วันศุกร์, ธันวาคม 16, 2559

มีที่ไหน... ไม่ฟัง 300,000 เสียง แต่ฟัง 168 เสียง... "168 เสียง ชนะ 3 แสนเสียง" (3แสนเสียงเขาจะไปสนใจทำไมขนาดรัฐบาลที่ประชาชนเลือกมาโดยเสน่หาหลายล้านเสียงยังโดนปล้นซะเฉยๆไม่ถามพวกกูสักคำ)

ooo

บิ๊กตู่ ปี๊ดแตก ยัวะนักข่าว หลุดประโยค “แล้วจะเป็นนายกฯ ทำไมวะ (คลิปเก่าปี 2015)

https://www.youtube.com/watch?v=73fCZpep1Og&feature=youtu.be

matichon tv

Published on Jan 20, 2015

มติชนทีวี เมื่อเวลา 16.10 น. วันที่ 20 มกราคม ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุท์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมร่วม ครม. คสช. โดยผู้สื่อข่าว ได้สอบถามว่าครม.มีความจำเป็นอะไรถึงเห็นชอบ ร่างพระราชบัญญัติว่าด้วยการรักษาความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ เมื่อวันที่ 6 มกราคมที่ผ่านมา ซึ่งมีการระบุถึงอำนาจหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ที่ได้รับการมอบหมายจากคณะกรรมการรักษาความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ว่าสามารถเข้าถึงข้อมูลการติดต่อสื่อสารทุกรูปแบบ โดยพล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “ เป็นการเข้าไปหาคณะกรรมาธิการ เพราะเราเป็นผู้เริ่มต้นแล้วคณะกรรมาธิการเข้ามาเสนอต่อครม. ทุกคนต้องรู้จักกติกาบ้าง รู้ว่าทำงานกันอย่างไร สิ่งที่ผมกลัวคือทุกคนมองกันอย่างเดียวว่าจะถูกจำกัดสิทธิ วันนี้จำกัดสิทธิอะไรบ้างหรือยัง”

เมื่อถามว่า แต่ว่ามีการให้อำนาจหน้าที่เจ้าหน้าที่ในการข้อถึงข้อมูลทุกรูปแบบ พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า “แล้วกฎหมายออกมาหรือยังล่ะ” เมื่อถามว่า ทำไมถึงผ่านที่ประชุมครม.ได้ พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า “ไม่ต้องทำไม ให้ผ่านแล้วจะทำไมหรือ แล้วจะเป็นทำไมวะนายกฯเนี่ยจะเป็นทำไม”

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ตอบคำถามด้วยอารมณ์โกรธฉุนเฉียว ก่อนที่จะเดินเข้าไปยังตึกไทยคู่ฟ้า ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์ต่อไป

ooo