วันศุกร์, ตุลาคม 31, 2557

ด้วยจิตคารวะ บิดาแห่งการต้านรัฐประหาร นวมทอง ไพรวัลย์เจ้าหน้าที่ทหารห้ามจัดกิจกรรมใดๆ ต่อรองได้แค่วางดอกไม้ คงไม่ว่าอะไรนะครับลุง

ด้วยจิตคารวะ
บิดาแห่งการต้านรัฐประหาร
นวมทอง ไพรวัลย์

31 ตุลาคม 2557

— at หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.

ooo
ตำรวจห้ามจัดกิจกรรมระลึกลุงนวมทองแท็กซี่ประชาธิปไตย
Fri, 2014-10-31
ที่มา ประชาไท

ตำรวจกว่าร้อยคนตรึงกำลังสะพานลอยนวมทอง หน้า นสพ.ไทยรัฐ ห้ามจัดกิจกรรมรำลึกครบรอบ 8 ปี 'นวมทอง ไพรวัลย์' กระทำอัตวินิบาตกรรม

31 ต.ค. 57 เมื่อเวลาประมาณ 8.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจประมาณ 100 คน เข้าควบคุมพื้นที่บริเวณสะพานลอยนวมทอง หน้า สำนักพิมพ์ไทยรัฐ และอ้างกฏอัยการศึก สั่งห้ามจัดกิจกรรมใดๆ ที่เป็นการต้านรัฐประหาร ซึ่งรวมถึงการจัดกิจกรรมระลึกถึง นายนวมทอง ไพรวัลย์ คนขับรถแท็กซี่ซึ่งผูกคอตายที่สะพานลอยแห่งนี้ เมื่อ 8 ปีที่แล้ว

แกนนำนักศึกษาจาก ศูนย์กลางนิสิตนักศึกษาเพื่อประชาธิปไตยแห่งประเทศไทย (ศนปท.) จำนวนเจ็ดคนได้เดินทางมาที่สะพานลอยดังกล่าว เพื่อวางหรีด แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจกลับไม่ยอมให้พวกเขาเข้าไปบริเวณสะพานลอย นึกษาจึงยืนสงบนิ่งไว้อาลัยหนึ่งชม. เพื่อทดสอบความอดทนของรัฐ ก่อนจะถูกนำตัวไปเจรจาบริเวณศาลาใกล้เคียงเป็นเวลาประมาณสองชม. สุดท้ายเจ้าหน้าที่ไม่อนุญาตให้ทำกิจกรรมวางหรีด โดยก่อนที่จะเดินทางกลับได้ยืนไว้อาลัยประมาณ 1 นาที

อย่างไรก็ตาม อานนท์ นำภา ทนายความนักโทษการเมือง ได้รับอนุญาตให้ไปวางหรีด หลังจากทำการเจรจากับตำรวจนานถึงครึ่งชั่วโมง และยังมีหญิงไม่ทราบชื่ออีกคนหนึ่งที่ได้รับอนุญาตให้เข้าไปวางดอกไม้ด้วยเช่นกัน
ooo***นวมทอง ไพรวัลย์ เพลงประวัติศาสตร์ ของมหาบุรุษประชาธิปไตยไทย
http://www.youtube.com/watch?v=8ZDxuw0rZHg&feature=youtu.be

เพลงวีรชน นวมทอง ไพรวัลย์
http://www.youtube.com/watch?v=5I4sRYa3wqM&feature=youtu.be

เพลง นวมทอง ไพรวัลย์ http://www.youtube.com/watch?v=aJiwVBfohaY&feature=related

รำลึก ลุงนวมทอง http://www.youtube.com/watch?v=FDZQDr8EZzk