วันเสาร์, กรกฎาคม 25, 2558

อ.สมศักดิ์ เจียมธีรสกุล เผยแพร่หนังสืออุทธรณ์ทั้งฉบับ ลองเปรียบเทียบกันดู ว่า กพอ และมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ มีเหตุผลเพียงพอในการไล่ออกหรือไม่
หนังสืออุทธรณ์คำสั่งไล่ออกของผม

หลายท่านคงได้อ่านข่าวที่ ไทยโพสต์ รายงานเรื่อง คณะกรรมการข้าราชการพลเรือนในสถาบันอุดมศึกษา (กพอ) ได้มีหนังสือแจ้งยืนยันคำสั่งไล่ผมออกของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ นั่นคือปฏิเสธการยื่นอุทธรณ์ของผม โดยไทยโพสต์ได้นำหนังสือ "ลับ" ทั้งฉบับมาตีพิมพ์เผยแพร่ http://goo.gl/6id8Cj (ต่อมาประชาไทhttp://www.prachatai.org/journal/2015/07/60496 และผู้จัดการhttp://www.manager.co.th/Home/ViewNews.aspx… ได้นำไปรายงานต่อ)

ก่อนอื่น ตอนผมเห็นรายงานใน ไทยโพสต์ ผมออกจะรู้สึกขำๆนิดหน่อยว่า ไทยโพสต์ ไปได้เอกสาร "ลับ" ฉบับนี้มาได้อย่างไร หนังสือดังกล่าว ส่งถึงผม ๒ สำเนา เมื่อใกล้กลางเดือนก่อน สำเนาหนึ่ง ส่งโดย กพอ โดยตรง อีกสำเนาหนึ่ง ส่งโดยมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โดยมีลายเซ็นสมคิด กำกับ เหมือนฉบับที่ไทยโพสต์นำมาตีพิมพ์ แสดงว่า ไทยโพสต์ตัองได้มาจาก มธ แน่ - ก็ไม่รู้ว่า มธ ของคุณสมคิด ไปปล่อยเอกสาร "ลับ" ให้ ไทยโพสต์ทำไมนะครับ อิอิ

โอเค จริงๆแล้ว ผมไม่ถือหรอก มธ.ของคุณสมคิดอยากจะเผยแพร่คำสั่งปฏิเสธการอุทธรณ์ของ กพอ ต่อสาธารณะ ผมก็ไม่ว่าอะไร แต่เสียดายว่า ถ้าจะเผยแพร่เอกสารที่ว่า ก็น่าจะเผยแพร่ตัวคำอุทธรณ์ของผม เพื่อให้ดูเปรียบเทียบกันด้วยว่า ผมให้คำอธิบายต่างๆประกอบการอุทธรณ์ว่าอย่างไร ผู้อ่านจะได้เปรียบเทียบว่า มติ กพอ (ซึ่งมี รมต ศึกษาของ คสช เป็นประธานโดยตำแหน่ง) ในการปฏิเสธคำอุทธรณ์ของผม มีเหตุผลเพียงใด

อันที่จริง "มิตรสหาย" บางท่าน ที่ให้ความช่วยเหลือปรึกษาหารือแก่ผม ในกระบวนการอุทธรณ์ครั้งนี้ (ดังที่ผมเคยเล่าไว้ในโพสต์นี้ พร้อมโชว์หนังสืออุทธรณ์หน้าแรกของผม https://www.facebook.com/photo.php?fbid=805925986127349 ) ได้เสนอให้ผมเผยแพร่หนังสืออุทธรณ์ของตัวเองทั้งฉบับแต่แรกแล้ว ผมเองโดยธรรมชาติ ไม่ค่อยชอบพูดอะไรเกี่ยวกับตัวเองมากมายนัก โดยเฉพาะเรื่องที่เป็นความเดือดร้อนของเรา แม้จะเป็นเรื่องที่มีลักษณะสาธารณะก็ตาม ความรู้สึกจริงๆคือ มีคนอื่นเดือดร้อนมากกว่าเราให้สนใจกันมากกว่า

แต่ในเมื่อทาง มธ และไทยโพสต์ ได้นำคำตัดสิน กพอ มาเผยแพร่ ผมก็ขอนำหนังสืออุทธรณ์ทั้งฉบับของผมมาให้ดูกันในที่นี้ เผื่อใครสนใจ จะลองเปรียบเทียบกันดู ว่า กพอ และมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ก่อนหน้านั้น มีเหตุผลเพียงพอในการยืนยันการไล่ผมออกหรือไม่ หรือเป็นเพียงการหาโอกาสเล่นงานคนที่เป็น "เสี้ยนหนาม" วิพากษ์วิจารณ์ระบอบอันไม่ชอบธรรมที่พวกเขาดำเนินอยู่ (ทั้ง คสช และโดยความร่วมมือของผู้บริหารมหาวิทยาลัยด้วย - กรณีหลังนี้ พูดด้วยความเศร้าสลด ในฐานะคนที่เป็น "ชาวธรรมศาสตร์" มานาน)

หนังสืออุทธรณ์ของผม ในรูปไฟล์ pdf ดูได้ที่นี่
http://www.mediafire.com/download/kf4pbf2lnuww4gj/APPEAL.pdf

หนังสืออุทธรณ์ของผม ในรูปไฟล์ Word2013 ดูได้ที่นี่
https://drive.google.com/…/0B71kShRzmZFzVVVCWXJuRmJYekk/view