วันพฤหัสบดี, พฤศจิกายน 24, 2565

ปูด ‘ตู้ห้าว’ ที่เข้ามอบตัว สนิทแนบ 'นาฬิกายืมเพื่อน' และ 'พ่อค้าแป้ง'

นาย ตู้ห้าว ที่เข้ามอบตัวเมื่อวานนี้ มีเบื้องหลังสำคัญนัก รู้จักคนเด่นดังทางการเมืองไทยหลายอยู่ เป็นหนึ่งในหมู่เพื่อนที่ให้ใช้-ให้ยืมนาฬิกาหรู แล้วยังรู้จักกับอดีตรัฐมนตรีที่เคยส่งออกแป้งไปออสเตรเลีย โปรดอย่าสับสนกับ ต้าวหู่ชื่อที่ต้องผวน

ซึ่ง Sa-nguan Khumrungroj บอกว่าออกเสียงให้ถูกต้อง ห้าว ไม่ใช่ ห่าวและชื่อไทย ชัยณัฐร์ กรณ์ชายานันท์ นั้นเป็น “จีนแต้จิ๋วจากเมืองเท่งไฮ้ (เฉิงห่าย) มีตำแหน่งที่ปรึกษาหอการค้าไทย-จีน เคยลงทุนสร้างร้านค้าปลอดภาษี ที่กรุงเทพ พัทยา และภูเก็ต

มีเครือข่ายจิวเวลลี่ที่ใหญ่ที่สุดในเอเซีย รถทัวร์ ๒ พันคัน พนักงานเกือบหมื่นคน” แล้วยังถูก ชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ “อ้างมีข้อมูล ธรรมนัส (พรหมเผ่า เคย) ใช้เครื่องบินของ ตู้ห่าว (เพราะ) มีการแจ้งลงจอดที่สนามบินร้อยเอ็ด เมื่อ ๙ มี.ค.๖๕”

ชูวิทย์ปูดข้อมูลลึกนี้ออกมาขณะเป็นปากเสียงแลกถ้อยผรุสวาสกับ สันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตตำรวจสันติบาล คู่กัดผลัดกันฟ้อง คดีความมิจฉาชีพเกี่ยวกับการพนันและยาเสพติด สันธนะยอมรับว่าใช่ ทั้งสองรู้จักกัน เขาเองเดินทางไปเยี่ยมนายตู้ห้าวที่ สน.ยานนาวา

“เผยไม่รู้จะปฏิเสธยังไงว่าไม่รู้จัก ชี้ ต้องให้ความเป็นธรรม แต่ส่วนตัวมองว่าข้อหาที่โดนหมายจับค่อนข้างรุนแรง ตลอดเวลาที่รู้จักกันไม่ได้มีเรื่องที่เห็นว่าผิดกฎหมาย” ข่าว @onenews31 รายงานเรื่อง ทุนจีนสีเทาทุจริตอื้อฉาวในแวดวงตำรวจไทย

ตู้ห้าวไปมอบตัวกับตำรวจเมื่อเย็นวาน หลังจากถูกออกหมายจับในข้อหายาเสพติด สืบเนื่องจากการที่ตำรวจบุกปิดผับของเขา พบว่าเป็นแหล่งมั่วสุมยาเสพติด บิ๊กโจ๊กผู้ทำคดีนี้แถลงว่าขอเวลา ๓ สัปดาห์จะปิดคดีได้ แม้นายตู้ห้าวปฏิเสธทุกข้อหา

ด้านชูวิทย์ก็ไปยื่นเอกสารร้องเรียนต่อ พล.ต.อ.เสรี เตมียาเวส ประธานกรรมาธิการปราบทุจริตฯ ให้ตรวจสอบเส้นทางการเงินของสันธนะ ว่าทั้งที่เคยถูกไล่ออกจากราชการ แต่ร่ำรวยมหาศาล มีบ้านราคาแพง รถหรู อ้างว่าทำงานต่างประเทศแต่ไม่มีหลักฐาน

ชูวิทย์ยังไปพบ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล​ รอง ผบ.ตร. มอบหลักฐานเกี่ยวกับ ทุนจีนสีเทา เกี่ยวโยงมิจฉาชีพในอดีต ทัวร์ศูนย์เหรียญเปลี่ยนมาเป็นผับศูนย์เหรียญ อีกทั้งบอกว่าได้มอบหลักฐานให้หมดแล้ว ตนหมดภาระหน้าที่แล้ว

ทว่าสันธนะไม่ลดละ พูดเหน็บแนมทีเล่นทีจริง เตือน ชูวิทย์ว่า “จากนี้เกิดอะไรขึ้น ไม่ใช่ฝีมือตนเองแน่นอน” ยังกับยุคอันธพาลครองเมือง มีการขู่กันซึ่งๆ หน้าต่อหน้าสื่อเลยเชียวละ

(https://ch3plus.com/news/social/morning/321607, http://pptv36.news/15fj และ https://twitter.com/ZhentingLiu)