วันเสาร์, พฤษภาคม 23, 2558

ตามติดเหตุการณ์ 'นักศึกษา-เยาวชน' โดนแล้ว ๑ ปีรัฐประหาร

อันเนื่องมาแต่เจ้าหน้าที่ทหารเข้าทำการจับกุมกลุ่มนักศึกษาซึ่งจัดทำกิจกรรมครบรอบหนึ่งปีของการรัฐประหาร

เริ่มจาก : เครือข่ายพลเมืองเน็ต @thainetizen )
"52 people arrested (39 in BK, 13 in Khon Kaen) for their #ThaiCoup 1st anniversary gathering" 

"ตอนนี้ 38 คนโดนจับแยกห้องเป็น 3 ห้อง ไม่ให้เจอกัน คืนนี้ไม่ได้กลับบ้านกันแล้วค่ะ ขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจ ขอบคุณคนที่อยู่ข้างนอก สน. เป็นเพื่อนกันนะคะ ข้างในนี้นักศึกษาทุกคนสู้เต็มที่ค่ะ"


ต่อมา :


"if we 37 students collaborate in investigation, only 8-9 will be forwarded to military court. If not, all of us will. #1AnniversaryThaiCoup


 จากนั้น :
"ทำไมต้องย้ายสถานที่ คุณคิดจะทำอะไรกับนักศึกษา !!!!! http://fb.me/7vzelrUnO

ตามด้วย :

"นศ.ลงความเห็นว่าทุกคนต้องอยู่ด้วยกันปล่อยหรือฟ้องก็โดนด้วยกันถ้าเพื่อนเราไปไหนทุกคนข้างนอกนี้จะไปด้วย#PeaceNews pic.twitter.com/IWbgvTDzT4

"00.50น. นศ.ยืนยัน ไม่รับเงื่อนไขปล่อยตัวเฉพาะบางคน-ต้องปล่อยทั้งหมดโดยไม่มีเงื่อนไข ผู้ให้กำลังใจบางส่วนพร้อมปักหลัก pic.twitter.com/aAVevrVjh6

(TH Students fr Democ @TSCD_EN)  
"Either releasing ALL of us or NONE is our answer #1AnniversaryThaiCoup"

(พลเมืองโต้กลับ Resistant Citizen) "แชร์ ด่วน!! โรม นักศึกษาคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ หนึ่งในผู้ที่ถูกจับ อัดคลิปใน สน. ปทุมวัน ส่งออกมา บอกว่าตนและเพื่อนถูกทำร้ายในระหว่างการจับกุม แต่จะยังคงสู้ถึงที่สุด


แชร์ด่วน!! โรม นักศึกษาคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ หนึ่งในผู้ที่ถูกจับ อัดคลิปใน สน ปทุมวัน ส่งออกมา บอกว่าตนและเพื่อนถูกทำร้ายในระหว่างการจับกุม แต่จะยังคงสู้ถึงที่สุด
Posted by พลเมืองโต้กลับ Resistant Citizen on Friday, May 22, 2015


(iLawFX @iLawFX )
“ทรงธรรม (เดฟ) นศ.ศนปท. ที่ได้รับบาดเจ็บ คืนนี้แอดมิตที่รพ.หัวเฉียว มีอาการเจ็บหน้าอก ตาบวม เอ็กซเรย์และtcสแกนแล้ว ทราบผลพรุ่งนี้” 3.07น. ผลการเจรจา เจ้าหน้าที่ตำรวจให้คำตอบกับทีมเจรจาทั้ง 6 คนว่า

"ก็เพื่อนน้องทำผิดกฎหมาย วิธีการเอาออกก็คือประกันตัวอย่างเดียวเท่านั้น จะไม่มีการเอาออกแบบไม่มีเงื่อนไขแน่ๆ อย่ามามีปัญหา อย่ามาใช้กฎหมู่ที่นี่"

ด้านกลุ่มให้กำลังกำลังปรึกษาหารือว่าจะดำเนินการต่อไปอย่างไร

“อีกหนึ่งช่องทางส่งกำลังแด่เพื่อนนักศึกษา..
ขอเชิญร่วมกันเปลี่ยนภาพโปรไฟล์ ปล่อยนักศึกษาทันที พร้อมกันตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป
#ปล่อยเพื่อนเราโดยไม่มีเงื่อนไข