจากนี้ยังมีการส่งกระเช้าดอกไม้ไปให้ ซึ่งต่างจากการจัดงานวันเกิดของพ.ต.ท.ทักษิณ ทหารกลับขอให้ยกเลิกจัดงาน” นายสิงห์ทอง กล่าว