วันเสาร์, พฤษภาคม 30, 2558

" Everyone is wise until he speaks" Irish proverb - กุนซือบิ๊กป้อม' ชู 12เหตุผล ระบอบทักษิณพ่ายต่อคสช.ที่มา พันทิป

นายไพศาล พืชมงคล กรรมการผู้ช่วยรองนายกรัฐมนตรี (พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุเนื้อหาที่น่าสนใจถึงความเหตุผล 12 ประการที่ "ระบอบทักษิณ" และตัวพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร พ่ายแพ้ต่อคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) โดยระบุว่า นับแต่ยึดอำนาจ 19 กันยา 49 ถึงบัดนี้ เพิ่งเป็นครั้งแรกที่ระบอบทักษินถูกตอบโต้และตีโต้ ที่ผ่านมาไม่มีใครกล้าแม้กระทั่งเอ่ยชื่อ มีบ้างก็แตะพวกปลายแถว จึงทำให้คนของระบอบทักษินยังคงลำพอง มาครั้งนี้นายกตู่ ประกาศเปิดเผยตรงไปตรงมาว่า อย่างไรก็ชนะ เมื่อเป็นเช่นนี้ก็ฟันธงได้ว่า ระบอบทักษินแพ้แล้ว แต่ คสช. ยังต้องทำให้ความพ่ายแพ้เป็นจริงขึ้นมาด้วย ทั้งนี้ นายไพศาล ได้ให้รายละเอียดว่า...ระบอบทักษินแพ้แล้วด้วยเหตุต่อไปนี้

1.คสช. เป็นรัฏฐาธิปัตย์ ท่านแม้วเป็นนักโทษหนีคดี

2.คสช. ได้รับการสนับสนุนจากประชาชนทั่วประเทศ ท่านแม้วมีกำลังเสื้อแดงซึ่งสลายตัวอยู่ทุกวัน พวกแกนนำก็หลบหนีและถูกคดีระนาว

3.คสช. ทำการอยู่บนความถูกต้อง เพื่อช่าติ ประชาชน จึงมีคนช่วยมาก

4.ท่านแม้วอาศัยล็อบบี้ยิสต์เดินงานต่างประเทศ คสช. มีพลังอำนาจแห่งชาติและโครงการลงทุนมหาศาล ต่างชาติจึงสนับสนุน คสช. มากกว่า

5.คสช. ได้รับการสนับสนุนจากมิตรประเทศทั่วโลกเช่นจีน รัสเซีย อินเดีย อาเชี่ยน อิหร่าน สรุปคือประเทศกลุ่มองค์การความร่วมมือแห่งเซี่ยงไฮ้ brics ในขณะที่ญี่ปุ่น สหรัฐ อียู ก็มีประโยชน์ร่วมกัน

6.ท่านแม้วมีกำลังสื่อมาก แต่ คสช. ก็มีกำลังทั้งสื่อหลัก สื่อรองและโซเชี่ยลเน็ตเวิรค์มากกว่า สื่อเหล่านี้เคลื่อนโดยพลังรักชาติ ไม่ต้องเติมเงิน

7.ฐานนักธุรกิจเทมาสนับสนุน คสช. ขออย่าเพิ่งเลือกตั้ง ขอให้ทำบ้านเมืองให้มั่นคงมั่งคั่งยั่งยืนก่อน ไม่ต้องการให้ความขัดแย้งและสงครามกลางเมืองเกิดขึ้น

8.ประชาชนก้าวผ่านพรรคการเมือง นักการเมืองและการเลือกตั้งมาแล้ว จึงเรียกร้องให้ คสช. ปฏิรูปให้เสร็จก่อน ทำให้นักการเมืองหมดพลังและต้องสาละวนในการแก้คดีทุจริต

9.คสช. ต่างกับคณะทหารที่ยึดอำนาจทุกคณะ ตรงที่มีประชาชนสนับสนุน จึงไม่มีทางเกิดกรณีเหมือนพฤษภาทมิฬ

10.มวลชนที่รับจ้าง ไม่มีความบริสุทธิ์ ไม่มีจิตสำนึก และไม่มีวิญญานนักสู้ เงินมางานเดิน แต่เสี่ยงคุกเสี่ยงตายไม่เอา

11.ข้าราชการมีความกล้าหาญและสนับสนุน คสช. มากขึ้น เพราะมีความมั่นใจ "ระบอบทักษิน" จะไม่กลับมาอีก

12.คสช. กุมสภาพสังคมและสภาพต่างๆได้ แต่ท่านแม้วห่างสถานการณ์มาก กุมสภาพไม่ได้ ด้วย 12 ประการนี้ก็หยั่งทราบได้ว่า ท่านแม้วแพ้แล้ว แต่ความพ่ายแพ้ที่เป็นจริง ยังต้องมีการทำการของ คสช.และประชาชนอีกมาก

นายไพศาล ยังระบุด้วยว่า สตช. ระบุกรณีทักษินเข้าข่ายตัองถอดยศ หากถอดยศเมื่อใดก็หมดสิทธิใช้คำ พ.ต.ท. นำหน้า ก็จะเป็นคนสามัญเหมือนเราท่าน จุดเชื่อมโยงกับพระอังคารในดวงเมืองก็จะหมดไป ดวงร่วง ดวงก็ดับ จึงต้องตามดูกันว่าทักษินจะดิ้นรนสู้เพื่อพยุงดาวไว้อย่างไรต่อไป“


http://www.dailynews.co.th/politics/324450