วันพฤหัสบดี, กรกฎาคม 30, 2558

เพจดัง โพสต์รณรงค์ทำดีเพื่อชาติ บอยคอตสินค้า สหรัฐฯ ช่วงเข้าพรรษา ไม่ห้ามเล่น FB หรือใช้ Iphone เพราะเป็นอาวุธในการสู้รบ... Nick Ragan หนับหนุนสลิ่มบอยคอตเมกา อียูสลิ่ม รักชาติ พวกมึงต้อง บอยข่อต อเมกา
Posted by Nick Ragan on Wednesday, July 29, 2015
https://www.facebook.com/nick.ragan.92/videos/vob.100009337517984/1470425166612053/?type=2&theater

ooo

เริ่มเเล้ว! เพจดัง โพสต์รณรงค์ทำดีเพื่อชาติ บอยคอตสินค้า สหรัฐฯ ช่วงเข้าพรรษา


ที่มา มติชนออนไลน์
วันที่ 30 กรกฎาคม พ.ศ. 2558

วันนี้ 30 ก.ค.58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้เฟสบุ๊กชื่อดัง Siriwanna Jill ซึ่งมักแสดงความเห็นทางการเมือง มีผู้ติดตามมากกว่า 170,000 คน โพสต์ข้อความ เชิญชวนคนไทยให้ยุติการสนับสินค้าที่มาจากสหรัฐอเมริกา เพื่อตอบโต้ต่อความพยายามในการคว่ำบาตรไทย มีข้อความดังนี้

"ทำดีเพื่อชาติ ช่วงเข้าพรรษา งดซื้อสินค้า ที่เป็นสัญลักษณ์ ความเป็นอเมริกัน ในมิติของวัฒนธรรมอเมริกัน ทุนนิยม และประชาธิปไตย ในแบบอันธพาลอเมริกา เลิกเข้าร้าน McDonald , Starbucks , krispykreme etc. ซึ่งเข้ามาเปิดสาขา เพื่อสยายปีก เข้ามาครอบงำ วัฒนธรรมไทย การที่สหรัฐฯ แสดงความไม่พอใจ รัฐประหารของกองทัพไทย และออกมาเป็นตัวตั้งตัวตี ในการคว่ำบาตร และรังแกไทยสารพัด ให้อยู่ที่ Tier 3 หวังล้มล้างการปกครองประเทศ ด่้วยรูปแบบ Arab Spring เหมือนที่เคยทำกับ ตะวันออกกลาง

“เราคนไทยต้องร่วมใจกัน ด้วยการตอบโต้ จุดอ่อนของรัฐบาลสหรัฐฯ คือภาคธุรกิจระดับโลก แค่ยอดขายตก 3 วันกระอักโลหิตตาย ไม่อยู่เฉยแน่ ต้องรีบกดดันรัฐบาล ให้ปรับเปลี่ยนนโยบาย คนไทยต้อง ยึดหลักเศรษฐกิจพอเพียง

ขออย่าเข้าใจผิดว่า ต้องเลิกเล่น FB หรือใช้ Iphone เลิกไม่ได้เด็ดขาด เพราะเป็นอาวุธในการสู้รบ เหมือนยุทธภัณฑ์ทางทหาร ที่ไม่มีข้อห้ามว่า ต้องไม่ใช้อาวุธจากสหรัฐฯ ในการทำสงคราม