วันอังคาร, กรกฎาคม 28, 2558

"Free Political Prisoner in Thailand" ประท้วงใหญ่ไล่"ประยุทธ์"ใน แอลเอ.
https://www.youtube.com/watch?v=3QHSfoq0Ct0&feature=youtu.be

"Free Political Prisoner in Thailand" ประท้วงใหญ่ไล่"ประยุทธ์"ใน แอลเอ.

jom voice

Published on Jul 27, 2015
นักศึกษาอเมริกัน กลุ่ม ENGAGE (Educational Network For Global And Grassroots Exchange) ซึ่งเป็นนักศึกษาแลกเปลี่ยนที่มีเครือข่าย­อยู่ในประเทศไทย ซึ่ง ทำงานร่วมกลุ่มดาวดิน กลุ่มขบวนการประชาธิปไตยใหม่ ได้รวมตัวกันที่หน้าสถานกงสุลใหญ่ นครลอสแองเจอลิศ แคลิฟอร์เนีย อเมริกา เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคมที่ผ่านมา เพื่อประท้วงเรียกร้องให้ รัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ยกเลิกการใช้ ม.44 ที่เป็นอำนาจเบ็ดเสร็จเด็ดขาด ละเมิดทำลายสิทธิพลเมืองไทย รวมทั้งให้ปล่อยตัวนักโทษทางการเมืองทั้งห­มดในทันที ขณะเดียวกัน คนไทยในแคลิฟอร์เนียจำนวนมากก็ได้ร่วมขบวน­ประท้วงครั้งนี้ด้วย โดยมีการกล่าวปราศรัยโจมตีการบริหารประเทศ­ของ รัฐบาล คสช.ที่สร้างความเสียหายให้กับประชาชนทุกก­ลุ่ม ทุกสี ทำลายเกียรติยศ ศักดิ์ศรีของประเทศไทย สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนระดับรากห­ญ้าอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน จึงเรียกร้องให้ลงจากอำนาจเคืออำนาจให้ประ­ชาชนโดยเร็ว
กลุ่ม ENGAGE ได้ยื่นข้อเรียกร้อง 5 ข้อผ่าน กงศุลใหญ่แอลเอ.เพื่อส่งต่อให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และพวกเขายืนยันที่จะกลับมาทวงคำตอบอีกครั­้ง หลังจากให้เวลารัฐบาล คสช.ดำเนินการตามข้อเรียกร้องแล้ว

ooo

สหภาพยุโรป เรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ทางการไทยปฏิบัติตามข้อผูกพันของประเทศไทยภายใต้กติการะหว่างประเทศว่าด้วยสิทธิพลเมือง และการเมือง
วันนี้ (28 ก.ค.) คณะผู้แทนสหภาพยุโรปและทูตานุทูตจากประเทศสมาชิกสหภาพยุโรป ได้พบปะกับสมาชิกของกลุ่มประชาธิปไตยใหม่ รวมถึงครอบครัวและทนายของพวกเขา สหภาพยุโรปมีความเชื่อในสิทธิของคนทุกคนในการแสดงออกทางความคิดเห็นอย่างสันติและขอเรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ทางการไทยปฏิบัติตามข้อผูกพันของประเทศไทยภายใต้กติการะหว่างประเทศว่าด้วยสิทธิพลเมืองและการเมือง การเคารพซึ่งสิทธิมนุษยชนและเสรีภาพขั้นพื้นฐานนั้นจะต้องได้รับการค้าชูและศาลทหารไม่ควรถูกนามาใช้กับพลเรือน

On 28 July, the EU Delegation and diplomats from EU Member States met with members of the ขบวนการประชาธิปไตยใหม่ New Democracy Movement - NDM, members of their families, and their lawyers. The EU believes in the right of all to express peacefully their opinions and calls upon the Thai authorities to abide by Thailand's obligations under the International Covenant on Civil and Political Rights. Respect for human rights and fundamental freedoms must be upheld, and military courts should not be used to try civilians.
ที่มา FB