วันเสาร์, ตุลาคม 25, 2557

พล.อ ประยุทธ์ ติงสื่อทำไทยพลาด UNHRC


https://www.youtube.com/watch?v=8xYwlI9i_ko


พลเอกประยุทธ์ เตือนสื่อระมัดระวังการเสนอข่าว ที่กระทบต่อประเทศ โดยยกตัวอย่าง กรณีไทยพลาดที่นั่งใน คณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช.กล่าวในรายการคืนความสุขให้คนในชาติ ตอนหนึ่ง ได้แสดงความเป็นห่วง กรณีทูตจาก 8 ประเทศสหภาพยุโรป หรือ อียู ที่มองว่าการเสนอข่าวของสื่อไทย ล่วงละเมิดสิทธิมนุษยชนต่อผู้เสียหาย โดยพลเอกประยุทธ์ ขอให้สื่อมวลชนไทยระมัดระวัง เนื่องจากมีผลต่อเนื่องในหลายๆ เรื่อง เช่น กรณีประเทศไทยสมัครสมาชิกคณะมนตรี ความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ หรือ UNHRC ที่ไทยไม่ผ่านการออกเสียงรับรอง

พลเอกประยุทธ์ ยังกล่าวย้ำ ขอความร่วมมือสื่อ ช่วยสร้างความเข้าใจในสิ่งที่ดี สิ่งที่เคยเป็นปัญหาและได้รับการแก้ไข โดยชี้แจงว่า ไม่ใช่การก้าวล่วงสื่อ แต่ขอให้สื่อ กลับไปพิจารณาว่า ควรจะต้องแก้ไขตัวเองหรือไม่ เพื่อร่วมกันเดินหน้าประเทศ ส่วนตัวยินดีน้อมรับทุกเรื่อง เพื่อจะนำไปสู่การแก้ไข

นอกจากนี้ ได้รายงานผลการเข้าร่วมประชุมชุมผู้นำเอเชีย-ยุโรป หรือ อาเซม เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ว่า ประเทศไทยได้เสนอความพร้อมและศักยภาพของประเทศในการเป็น “ศูนย์กลางอาเซียน” โดยเฉพาะการระดมทุนเพื่อพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานในเอเชีย เช่น โครงการรถไฟทางคู่ และการขยายช่องทางติดต่อชายแดน 5 ช่องทาง เชื่อมต่อประเทศในกลุ่มอาเซียนกับประเทศต่างๆ ในเอเชีย

รายการคืนความสุขให้คนในชาติคืนนี้ มีการขึ้นคำบรรยายเป็นภาษามลายู ในพื้นที่ 7 จังหวัดภาคใต้ ประกอบด้วย ตรัง พัทลุง สตูล สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส เพื่อให้ประชาชนในพื้นที่ดังกล่าว เข้าใจสิ่งที่รัฐบาล และ คสช.ต้องการสื่อสาร ส่วนจังหวัดอื่นๆ ยังคงขึ้นคำบรรยาย เป็นภาษาอังกฤษ

ที่มา Voice TV
...

Comments:

เออไม่รู้จักอาย

แมร่งโทษหมดทุกฝ่าย

ตอนประเย็ดตายแล้ว ว่าจะแอบไปลอกหนังหน้ามันมาทำเป็นพื้นรองเท้าหน่อย ดูท่าทางน่าจะทนใช้ได้หลายสิบปี

เนอะ เราพลาด UNHCR เพราะสื่อเสนอข่าว...ไม่ได้เกี่ยวกับที่ก่อนหน้านี่เราเพิ่งโดนสหรัฐด่าเรื่องแรงงานประมง ไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องตำรวจทำยังไงกับคุณกริชสุดา ไม่ได้เกี่ยวกับการที่มีคนโดนอุ้มไป "ปรับทัศนคติ" เท่าไหร่ต่อเท่าไหร่ ไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องว่ามีเด็กกินแซนวิชโดนอุ้มไปกี่คน ไม่ได้เกี่ยวกับว่าเราอยู่ภายใต้คณะรัฐประหารและไม่ได้เป็นประชาธิปไตย

...ที่พลาดเพราะสื่อจริงๆ เนอะ -.-

มันก็พลาดที่ทำ รปห

จะเป็นนายกห่วยๆแบบนี้ ใครๆก็เป็นได้ ...

เรื่อง Hypocrite ไว้ใจประเย็ดๆๆๆ

ห้ามใส่รองเท้าเข้าบ้าน

จ้ะ

ไม่มีใครเกินคนพวกนี้ ไม่เคยโทษตัวเองเกิดอะไรขึ้นคนอื่นผิดไว้ก่อน