วันศุกร์, สิงหาคม 29, 2557

ชมคลิปวงจรปิดเต็มๆ เหตุวิวาทระหว่างทหารบกกับทหารอากาศที่จ.ปทุมธานี


ภาพ Maysaa Nitto
เรื่อง มติชนออนไลน์

วันที่ 28 ส.ค.ร.ต.ท.ประพันธ์ เรืองสุวรรณ ร้อยเวรสอบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ได้เดินทางไปที่ รพ.ปทุมเวช เพื่อสอบปากคำ จ.อ.ทศพร แจ่มสาคร 29 ปี เจ้าหน้าที่ทหารสังกัดสารวัตรทหารอากาศ ที่ได้รับบาดเจ็บจากการถูกเจ้าหน้าที่ทหารบกกว่า 20 นายอยู่ในชุดเต็มยศพร้อมอาวุธครบมือนำรถฮัมวี่และรถกระบะของทางราชการมาปิดล้อมทางเข้าสถานบันเทิงผับคลองเพลง1ตั้งอยู่ริมถนนรังสิต-นครนายกคลองหนึ่งต.ประชาธิปัตย์อ.ธัญบุรีจ.ปทุมธานีเหตุเกิดคืนวันที่27 ส.ค.

จากการสอบสวน จ.อ.ทศพร ให้การว่าก่อนเกิดเหตุหลังจากที่เลิกงานมาทำหน้าที่เป็นเจ้าหน้าที่ดูรักษาความปลอดภัยหรือ การ์ดให้กับสถานบันเทิงคลองเพลง 1 ร่วมกับเพื่อที่เป็นทหารอากาศด้วยกันอีก 2 นายคือ จ.ส.วรวิศ บำรุงเรือง สังกัดสารวัตรทหารอากาศ และพ.อ.อ.จิรพันธ์ แสนสุข อายุ 41ปี สังกัดโยธาทหารอากาศ

เวลาประมาณ 01.00.น.เศษมีเจ้าหน้าที่กำลังจากทหารบกกว่า 20 นายแต่งกายเครื่องแบบเต็มยศพร้อมอาวุธปืนเอ็ม16 มาทุกคนโดยใช้รถฮัมวี่และรถกระบะบรรทุกกำลังมาปิดล้อมทางเข้าออก จากนั้นได้มีทหารนายอ้างว่าเป็นผู้กองยศร้อยเอกเดินปรี่เข้ามาในร้านพร้อมทั้งบอกว่า “กูจะเข้ามาตรวจค้นร้าน” ใครคุมอยู่ที่นี่

ทางจ.อ.ทศพรจึงเดินไปตามผู้จัดการร้านออกมาพบ แต่กำลังทหารที่เหลือหลายสิบนายได้บุกเข้ามาด้านในพร้อมทั้งกระซากคอเสื้อ จ.อ.วรวิศ พ.อ.อ.จิรพันธ์ และตนเองออกมาหน้าร้านจากนั้นลงมือชกต่อยกระทืบ และใช้ด้ามและกล้องอาวุธปืนเอ็ม16กระแทกตามใบหน้าศรีษะพวกตนอย่างบ้าคลั่ง ส่วนทหารที่เหลือยืนล้อมวงถืออาวุธปืนคุมเชิงไม่ให้พวกตนต่อสู้

จากนั้นทหารบกที่อ้างว่าเป็นผู้กองได้บอกกับว่า “พวกมึงจำกูได้ไหมคืนนั้นกูมาเที่ยวและพวกมึงไม่เกรงกลัวกู” วันนี้กูจะมาปิดร้านพวกมึงจากนั้นได้แยกย้ายพากันขึ้นรถหลบหนีไปพวกตนจึงได้พากันมาแจ้งความ

จอ.ทศพรกล่าวอีกว่าสาเหตุที่ถูกกลุ่มทหารบกทำร้ายสืบเนื่องจากคืนเกิดเหตุ1 วัน ได้มีชายวัยรุ่น 3 คนแต่งกายชุดนอกเดินทางมาเที่ยวที่สถานบันเทิงคลองเพลง 1 จนเวลาร้านปิดพวกตนทำหน้าที่การ์ดได้เห็นกลุ่มชายวัยรุ่นดังกล่าว 1 ใน 3 คน จุดบุหรี่และสูบภายในร้านที่เป็นห้องแอร์และทางร้านได้ติดประกาศชัดเจนว่าห้ามสูบบุหรี่ภายในร้าน

เนื่องจากเกรงว่าจะเกิดเพลิงไหม้จึงเข้าไปห้ามแต่ชายคนดังกล่าวไม่ฟังพร้อมทั้งคุยเบ่งว่า “กูเป็นผู้กองทหารบกคุมพื้นที่อยู่แถวนี้” จากนั้นเพื่อนที่มาด้วยกันหยิบบุหรี่มวนใหม่ขึ้นมาสูบต่อทางการ์ดจึงเชิญออกจากร้านทำให้ชายที่อ้างตัวว่าเป็นผู้กองไม่พอใจมีการพลักอกกระทบกระทั่งกันเล็กน้องและเหตุการณ์คือวันนั้นยังคงปกติกระทั่งมาคืนวันมีกำลังทหารบกเข้ามาลากพวกตนออกมากระทืบดังกล่าว

ทางด้านร.ต.ท.ประพันธ์กล่าวอีกว่าเบื้องต้นจากการไปตรวจสอบที่เกิดเหตุได้พบว่ามีเหตุดังกล่าวจริงและมีกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพกลุ่มทหารบกดังกล่าวไว้ได้หลายมุมขณะเกิดเหตุได้มีแขกที่เดินทางมาเที่ยวจำนวนหลายร้อยคนมุงดูเหตุการณ์แต่ไม่กล้าเข้ามาช่วยเหลือเพราะเห็นทหารบกถืออาวุธปืนเอ็ม16หลายนาย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าว่าหลังจากเกิดเหตุการณ์ตำรวจสภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ต่างพากันปิดปากเงียบเนื่องจากกลัวเป็นข่าวและไม่ยอมให้ข้อมูลใดๆเกรงจะกลายเป็นน้ำผึ้งหยดเดียว

ต่อมา พล.ท.ธีรชัย นาควานิช แม่ทัพภาคที่ 1 ในฐานะผู้บัญชาการกองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อย (กกล.รส.) กล่าวถึงกรณีที่มีกลุ่มนายทหารบก ทะเลาะวิวาทกับกลุ่ม สารวัตรทหารอากาศ ว่า เรื่องดังกล่าวตนได้รับรายงานแล้ว และได้สั่งการให้ตั้งกรรมการสอบสวนโดยให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย โดยหากการสอบสวนว่าอย่างไรก็จะดำเนินการลงโทษอย่างเต็มที ไม่มีการช่วยเหลือแต่อย่างใด เพราะถือว่าตนได้สั่งการไปแล้ว ว่าทหารมีหน้าที่รักษาความสงบและช่วยเหลือประชาชน อย่างไรก็ตามทางผู้ใหญ่ทั้ง 2 ฝ่าย ได้พูดคุยกันแล้ว ว่าต่างฝ่ายต่างไปดำเนินการสอบสวนโดยไม่มีการช่วยเหลือแต่อย่างใด

ล่าสุด เว็บไซต์ youlike888.com ได้เผยแพร่คลิปเหตุการณ์วิวาทดังกล่าวที่บันทึกไว้จากกล้องวงจรปิด สามารถคลิกชมได้ที่นี่ http://youlike888.com/play-2418-.html
ooo