วันจันทร์, กรกฎาคม 29, 2567

เชฟอาหารญี่ปุ่น แล่ ‘ปลาหมอคางดำ’ รีวิว


Kensaku
18 hours ago
·
#ปลาหมอคางดำ
-ไส้ยาวเป็น9เท่าของความยาวลำตัว
-เนื้อยิลสุทธิ 28%ของน้ำหนักตัว
(น้ำหนักตัว277กรัม เนื้อล้วนไม่มีก้างติดหนังแค่79กรัม)
-ส่วนที่ต้องทิ้งคิดเป็น 72%ของน้ำหนักตัว
-ในท้องเจอแต่เลนตะไคร่(คิดว่าอาหารอื่นคงหากินยากแล้ว)
- อัตราการจับแบบสุ่มแหที่บ่อหอยบางขุนเทียน เป็นปลาหมอคางดำ90% อีก10%เป็นสัตว์ชนิดอื่น(กุเรา, ปลาแมว, ปูทะเล)
- ปลาส่วนมากเจอไข่พร้อมสืบพันธุ์80% ไขมันแทบไม่มีในท้อง
- น้ำความเค็ม7-10ppt เพราะฝนตกน้ำจืดลงมาก
- เชฟนิวเหมือนตกบ่อเลน มาทั้งคนทั้งรถ
จบการรีวิว
Kensaku

https://www.facebook.com/kensakushop/posts/797822922565258?ref=embed_post