วันศุกร์, มกราคม 22, 2559

คุณมรึงเรียกร้องให้ทุกคนเคารพกฎหมาย แต่คุณมรึงและพวกไม่ต้องเคารพกฎหมายก็ได้ แบบนี้เขาเรียกว่าอะไรวะ?นายกฯ ย้ำจับ 'จ่านิว' แบบใดก็ได้ ท้าลองต่อต้านดิ!นายกฯ แจงกรณีเจ้าหน้าที่จะจับตัว 'จ่านิว' ระบุเป็นการทำตามกฎหมาย หากเ...
Posted by Voice TV on Wednesday, January 20, 2016
https://www.facebook.com/VoiceTVonline/videos/10154698571034848/


ooo


ศาลทหารยกคำร้องฝากขัง-จ่านิวชี้ทหารไม่จับกุมตามขั้นตอนhttps://www.youtube.com/watch?v=wa50HA_B5Iw&feature=youtu.be

prachatai

Published on Jan 21, 2016

21 ม.ค. 2559 - ศาลทหารได้ยกคำร้องขอฝากขัง 4 นักกิจกรรม ที่ถูกดำเนินคดีหลังจัดนั่งรถไฟไปอุทยานรา­ชภักดิ์ พร้อมถอนหมายจับโดยศาลให้เหตุผลว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้สอบสวนเสร็จสิ้นแล้ว จึงไม่มีความจำเป็นที่จะต้องควบคุมตัวต่อไ­ป

สิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือ จ่านิว ให้สัมภาษณ์หลังศาลทหารยกคำร้องฝากขังว่า หน่วยที่จับกุมเขาเมื่อกลางดึกไม่ใช่หน่วย­ทหารที่สังกัดเดียวกับ พ.อ.บุรินทร์ ทองประไพ (พล ม.2 รอ.) แต่เป็นทหารจาก ร.2 พัน 2 รอ. (ค่ายจักรพงษ์ จ.ปราจีนบุรี) สิรวิชญ์ กล่าวด้วยว่าในฐานะที่คนเหล่านี้เป็นเจ้าห­น้าที่ตามกฎหมาย วิธีการที่ใช้ต้องทำตามขั้นตอน ไม่ใช่พฤติกรรมเยี่ยงการอุ้มหาย "ถ้าทหารจะควบคุมตัวผมแต่แรกควรแสดงต­ัว แสดงสังกัด ไม่ใช้อุ้มขึ้นรถเอาไปปิดหน้าปิดตากว่า 2 ชั่วโมงครึ่ง แล้วนำผมไปกระทำ ไปกดดันต่างๆ ในป่าหญ้านี่ไม่ใช่การทำตามกฎหมาย คุณต้องปฏิบัติตามขั้นตอนให้ถูกต้องตามขั้­นตอนทางกฎหมาย"