วันเสาร์, ธันวาคม 10, 2559

เป็นทุกข์ใกล้ปีใหม่ ไปหาหมอดูดีก่าาาา
เก็บมาจาก

Arunwatee Kong Li Chattay


ใกล้ปีใหม่แล้วม้วยเป็นทุกข์ค่ะ ก็เลยไปหาหมอดูเอเลี่ยนส์

หมอดูเอเลี่ยนส์นี่แกเป็นเกลอกันกับหมอดู ET ผู้โด่งดังค่ะ แต่แกค่อนข้างเก็บตัวสักหน่อย ถ้าไม่มีคนรู้จักพาไปนี่แกไม่ให้เข้าถึงตัวง่ายๆร่อก


เจอหน้าหมอม้วยก็ถามทันที

"ปีหน้าจะได้เลือกตั้งไหมคะ เศรษฐกิจจะเป็นอย่างไร แล้วพี่ต้อยติ่งจะเป็นนายกไปอีกกี่ปี พวกเราต้องออกกำลังกายพร้อมพวกข้าราชการหรือเปล่า ปัญหาของม้วยคือไม่ค่อยชอบเคลื่อนตัว ถ้าพี่ต้อยติ่งมากะเกณฑ์ให้ออกกำลัง ม้วยต้องตายแน่เชียว..." ว่าแล้วม้วยก็กลั้นโฮไม่ไหวอีกต่อไป

"ใจเย็น เย๊นนนนน... คุณหญิงม้วย อย่าเพิ่งร้องไห้ เลือกตั้งนั้นไม่เกิดขึ้นแน่นอน แล้วท่านต้อยติ่งจะต้องเป็นนายกไปอีกนานแสนนาน เพราะพื้นดวงของท่านไม่มีศัตรู" หมอบอก"นั่นไง พี่ต้อยติ่งไม่มีกระทั่งศัตรู" ม้วยแหวใส่ท่านหมอทั้งน้ำตา

"ผมพูดจริงนี่ ตามพื้นดวงของท่านต้อยติ่งไม่มีศัตรูจริงๆ ท่านมีแต่คนเกลียด !!! ดังนั้นถึงท่านจะเป็นนายกไปอีกหลายปี คุณหญิงก็จะมีเพื่อนร่วมเกลียดท่านต้อยติ่งเต็มบ้านเต็มเมืองเลย ไม่เชื่อไปตามอ่านคอมเม้นท์ใต้ข่าวท่านได้ หาคนชมแทบไม่เจอ"

ท่านหมอยิ้มหวาน

#คุณหญิงมอดม้วยฤดีแด อยู่กะลา

ooo


เมื่อกลางวันคุยกับพี่สาวนักธุระกิจท่านหนึ่ง (อย่าไปรู้นามท่านเลย) เรื่องแรงงานในชาติ
"โอ้ยยยย พี่จ้างทุกชาติ ลาว เขมร ยันมอญ" พี่บอก

"แล้วไทยละค่ะ?" น้าลี่ว์ถาม
"โน โน โน จะให้พี่พูดไหม.... ขนาดตัวพี่เองไปเที่ยวต่างประเทศเวลาใครถามกล้าบอกที่ไหนว่าเป็นคนไทย ทำเรื่องให้อับอายตลอด" แล้วเราก็แลกเปลี่ยนกันเรื่องวีระกรรมนักท่องเที่ยวกับแรงงานไทยอย่างเมามันส์ไม่มีเม้มย้ายไปคุยเรื่องท่องเที่ยวบ้าง เพราะเห็นพี่เพิ่งกลับจากปท.เพื่อนบ้าน
"เป็นไงคะพี่ ลาว เวียดนาม เขมร"

"โอ้ยยยย เอาแค่เรื่องส้วมเขาก็พัฒนากันหมดแล้วนะคะ ไม่มียองๆแอนทีคแบบของเราแล้ว" พี่บอก

"ว้าวววว เลิศเลอเพอร์เฟค แล้วที่บอกว่าแท๊กซี่เวียดนามขึ้นชื่อว่าโกงเหลือใจอ่ะคะ" น้าลี่ว์ถาม


"นี่เลยค่ะหมาดๆ" พี่ตื่นเต้นพูด

"ยังไงคะ ยังไง"

"จากพารากอนส์มาถ.เพชรบุรี มันคิดนักท่องเที่ยวญี่ปุ่น 1,600 บาท พี่พาญี่ปุ่นไปแจ้งความที่โรงพักเลย"

"อ้าว ไทยนี่คะ" น้าลี่ว์ตกใจ

"ก็ไทยนะสิ โกงฉิบผาย โกงที่สุด ที่อื่นไม่เห็นมี" พี่เข่นเขี้ยวเคี้ยวฟัน"แล้วมิจฉาชีพล่ะ มิจฉาชีพ" น้าลี่ว์ย้ายบทสนทนาไปอีก ประสาสมาธิสั้น

"ก็ตรงนี้อีกเหมือนกันค่ะ หน้าถนนเพชรบุรีนี่เลย กระชากกระเป๋า ตบมือถือต่อหน้าต่อตาพี่เนี่ยะ เดือนเดียว 3 ราย รายที่ 3 มือถือพี่เอง ปท.อื่นไม่เห็นมี" พี่กระแทกน้ำเสียง

"เอ๊า...แล้วที่เขาเอามารีวิวว่า เวียดนามโกงเหลือใจ เขมรสารพัดต้มตุ๋น อุดมขอทาน บลาๆๆ" น้าลี่ว์ยังไม่ทันพูดหมดเปลือกพี่สวนพลัน

"ตอแหลนะสิ ไม่มีอะ มีแต่ไทยนี่แหล่ะ ไทยๆๆ รู้ไว้ด้วย"

อึ่ม...ความจริงยากยอมรับ แต่ถ้าไม่รับก็ยากพัฒนา