วันศุกร์, พฤษภาคม 22, 2558

ฉลอง “1 ปี รปห.” อดีตแกนนำม็อบยางฯหางเครื่อง กปปส.โอดยางตก-ค้าขายไม่ได้ วอน “ประยุทธ์” รีบคืน ปชต.ซะแล้ว!ที่มา ที่นี่และที่นั่น
May 21, 2015

เหตุการณ์รัฐประหาร 22 พฤษภาคม 2557 โดย “คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)” ที่นำโดย “พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา” ไม่เพียงแค่เป็นการ “ทำลายประชาธิปไตย” ของไทยเท่านั้น

แต่ตลอดระยะเวลา 1 ปีที่ผ่านมาได้ทำให้ “คนไทย” ได้เรียนรู้ “ผลพวง” ของการทำลายประชาธิปไตย ได้อย่างชัดเจน-ลึกซึ้งและเจ็บปวดอย่างแสนสาหัส

โดยเฉพาะเรื่อง “เศรษฐกิจ” ที่จะเห็นได้ว่า “ตัวเลขดัชนี” ต่างๆ ล้วนแต่ “ตกต่ำ” ซ้ำร้าย “บางตัว” ถึงกับ “ติดลบ” จนทำให้เศรษฐกิจไทยในภาพรวมตกอยู่ในภาวะย่ำแย่ ส่งกระทบโดยตรงต่อประชาชนทุกคนอย่างที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้

ล่าสุด ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ไอดี “ชญานิน คงสง” ที่เคยมีชื่อเป็น “อดีตแกนนำม็อบชาวสวนยาง” ที่ชุมนุมปิดถนนแยกควนหนองหงส์ จ.นครศรีธรรมราช ในช่วงปี 2556 เพื่อเรียกร้องราคายางพารา

ซึ่งต่อมา “ม็อบชาวสวนยาง” บางส่วนที่ได้ร่วมปิดถนน ในช่วงปี 2556 ก็ได้จัดการ “ชุมนุมคู่ขนาน” และประกาศเข้าร่วมกับ “ม็อบ กปปส.” ของ “สุเทพ เทือกสุบรรณ” แกนนำพรรคประชาธิปัตย์ ในการชุมนุมในพื้นที่กรุงเทพมหานคร จนกระทั่งเกิดการรัฐประหาร 22 พฤษภาคม 2557 โดย คสช.

โดยในช่วงใกล้ครบรอบ 1 ปีเหตุการณ์รัฐประหาร 22 พฤษภาคม 2557 ผู้ใช้เฟสบุ๊ก ไอดี “ชญานิน คงสง” ได้โพสต์ข้อความเรียกร้องให้มีการเร่ง “คืนประชาธิปไตย” เนื่องจากได้รับความเดือดร้อนอย่างหนักจากราคายางพาราที่ตกต่ำและการค้าขายไม่ได้ จนกลายเป็นปัญหาปากท้องของประชาชน พร้อมกับ “ร้องขอ” ให้ พล.อ.ประยุทธ์ รีบคืนประชาธิปไตยให้กับประชาชนซะแล้ว ???