วันพฤหัสบดี, มิถุนายน 25, 2558

ความเห็นชาวเน็ตต่อข่าว...อุปทูตมะกัน โพสต์ภาพ เชิญ "ปราโมทย์" ใหม่ ระบุ ขออภัยในความผิดพลาดของเรา




ไม่ได้ผิดพลาดหรอก แต่นี่คือการประชดด่ากันแรงๆ ให้สะดุ้งตามวิธีของสหรัฐ ซึ่งมันก็แสดงให้เห็นว่าไอ้แก่ปราโมทย์คนนี้ดัดจริต ไม่กล้ายอมรับว่าตัวเองเคยเป็นตัวตั้งตัวตี ต่อต้านทักษิณ มโนเขียนเรื่องปฎิญญาฟินแลนด์แบบมั่วๆ จนนำไปสู่การเกิดม๊อบพธม. พอมาตอนนี้เสือกยอมรับไม่ได้ที่สหรัฐเค้าเขียนว่าเป็นพวก Anti Taksin ซะงั้น

ระดับทูตอเมริกัน มีหรือจะพลาด แต่เขาตั้งใจจะ"แหย่"ประจานความเหี้ยของมึงนั่นล่ะ เขาไม่ได้โง่เหมือนกบในกะลาเหมือนคนบางจำพวก การข่าวเขาดีกว่าคนในกะลาหลายขุมนัก จะลงโลงอยู่แล้วยังไม่สำเหนียกอีก

ถ้าระดับมะกันข่าวพลาด จะมีซีไอเอแมวที่ไหนแม่นยำอีก เขาก็แค่หลอกด่าตบหัวแล้วลูบหลังมึงเองไอ้แก่ ปฏิญญาฟินแลนด์

เอาที่เมิงสบายใจเถอะวะจะได้นอนตายตาหลับ 55555.....

แทนที่จะดีใจที่เขาให้ตำแหน่งต่อต้านทักษิณ ถ้าทักษิณเป็นคนเลว คุณน่าจะดีใจนะที่ได้ตำแหน่งนี้

ทักษิณมันชั่วร้าย..มึงเป็นคนดีเป็นขบวนการต่่อต้านทักษิณ..เขาให้เกียรติมึง..มึงไม่ดีใจเหรอใอ้หอกหัก..ปฏิณญานหินแลนด์บ้าบอคอแตกของมึง

อย่างงี้ยังอยากจะไปร่วมหรือ?น่าอายขายขี้หน้า ไปอยู่วัดอโศการามได้แล้ว

ใครว่าสหรัฐตบหัวแล้วลูบหลัง...ผมว่าท่านคิดผิด...ที่จริงสหรัฐตบกัวซ้ำรอบสอง...เขาเขียนข้อความว่า...ความผิดพลาดเป็นธรรมดาของมนุษย์...ท่านเเห็นนัยยะมั้ย...เขาบอกปราโมทย์ออกต่อต้านทักษิณนะเป็นเรื่องผิดพลาด...คงไม่รู้ตัวหรอกมั้งนะ

ไอ้ปราโมทย์ ทำหน้าเหมือนจะร้องไห้ ถ้าไอ้กันไม่ออกมาขอโทษ55

ooo

อุปทูตมะกัน โพสต์ภาพ เชิญ "ปราโมทย์" ใหม่ ระบุ ขออภัยในความผิดพลาดของเรา

ที่มา มติชนออนไลน์
วันที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2558

เชิญใหม่ - นายแพทริค เมอร์ฟี อุปทูตสหรัฐฯประจำประเทศไทย โพสต์รูปภาพบนทวิตเตอร์ขณะมอบบัตรเชิญใหม่ให้กับนายปราโมทย์ นาครทรรพ นักวิชาการอิสระ พร้อมข้อความว่าได้มอบบัตรเชิญที่ใช้ตำแหน่งที่เหมาะสมให้กับนายปราโมทย์แล้ว โดยระบุ "ความผิดพลาดเป็นเรื่องปกติของมนุษย์"

เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานกรณีนายปราโมทย์ นาครทรรพ นักวิชาการอิสระ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัว แสดงซองบัตรเชิญของสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐฯประจำประเทศไทย เพื่อร่วมงานฉลองวันชาติสหรัฐฯในวันที่ 4 กรกฎาคมนี้ แต่ระบุชื่อตำแหน่งนายปราโมทย์ ว่า Anti-Thaksin Activist หรือนักเคลื่อนไหวต่อต้านทักษิณ ทำให้นายปราโมทย์แสดงความไม่พอใจอย่างมากนั้น ล่าสุดนายแพทริค เมอร์ฟี อุปทูตสหรัฐฯประจำประเทศไทย ได้โพสต์รูปผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวขณะนายแพทริคกำลังมอบบัตรเชิญใบใหม่ให้นายปราโมทย์ด้วยตัวเอง พร้อมกับข้อความระบุว่า "ความผิดพลาดนั้นเป็นเรื่องปกติของมนุษย์ ผมได้มอบบัตรเชิญที่ระบุตำแหน่งที่เหมาะสมให้กับ ดร.ปราโมทย์แล้ว และขออภัยกับความผิดพลาดของเราด้วย #สำนึกผิด"

...