วันอาทิตย์, พฤศจิกายน 05, 2560

อ้าวววเรอะ!! 😁😆🤢 คิดเพื่อไทย(3/11/60) ไม่ปลดล๊อคพรรคการเมือง หลังโพลทหาร เผย พท.มีลุ้นกวาด 300 เสียง...

คิดเพื่อไทย TV24 03 11 60 ตอน ไม่ปลดล๊อคพรรคการเมือง “เพื่อไทย” มีลุ้นกวาด 300 เสียง


https://www.youtube.com/watch?v=6NZ122SRUW4

สถานีโทรทัศน์ TV24

Published on Nov 3, 2017

นคร มาฉิม อดีต ส.ส.พิษณุโลก
• ย้อนวันวาน ปฏิเสธอำนาจนอกระบบ ตัดสินใจลาออก ปชป เดินตามทางประชาธิปไตย 
• ย้ำ ไทยกำลังอยู่ในยุคแห่งการต่อสู้ ระหว่างเผด็จการ กับ ประชาธิปไตย 
• ไม่ปลดล๊อคพรรคการเมือง หลังโพลทหาร เผย พท.มีลุ้นกวาด 300 เสียง 
• เชื่อ รบ.ทหาร เข้าสู่สภาวะแผลเปิด บอบช้ำหนัก 
• ท้า รบ.ทหารอยู่ต่อ หากมั่นใจกุมประชาชนอยู่หมัด 
• เชื่อ ผู้มีอำนาจจับมือพรรคเล็กดิลตั้ง รบ.โดดเดี่ยวเพื่อไทย

ooo

“ถ่วงความเจริญ”

คำพูดของพลเอกประยุทธ์ที่อ้างเหตุยังไม่ปลดล็อกพรรคการเมืองว่า ขอเอาเรื่องประชาชนก่อนการเมืองเอาไว้ทีหลัง ทำให้ผมสิ้นสงสัยถึงระดับสติปัญญาและพฤติกรรมที่กลับกลอกของท่านผู้นำ ท่านคงไม่ทราบว่าการเมืองเป็นเรื่องของประชาชน การจำกัดสิทธิทางการเมืองคือการละเมิดสิทธิมนุษยชน ทั้งที่ท่านผู้นำเพิ่งไปทำแถลงการณ์ร่วมกับสหรัฐตกลงจะปกป้องและสนับสนุนสิทธิมนุษยชนและเสรีภาพขั้นพื้นฐาน (ตามข้อ 8)ไม่ทันไรท่านผู้นำก็ทำตรงข้ามกับที่พูดไว้อันเป็นนิสัยถาวรของท่าน

พลเอกประยุทธ์ไปพูดที่โรงเรียนเก่าของตัว อวดอ้างความกล้าหาญที่ยอมเสี่ยงชีวิตเข้ายึดอำนาจ ความจริงคือการขนกำลังทหารพร้อมอาวุธมายึดอำนาจจากรัฐบาลมือเปล่าที่มีผู้นำเป็นหญิง เกือบสี่ปีที่บริหารประเทศมีแต่เรื่องฉาวโฉ่ของตัวและพวกพ้อง เริ่มจากการอนุมัติให้องค์การสงเคราะห์ทหารผ่านศึกรับงานโดยไม่ต้องประกวดราคาแล้วเอางานไปขายชักหัวคิวแบ่งกัน อุทยานราชภักดิ์ แอบซื้อเรือดำน้ำช่วงสงกรานต์ อนุมัติงบกลางจัดซื้อเครื่องตรวจจับความเร็ว ที่เสียหายมากคือการใช้อำนาจเผด็จการสั่งปิดเหมืองทองจนอาจถูกเรียกค่าไร้สติปัญญาถึง 30,000 ล้าน แต่ท่านผู้นำกลับอ้างว่าตนไม่ต้องรับผิดชอบเพราะมีมาตรา 44 จะทำอะไรก็ได้โดยไม่มีใครทำอะไรท่านได้

พลเอกประยุทธ์มักยกย่องตัวเอง แต่ชอบกล่าวหานักการเมืองที่มาจากประชาชนว่าทำบ้านเมืองเสียหาย ถ้าพลเอกประยุทธ์กล้าไปเดินตลาดคนเดียวจะทราบว่าประชาชนยากลำบากเพราะการยึดอำนาจและการบริหารที่ไร้ประสิทธิภาพเพียงใด หรือหากอยากรู้ความจริงลองกำหนดการเลือกตั้งให้เร็วขึ้นและประกาศว่าท่านจะวางมือจากการเมือง ถ้าหุ้นตกแปลว่าท่านเป็นที่ต้องการของประชาชน แต่ถ้าหุ้นขึ้นและสัญญาณทางเศรษฐกิจดีขึ้นนั่นคือคำตอบว่าใครเป็นตัวถ่วงความเจริญของบ้านเมือง อยากรู้มั้ยท่านผู้นำ

วัฒนา เมืองสุข
สมาชิกพรรคเพื่อไทย
5 พฤศจิกายน 2560

...