วันพุธ, สิงหาคม 20, 2557

ขอแจมด้วยคน - Ice bucket Challenge ที่กำลังฮิต

George W. Bush Ice Bucket Challenge https://www.youtube.com/watch?v=Po1R1NgOMsE

บุช รับคำท้า
ดูเหมือนเรื่องของ Ice bucket Challenge จะเป็นอะไรที่สุดฮิตขนาดที่ว่าอดีตประธานาธิบดีจอร์จ บุช ของสหรัฐออกมาบอกว่าโดนท้าทั้งจากลูกสาวตัวเอง กับคนดังอื่น ๆ ให้ทำบ้าง นายบุชพูดล้อเล่นว่านี่ไม่ใช่เรื่องที่คนเป็นประธานา ธิบดีเค้าทำกัน แต่ดูในวิดีโอนี้สิครับ นางลอรา บุช เอาน้ำเย็นมาราดบนศีรษะเข้าให้ ทำเอาอดีตประธานาธิบดีสหรัฐร้องจ๊าก แล้วเขาก็ท้านายบิล คลินตัน ให้เป็นคนดังคนต่อไปเข้าร่วม Ice bucket Challenge นายบุชเป็นคนหนึ่งในคนดังหลายคนที่ร่วม Ice bucket Challenge โครงการรณรงค์การกุศลช่วยเหลือผู้ป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง

คิดอย่างไรที่อดีตผู้นำโลกรับคำท้าแบบนี้

BBC Thai
ooo

ข้อดีของ ice bucket challenge ในเมืองไทยคือการได้เห็นเครือข่ายความสัมพันธ์ทั้งทางเศรษฐกิจ การเมือง วัฒนธรรม โดยเฉพาะตอนที่เขา/เธอ ส่งต่อไปยังคนอื่น ๆ
http://www.thairath.co.th/content/444534

เช่นกรณี จูเนียร์ วัชร วัชรพล และ นิค จิตสุภา วัชรพล ผู้บริหารรุ่นใหม่ไฟแรงแห่งไทยรัฐทีวี บอสเล็กขอท้าต่อส่งบุญให้ 3 ผู้โชคดี คือ
พันเอก ดร.นที ศุกลรัตน์ กรรมการ กสทช.,
นายชาติศิริ โสภณพนิช กรรมการผู้จัดการใหญ่และกรรมการบริหารธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน),
นายวิลักษณ์ โหลทอง ประธานกรรมการบริหาร บริษัท Inspire Entertainment จำกัด และกรรมการบริษัท สยามสปอร์ต อินดิเคท จำกัด (มหาชน)
เหตุผลที่เลือก Challenge ทั้ง 3 คนนี้ว่า เพราะเป็นคนคุ้นเคยใกล้ชิดกับไทยรัฐอยู่แล้ว.

http://www.thairath.co.th/content/444604

Thanapol Eawsakul
ooo

"ชูวัส"ประชาไท ท้า"หมอนิรันดร์-นายกสมาคมนักข่าว-อาจารย์ปริญญา"ทำIceBucketนายชูวัส ฤกษ์ศิริสุข บรรณาธิการบริหาร นสพ.ออนไลน์ประชาไท ยอมรับตามคำท้าของหมออั้ม อิราวัต อารีกิจ ทำIceBucket และขอบริจาคให้ iLaw เพื่อนักโทษคดี ม.112 โดยขอท้าทายต่อเนื่องตามธรรมเนียมต่อ นพ.นิรันดร์ พิทักษ์วัชระ คุณประดิษฐ์ เรืองดิษฐ์ และ อ.ปริญญา เทวานฤมิตรกุล