วันจันทร์, ธันวาคม 19, 2559

แหม๊ ปีนี้ไม่เก๋เลย "ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์" แจกข้าวแทนปฏิทิน !


"ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์-สมชาย" มอบข้าวเป็นของขวัญ-สวัสดีปีใหม่ 2560


19 ธันวาคม พ.ศ. 2559
ที่มา TV24

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ดร.ทักษิณ ชินวัตร นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร และนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ 3 อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความผ่านเครือข่ายสังคมออนไลน์ โดยมีเนื้อหาดังนี้

ดร.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี - "ปีใหม่นี้ ผมขออุดหนุนผลผลิตของชาวนาไทย เพื่อส่งความสุขให้กับพี่น้องชาวไทยครับ พี่น้องชาวนาไทยต้องเสียสละด้วยการทำงานหนักมาโดยตลอด ในฐานะที่เป็นกระดูกสันหลังของชาติ แต่คุณภาพชีวิตของชาวนาไทยกลับยังไม่ดีขึ้นเท่าที่ควร จึงเป็นเรื่องที่คนไทยทุกคนควรต้องช่วยกันใส่ใจดูแล ในขณะที่ราคาพืชผลทางการเกษตรตกต่ำ ทำให้ชาวนาชาวไร่ที่เป็นคนส่วนใหญ่ของประเทศขาดรายได้ กำลังซื้อและเศรษฐกิจจึงซบเซาไปด้วย ผมเห็นความตั้งใจที่ดีของนายกฯปูในการรับซื้อข้าวจากชาวนาโดยตรงและนำมาขายให้แก่ผู้บริโภค เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนของพี่น้องชาวนา ผมอยากให้คนไทยได้ช่วยกันบริโภคข้าวจากชาวนาไทยด้วยกัน เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจให้กับพวกเขา และเพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจในปี พ.ศ. 2560 ซึ่งเป็นปีแห่งความหวังว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น สุดท้ายนี้ผมขอให้ทุกท่านมีสุขภาพแข็งแรง ประสบความสำเร็จในทุกด้าน และเป็นกำลังใจให้กันและกันในการฝ่าฟันทุกอุปสรรค สวัสดีปีใหม่ครับ"

นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี - "การช่วยชาวนานอกจากการซื้อข้าวและการบริโภคให้มากขึ้นแล้ว ยังมีอีกวิธีหนึ่งก็คือการนำข้าวมาเป็นของขวัญปีใหม่เพื่อส่งมอบความสุขให้กันและกัน

เพราะฉะนั้นของขวัญปีใหม่ปีนี้ จึงเป็นอย่างอื่นไม่ได้ นอกจากข้าวจากชาวนาโดยตรงค่ะ

ดิฉันจึงขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการรณรงค์อุดหนุนข้าวของพี่น้องชาวนา และเพื่อเป็นการส่งเสริมสินค้าไทย ด้วยการมอบข้าวเป็นของขวัญปีใหม่ 2560 ค่ะ"

นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกรัฐมนตรี - "สวัสดีปีใหม่ 2560 ผมขอมอบให้ด้วยใจ ให้ข้าวอยู่คู่ชีวิตคนไทยตลอดไปครับ ในโอกาสปีใหม่ที่กำลังจะมาถึง ขอให้ทุกท่านประสบแต่ความสุข และสมหวังในสิ่งที่ตั้งใจปรารถนาไว้ทุกประการ"