วันอาทิตย์, สิงหาคม 24, 2557

ถึงแล้ว ช่วงผ่องผ่าน จากท่าน 'หัวหน้า' ไปสู่ท่าน 'นายกฯ'


ถึงแล้ว ช่วงผ่องผ่าน จากท่าน 'หัวหน้า' ไปสู่ท่าน 'นายกฯ'

แต่รวมความแล้วก็ยังเป็นท่าน 'ผู้นำ' ตามเดิม

ไม่เชื่อไปถามแม่ทัพภาค ๑ อีกทีก็ได้ว่าที่บอกไม่เลิกกฏอัยการศึกนั่นซีเรียสแค่ไหน (http://www.kaohoon.com/online/96770/แม่ทัพภาค-1-ยันยังไม่ยกเลิกกฏอัยการศึก-ชี้ยังคงมีผู้สร้างสถานการณ์-.htm)

ข้อนี้มีหลายคนชี้ชัดไปแล้ว และเห็นแจ้งจากที่การ์ตูน 'ผู้จัดกวน' วาดไว้

คืนวันศุกรที่ผ่านมาชาวบ้านนักชมจอแก้วเลยได้ชิมลองมาดใหม่สไตล์เก่า 'ร่ายยาวเก้าสิบนาฑี สิบเก้าเรื่องราว' ล้วนคำเก๋ มุขเท่ ทั้งนั้น

ตั้งแต่ตักเตือนผู้ใหญ่อย่าต้าน - ติติงเด็กให้หัดใช้สมอง - ปรามชาวสวนชาวไร่ไม่ต้องไถ (เงิน) (ทว่าเรื่องยางนายหัวบอกให้ไปเลี้ยงโคขุนแทน)

ปลอบชาวนาว่าข้าวขายไม่ออกเพราะปลูกกันบ่อย (อีกหน่อยท่านคงจะแก้ไขให้เหลือปลูกปีละครั้งเดียว) ไปถึงแจงปัญหารถติด (ที่ท่านวิเคราะห์ออกมาตรงเผงว่าเป็นเพราะรถเยอะเกินไป)

(ดูตัวอย่างได้ที่เฟชคุณวาส ละกัน https://www.facebook.com/photo.php?fbid=760153700709757 กับอันนี้ https://www.facebook.co/photo.php?fbid=760132030711924

และนี่มาจากนักข่าว VOA ท่านหนึ่งเล่าว่าท่านสาม ป. นายกฯ ๑๙๑ พูดไว้ “Please ask for permission” if you want to conduct secret meetings to discuss politics, says #ThaiCoup Gen. Prayuth.)

เลยมีกระแส 'บ่น' บนเครือข่ายสังคมไร้พรมแดนกันเล็กน้อย อาทิ

"ฟังประยุทธ์พูดแล้วกูก็จะร้องไห้นะ น้อยใจในโชคชะตา ทำไม คนไทยทำเวรทำกรรมไรไว้ แค่สิทธิเสรีภาพในการดูทีวีช่องที่อยากดูกูยังไม่มีเลย"

อีกคนว่า "สมัยอีปูว์ เจอกันช่อง nbt อาทิตย์ละหน สมัยประยุทธ์หน้ามน อาทิตย์ละหน แต่ล่อมันทุกช่อง"