วันเสาร์, พฤษภาคม 23, 2558

"โรเบิร์ต อัมสเตอร์ดัม"เปิดหลักฐานลับปี53 "อภิสิทธิ์"ตั้งใจฆ่าคนเสื้อแดงhttps://www.youtube.com/watch?v=o_YR976IICc#t=167

"โรเบิร์ต อัมสเตอร์ดัม"เปิดหลักฐานลับปี53 "อภิสิทธิ์"ตั้งใจฆ่าคนเสื้อแดง

Published on May 21, 2015
นายโรเบิร์ต อัมสเตอร์ดัม นักกฎหมายที่ต่อสู้ เรียกร้องความเป็นธรรมให้กับผู้บาดเจ็บ เสียชีวิต จากเหตุการณ์สลายการชุมนุมในรัฐบาล นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ให้สัมภาษณ์ ในรายการ 1 ปี รัฐประหาร ทาง Thaivoicemedia กรณีที่ได้ เผยแพร่ เอกสารลับ ผ่านทางเวปไซด์ Thailand Accountability Project ว่า เอกสารที่เผยแพร่ออกมา เพื่อจะยืนยันว่า กลุ่มอำมาตย์จะไม่สามารถลบประวัติศาสตร์กา­รต่อสู้ของประชาชนได้อีกต่อไป ในเหตุการณ์สลายการชุมนุม เดือนพฤษภาคม ปี 53 มีหลักฐานมากมายที่จะยืนยันว่า รัฐบาลนายอภิสิทธ์ เวชชาชีวะ ใช้ความรุนแรงเกินกว่าเหตุกับ ผู้ชุมนุมที่ไม่มีอาวุธ ขณะเดียวกัน แกนนำ นปช.ขณะนั้น ก็ยินยอมที่จะสลายการชุมนุมโดยไม่มีเงื่อน­ไข แต่รัฐบาลนายอภิสิทธิ์กลับนำทหารพร้อมอาวุ­ธออกมาเข่นฆ่าประชาชนที่กำลังจะยุติการชุม­นุม รวมทั้งเอกสารที่ นายอภิสิทธิ์ ลงนามยอมรับคำแนะนำของ อัยการสูงสุด ว่าจะไม่ใช้อาวุธเพื่อสลายการชุมนุม แต่นายอภิสิทธิ์ ก็ไม่ปฎิบัติตาม
นายโรเบิร์ตกล่าวว่า หลังจากนี้ ก็จะมีการนำเอาความจริง ผ่านเอกสารหลักฐาน มาแสดงให้สังคมโลกได้เห็น เพื่อกดดันประเทศไทย ไม่ให้ยอมรับรัฐบาลที่ขาดความชอบธรรม และไม่ยอมรับการปรองดองใด ๆ ทั้งสิ้นหาก คนบาดเจ็บและล้มตาย จากการสลายการชุมนุมเมื่อ 5 ปีที่แล้วยังไม่ได้ความเป็นธรรม ซึ่งการเคลื่อนไหวของตน ไม่เกี่ยวกับเป็นประเด็นการเมือง แต่เพื่อคุณธรรมและความเป็นธรรมให้กับคนที­่ตาย และบาดเจ็บ และเพื่อหยุดยั้งไม่ให้รัฐเข่นฆ่าประชาชนผ­ู้บริสุทธิ์อีกในอนาคตของประเทศไทย