วันอาทิตย์, พฤศจิกายน 12, 2560

UNHCR วอนขอความช่วยเหลือ... เด็ก ผู้หญิง และครอบครัวชาวโรฮิงญากว่า 605,000 คน ถูกบังคับให้ลี้ภัยไปประเทศบังคลาเทศ พวกเขาบาดเจ็บ เหนื่อยล้า และหิวโหย รอคอยการช่วยเหลือจากคุณ

เด็ก ผู้หญิง และครอบครัวชาวโรฮิงญากว่า 605,000 คน ถูกบังคับให้ลี้ภัยไปประเทศบังคลาเทศ พวกเขาบาดเจ็บ เหนื่อยล้า และหิวโหย รอคอยการช่วยเหลือจากคุณ

หลายหมื่นคนลี้ภัยทุกวัน พวกเขาเหนื่อยล้า หิวโหย และเจ็บป่วยหลังจากต้องเดินเท้าหลายวันลี้ภัยข้ามป่า ข้ามภูเขา และแม่น้ำ และมีเพียงเสื้อผ้าเท่านั้นที่นำติดตัวมาด้วย วิกฤติผู้ลี้ภัยนี้รุนแรงระดับ 3 ซึ่งเป็นระดับฉุกเฉินสูงสุด และเป็นวิกฤตการณ์ที่มีความซับซ้อนและเติบโตอย่างรวดเร็วและความต้องการการช่วยเหลือของผู้ลี้ภัยเป็นเรื่องเร่งด่วนมาก

ตอนนี้หลายแสนครอบครัวต้องมีอยู่ชีวิตอยู่ข้างถนน และอีกมากที่ยังรอที่ชายแดนเพื่อที่จะมีชีวิตที่ปลอดภัย เนื่องจากค่ายผู้ลี้ภัยทั้ง 2 ค่าย นั้นเต็มจนเกินกว่าจะรับคนเพิ่มได้ นอกจากนี้ยังเป็นช่วงมรสุมที่พักพิงชั่วคราวที่พวกเขาอยู่ถูกน้ำท่วม พวกเขาจึงไม่มีพื้นที่แห้งที่สามารถอยู่ได้ นอกจากนี้พวกเขายังต้องเสี่ยงชีวิตจากโรคติดต่อ การติดเชื้ออหิวาตกโรค และการติดเชื้อทางเดินหายใจ

UNHCR อยู่ในพื้นที่และทำงานตลอดเวลาเพื่อให้ความช่วยเหลือพวกเขา แต่เราคงทำงานที่สำคัญนี้ให้สำเร็จไม่ได้หากไม่ได้รับการช่วยเหลือจากท่าน

โปรดบริจาคเพื่อมอบความคุ้มครอง ที่พักพิง การรักษาพยาบาล และความปลอดภัย

ที่ลิงค์นี้


...