วันอาทิตย์, พฤษภาคม 31, 2558

เก็บตกความเห็น 'ข่าวไล่ล่าทักกี้
ที่มาคลิป ไทยรัฐ
...

Atukkit Sawangsuk
อ่านข่าวไล่ล่าทักกี้ (แถมจะถอดถอนอีปูอีกรอบ) ที่ปูพรมตามหน้าสื่อวันนี้ รู้สึกขำกับการ "ผลิตซ้ำ" แบบซ้ำแล้วซ้ำอีกเพื่อสร้างคะแนนนิยมสนองอารมณ์คลั่งของคนกลุ่มเดิม ซ้ำแล้วซ้ำอีก เพื่อค้ำจุนอำนาจ คสช.ที่มีแนวโน้มว่าจะต้องอยู่ต่อไปเรื่อยๆ

คำถามคือเกมนี้จะเล่นไปได้นานเท่าไหร่ (จะถอดถอนรอบ 3 รอบ 4 ไหม เชิญตามสบาย) ถามว่าทำอะไรทักกี้ได้ แค่ทำให้ไม่สามารถกลับเมืองไทย (กลับไม่ได้ตั้งแต่นิรโทษสุดซอยพาพังโน่นแล้ว) ถอนพาสปอร์ต ถอดยศ ถอนเครื่องราช ฯลฯ ทักษิณก็ยังเดินทางไปได้ทั่วโลกอย่างสุขสบาย

ย้อนคิดอีกทีนะ น่าสงสัยว่าทักกี้จงใจ ให้สัมภาษณ์จุดชนวนหรือเปล่า ทั้งที่เป่าสากมาทั้งปี (จนกล่าวกันว่ามีซูเปอร์ดีลกับรัฐประหาร) เพราะมันมี 2 มุมเท่านั้น หนึ่งทักกี้จงใจ สอง ทักกี้โง่บัดซบ (ซึ่งไม่น่าเป็นไปได้) โดยอาจเป็นได้ว่าเห็นท่าที "ซูเปอร์ดีล" ล้มแล้ว ทักกี้จึงต้องดับเครื่องชน

ผมน่ะไม่ค่อยเชื่อว่าทักกี้ยังมีน้ำยาซักเท่าไหร่หรอกแต่การที่ "ซูเปอร์ดีล" ล้มก็ถือเป็นเรื่องดี
...

ธรรมนูน นาคปักศิลป์ 
เขาเป็นต่อมีหรือจะยอมเจรจา
...

Daen Nitirath  
อำนาจเริ่มทู่ ใครไม่ค่อยจะได้ผล เลยยกขบวนออกมาเล่นเรื่องทักกี้ กะอิปูเผื่อว่า จะได้รับแรงเชียร์จากพักพวกที่ทำเงียบๆมานาน
...

Katsin Sintawichai 
คุยกันไม่รู้เรื่องก้โยนระเบิดแม่งเลยรอบนี้

ปล. แต่ยี่ห้อแม้วโยนระเบิดเพื่อหาทางกดดันเพื่อกลับมาคุยกันดีลกันอีกทีอะสิ 55555
...

TOr Tor
ทักษินเป็นคนใจเร็ว ปากไวกว่าความคิดน่ะครับ ยิ่งมีอารมณ์แค้น ยิ่งอยากพูด ข้อตกลงน่ะคงมี เป็นต้นว่า ให้สงบเสงี่ยม แต่เมื่อยังพูดมาก เขาก็เอาแรง (เพราะตกลงกันไว้แล้ว)
...

Sittichoke Aupara 
ผมว่าออกแนวปากหาเรื่องอีกรอบมากกว่า คือ คสช เริ่มเป๋แล้ว แต่ก็เหมือนตอนสุดซอยนั่นแหละ ที่อยู่ดีๆ คุณทักษิณก็หาเรื่องสะดุดตีนตัวเองโดยออกมาให้สัมภาษณ์นั่น แล้ว คสช ได้ทีเลยเหมือน กปปส ตอนนั้น หยิบเรื่องนี้มาตีปี๊บ ปลุกผีทักษิณขึ้นมากลบเรื่องของตัวเอง ...แล้วก็ได้ผลอีกไง -.-
...

Passorn Peapassakul 
เห้นด้วยครับ เปิดหน้าสู้เหมือนหลังชนฝา สิ่งที่ทักกี้พูดมันเหมือนน้ำท่วมปากมานาน ก่อนหน้านี้ทำมัยไม่พูด ต้องมีความเจ็บแค้นเป้นที่สุดถึงกล้าพูดออกมาโดยไม่มีความแกรงกลัวต่อผลกระทบใดๆ ผมว่ามีการชนกันแน่ แต่จะเป้นแรงแค่ไผนเท่านั้นเอง
...

Taa S Nikorn
โดนหลอกไปเรื่อยๆ จนกว่าจะตายจากกันไป
...

จริณย์ จาเมศร์ 
ฮาฮา คสช เขาไม่กลัวความขัดแย้ง เลิกท่องคาถาปรองดองแล้วหรือครับ
...

Pruetthigon Saragul 
หยัดยืนชูธงสัจธรรมโต้กระแสทวน ร่วมต่อต้านรัฐเผด็จการทหารอมาตยาศักดินาธิปไตยอำนาจนิยมฟาสซิสต์ศรีธนญชัยนายกเถื่อนคนดีจอมปลอมhttps://sites.google.com/site/joepruetthigon/home

Pruetthigon Saragul
คว่ำรัฐธรรมนูญเผด็จการ ต่อต้านคนดีปลอมๆ หยัดยืนชูธงสัจธรรมโต้กระแสทวน...
SITES.GOOGLE.COM
...

แมวน้อย ในดวงใจ 
ถอนพาสปอร์ต ถอดยศ ของท่านทักษิณ ชาวบ้านเห็นเป็นเรื่องเล็กเพราะมันถอดถอนมาหลายรอบ จนไม่อยากจะสนใจ ถอดถอนพาสปอร์ตและยศของท่านทักษิณสำเร็จ เศรษฐกิจก็ทรุดลงเหมือนเดิม ไม่เห็นดีขึ้น