วันเสาร์, พฤษภาคม 30, 2558

อนิจจา ไตแลนเดีย...ไอ้การเป็นผู้ณรรมระบอบยึดอำนาจเพื่อประชาธิปไตยไทยๆ ของพวกคนดีนี่ไม่แค่พูดพล่ามหรอกนะ...
ไอ้การเป็นผู้ณรรมระบอบยึดอำนาจเพื่อประชาธิปไตยไทยๆ ของพวกคนดีนี่ไม่แค่พูดพล่ามหรอกนะ

พูดผิด พูดบิด คิดเง่า คิดงมงาย ก็ทำกันได้บ่อยๆ เหมือนกัน มิน่าตั้งกลุ่ม ‘Friends of Thailand’ ๑๒ ชาติเกิดใหม่ไม่มีใครค่อยรู้จัก

วานนี้อวดเก่งเล็คเชอร์เรื่องอำนาจอธิปไตย ๓ ทางที่ประชาชนใช้ ทั่นนาโย้กพูดถึงเรื่องประชามติ เพราะงั้น เพราะงั้น เพราะงั้น

“โดยรัฐบาลเป็นคนกำหนดออกมา ที่ผ่านมานี่มันตีกันไปตีกันมาพันกันไปหมด แล้วประชาชนก็ถูกปลุกระดม กลายเป็นว่าประชาชนเป็นเจ้าของอำนาจทั้งหมด เพราะงั้นต้องเหนือกว่าทุกคน เหนือกว่ารัฐบาล เหนือกว่าเจ้าหน้าที่ นี่แหละ มันก็ตีกันอยู่แบบนี้แหละ เพราะงั้นต้องอธิบายประชาชนให้เข้าใจด้วยว่า ท่านใช้อำนาจของท่านผ่านผู้แทนของท่านผ่านสภา อะไรก็แล้วแต่ เพราะงั้นสิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่ต้องสร้างความเข้าใจ อย่าให้ใครเขามาบิดเบือนท่านอีก”
(http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1432896173)

ไม่รู้เป็นประชามติอย่างเดียวกับที่อดีต ส.ส. บัญชีรายชื่อพรรคเพื่อไทยถองให้หรือเปล่า ที่เขาท้าทำประชามติให้ ‘พ.ต.ท.ทักษิณกลับมาเป็นนายกรัฐมนตรี หรือให้ พ.ต.ท.ทักษิณ กลับบ้านได้’ นี่น่ะ

“การกระทำอะไรก็แล้วแต่ ต้องมีเหตุผลมาชี้แจงให้ละเอียด นำข้อดีข้อเสียมาชั่งน้ำหนักกัน มิเช่นนั้นอีกหน่อยประเทศไทยจะหาคนทำดีไม่ได้ เวลานี้ประเทศไทยอยู่ในห้วงเวลาที่ต้องการความสามัคคี ออกกติกาบ้านเมืองให้เป็นประชาธิปไตย ให้ประเทศเดินหน้า อย่ารังแกกัน และขอให้ก้าวข้ามทักษิณสักที อย่าพายเรือในอ่าง อย่าหวังว่าจะหาเรื่องมากลบเกลื่อนปัญหาทางเศรษฐกิจ”
นพ.เชิดชัย ตันติศิรินทร์ กล่าวถึงการถอดยศ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ว่าเป็นรูปแบบเดิมที่กลั่นแกล้งกันฝ่ายเดียว ทำลายเครดิต ใส่ความกัน

(http://www.dailynews.co.th/politics/324629)

การตามล้างตามเช็ดเห็นท่าจะไม่จบง่ายๆ ตราบเท่าที่ทั่นผู้ณรรมยังสำคัญตนเป็นนนทุกข์ปราบยุคเข็ญ

นี่ก็คณะกรรมการไต่สวนข้อมูลของ ปปช. เจ้าเก่า ๙ คน ชงเรื่องการถอดถอน น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ กับนายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล อดีต รมว. ต่างประเทศ กรณีที่เคยคืนพาสปอร์ตให้ พ.ต.ท.ทักษิณ แล้วนายสุรพงษ์ยังออกมาย้อนว่าถ้าได้กลับมาเป็นรัฐบาลใหม่ก็จะคืนให้อีก

อุบ๊ะ แหม ทักษิณเขาตั้งอุเบกขา แผ่เมตตาให้แก่สรรพสิ่งผู้มีอำนาจทั้งหลายแล้วไง
“กฏหมายและปืนไม่สามารถแก้ปัญหาได้ นอกจากเมตตาเท่านั้น”

ใยผู้ณรรมทั่นยังทำไขสือ พอนักข่าวถามว่า “จะดูแลความปลอดภัยให้ พ.ต.ท.ทักษิณ หรือไม่ถ้าเดินทางกลับมาสู้คดี”

แน่ะบิ๊กตู่ตอบว่า “ผมไม่การันตี ผมไม่รู้ท่านไปสร้างรอยแค้นกับใครไว้บ้างหรือเปล่า”

ครั้นนักข่าวสาวลึกเรื่องขี่หลังเสือ “ที่ผ่านมาอดีตนายกฯ หลายคนเวลาลงจากหลังเสือก็บาดเจ็บตลอด”

คราวนี้ทั่นหัวหน้าคณะยึดอำนาจ wisecracked รู้ดี “ก็ลงให้เป็นสิ หรือฆ่าเสือก่อนสิ”

(http://www.thairath.co.th/content/501810)

สงสัยตั้งใจย้อนยุคไปหารัฐาธิปัตย์อย่างที่ชัย ราชวัตรบอกไว้ เพราะมี ตลก. คอยให้ท้าย

ล่าสุดนี่ศาลยกฟ้องคดีที่กลุ่มพลเมืองโต้กลับฟ้องประยุทธ์ จันทร์โอชาและพวกฐานกบฏตามมาตรา ๑๑๓ ศาลอ้างมาตรา ๔๘ ในรัฐธรรมนูญชั่วคราว เหนือกว่ากฏหมายอาญา ที่ว่า

“หากการกระทำนั้นผิดต่อกฎหมาย ให้ผู้กระทำพ้นจากความผิดและความรับผิดโดยสิ้นเชิง”

อนิจจา ไตแลนเดีย