วันพุธ, ตุลาคม 31, 2561

ความเงียบที่ดังที่สุด! เทือกเจออีก ป้าบุกยืนเฉยๆ โชว์รูป ‘แม้ว-ปู’ ใส่คาขบวน!(คลิป)




เทือกเจออีก – 30 ต.ค. เวลา 09.00 น. ม.ร.ว.จัตุมงคล โสณกุล หัวหน้าพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) พร้อมด้วยนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมจัดตั้งพรรค และคณะออกเดินคารวะแผ่นดินหาสมาชิกพรรคเป็นวันที่ 5 เส้นทางถนนสีลม-เจริญกรุง-บางรัก โดยเริ่มจากการสักการะพระแม่อุมาเทวี วัดพระศรีมหาอุมาเทวี หรือวัดแขก ซึ่งคนนิยมมาสักการะเพื่อให้สำเร็จในหน้าที่การงาน

นายสุเทพกล่าวว่าจากการเดินมา 5 วันได้รับการตอบรับจากประชาชนเป็นอย่างดี แต่ก็มีคนที่มาจ้องป่วน ซึ่งมีหลักฐานชัดเจนว่าเป็นกลุ่มอำนาจเก่า เพราะเห็นหน้าชัดเจน ว่าเป็น 2 คนเดิมที่มาก่อกวนที่ย่านเยาวราช ยืนยันว่าไม่ใช่กลุ่มกปปส.เก่าที่ไม่พอใจที่ตนมาตั้งพรรคการเมือง ดังนั้นขอฝากถึงกลุ่มการเมืองเก่าขอให้ใจกว้างอย่าใจแคบ ซึ่งสิ่งที่เกิดขึ้นตนก็ไม่ได้หวั่นไหว และฝากทีมงานไปว่าอย่าตอบโต้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เวลา 11.00 น. เมื่อขบวนของนายสุเทพเดินทางมาถึงซอยศรีเวียง หน้าโรงแรมแชงกรีลา มีผู้หญิงหนึ่งคนหนึ่ง ยืนอยู่บริเวณดังกล่าวพูดเสียงดังเชิงต่อว่า นายสุเทพว่า “ไม่ห่มผ้าเหลืองมาเหรอคะ ไหนว่าจะบวชไม่สึก คิดว่าประชาชนโง่หรือคะ กินข้าวนะไม่ได้กินหญ้า รู้ไว้ด้วย” โดยนายสุเทพไม่ได้ตอบโต้อะไร

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า 13.00 น. ระหว่างที่นายสุเทพและคณะเดินพบปะประชาชนอยู่ฝั่งตรงข้ามซอยเจริญกรุง 44 มีผู้หญิงคนหนึ่งอายุประมาณ 60 ปี เดินชูป้ายภาพถ่ายคู่ของนายทักษิณ ชินวัตร และน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โดยเดินชูภาพไปมาในซอยดังกล่าว แต่เมื่อขบวนของนายสุเทพเดินผ่าน และได้กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า “นี่แหละคือคนที่จะช่วยประชาชนอย่างแท้จริง” และหลังจากนั้น หญิงดังกล่าวก็เดินกลับเข้าไปในซอย โดยไม่มีเหตุวุ่นวายใดๆ

ชมคลิปข่าวได้ที่..

https://www.khaosod.co.th/politics/news_1756068