วันอังคาร, พฤศจิกายน 22, 2559

เก็บตกโพสต์แนะนำ "หวัง ปี้ เจ้า" จากเพจ 'กูต้องได้ 100 ล้าน จากทักษิณแน่ๆ'
จากข่าวที่ นายเทอดศักดิ์ เจียมกิจวัฒนา ออกคลิปออกมาพูดปกป้องน้องเบสท์  และจี้ ปัญญา ลงดาบตุ๊กกี้ ปม เบสท์ พาดพิงคนอีสาน

เพจ 'กูต้องได้ 100 ล้าน จากทักษิณแน่ๆ' เลยจัดแนะนำ "เทอดศักดิ์ เจียมกิจวัฒนา" แด่ แฟนเพจ
.....

ปิดไม่มิด เทอดศักดิ์ เจียมกิจวัฒนา คือใคร?

มามา กูจะเล่าให้ฟัง เทอดศักดิ์ มันเคยเป็นแกนนำเหลืองกลุ่มฮาร์ดคอร์ ชื่อว่า "กลุ่มทหารเสือพระราชา" ที่ จ.เชียงใหม่ ตัวเทอดศักดิ์นั้นทำวิทยุชุมชนชื่อ "วิหกเรดิโอ" เป็นทีมทำงานหนุนพันธมิตร งานหลักคือกระจายข้อความบิดเบือนใส่ร้ายว่าทักษิณจะล้มเจ้า

เรียกได้ว่า เทอดศักดิ์ เจียมฯ (เป็นอะไรกับสมศักดิ์ ทำไมนามสกุลเจียมๆเหมือนกัน) เป็นสลิ่มฮาร์ดคอร์ ทีมงานปฏิบัติการหนุนทหาร

- - - - - - - - - -

ในรอบ 1 เดือนหลังการสวรรคตของพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศ ปรากฎว่ามีชื่อ เทอดศักดิ์ กลายเป็นที่สนใจและเป็นผู้นำความคิดของกลุ่มคลั่งเจ้า และกลุ่มคนขาดวิจารณญาณในชีวิต โดยจะมีคำเรียกขาน (แม่งตั้งชื่อให้คนเรียกขานตัวเองเหมือนนางนักพูดร้อยศพ ศัลยกรรมร้อยรอบนั่นแหละ) ว่า "สื่อมวลชนอาวุโสภาคเหนือ" เป็นต้น

ช่วงนี้ก็จะเห็นชื่อเทอดศักดิ์ จากคลิปที่มีการเผยแพร่ออกมาพูดปกป้องน้องเยส เอ้ย เบส และเขายังโด่งดังในกลุ่มคนขาดวิจารณญาณในชีวิตมากด้วย

- - - - - - - - - -

คลิปที่เขาพูด "แทบทุกคลิป" บิดเบือนข้อมูล
และเป็นสิ่งที่มั่วมันขึ้นมา อาทิ

- เรื่องการสวรรคตของในหลวง ร.8
- คลิป บิดเบือนใส่ร้ายด้วยข้อมูลที่ผิดๆ เพื่อหวังจะทำลายคณะราษฎร
- คลิปเบื้องลึกขายวังพระบรม
- คลิปเบื้องลึกพระบรมไปทำไมเยอรมัน

และที่โด่งดังเป็นน้ำแตก ก็คือ คลิปล่าสุดที่ออกมาปกป้องน้องเยส เอ้ย เบส ว่านักพูด(ที่โดน)สาว(ไส้) นั้นโดนพวกเสื้อแดงใช้เป็นเครื่องมือเพื่อทำลายความน่าเชื่อถือของ คสช.

- - - - - - - - - -

มาดูเรื่องในอดีตกันหน่อย

ย้อนกลับ ไปปี 2551 ในการชุมนุมพธม. วิทยุวิหกเรดิโอในพื้นที่ภาคเหนือนั้นมีอิทธิพลในการสร้างให้มีคนขาดวิจารณญาณในชีวิตผุดขึ้นราวเพลี้ยไฟ เป็นเครื่องมือในการสนับสนุนการชุมนุมของ พธม.อย่างมาก

มีการตั้งกลุ่มฮาร์ดคอร์ที่เรียกตัวเองว่า "กลุ่มทหารเสือพระราชา" นำโดยเทอดศักดิ์ ที่คอยปลุกระดมนัดชุมนุมผ่านการจัดรายการ เป็นคนนัดชุมนุม และเป็นคนหนึ่งที่ปราศรัยว่าทักษิณจะล้มสถาบันฯ ตามที่กล่าวข้างต้น

(รายการคลิปร่วมพันธมิตร https://youtu.be/xvGneyrVfls)

เมื่อปลายปี 2551 (ปลายเดือน พ.ย.) ใกล้ถึงจุดแตกหัก หลังพันธมิตรเข้ายึดสนามบิน ด้วยความปากดี ใส่ร้าย ให้ข้อมูลเท็จหลอกลวงประชาชนของมัน ก็เลยโดนพวก "กลุ่มเชียงใหม่ 51" ที่ไม่พอใจ "กลุ่มทหารเสือพระราชา" เป็นทุนเดิม รวมตัวกันบุกไปถล่มบ้าน

เชียงใหม่ 51 พยายามบุกบ้านซึ่งเป็นที่ตั้งสถานีวิหกเรดิโอ แต่คนซวยกลับเป็นพ่อของเขา เพราะขณะนั้นเทอดศักดิ์ไม่อยู่บ้าน เศรษฐาพ่อของเทอดศักดิ์พยายามหนีออกมาแต่ก็โดนตีจนตาย

แต่ใช่ว่าเขาจะโกรธจนตีตายในตอนแรก แต่เรื่องประกอบเพื่อพิจารณา คือพ่อมันก็พยายามขับรถเหยียบ-ชนเสื้อแดงด้วยเช่นกัน อันเป็นการเติมน้ำมันลงในกองไฟ (ซึ่งปฏิเสธไม่ได้ว่าเสื้อแดงในขณะนั้น ก็ใช้ความรุนแรงเกินกว่าเหตุจริงๆ/ เชียงใหม่ 51 ทำร้ายพ่อเทอดศักดิ์ที่อยู่ในบ้านจนนายเศรษฐา ผู้เป็นพ่อของเทอดศักดิ์ได้รับบาดเจ็บ ทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตขณะนำส่งร.พ.)

- - - - - - - - - -

หลังจากพ่อจริงๆตาย มันเลยแค้นฝังหำ เอ้ย ฝังหุ่น มาก เอาเข้าจริงกูก็สงสารมันนะแต่ หลังจากนั้น(ที่พ่อตัวจริงตาย) เทอดศักดิ์ก็เลยเถิดไปใหญ่ สติขาด ธาตุไฟแตกซ่านคิดว่าทุกอย่างเสื้อแดงทำ เสื้อแดงเลว คนอื่นล้มเจ้า มโนทุกอย่างในจักรวาล เพื่อจะใส่ร้ายคนเสื้อแดง โดยไม่สนใจเนื้อหา ไม่สนใจความถูกต้อง ยิ่งเมื่อพระเจ้าอยู่หัวในพระบรมโกศสิ้นพระชนม์ เทอดศักดิ์ก็ยิ่งเคว้งคว้าง

จะพูดให้เป็นกลาง ก็นับได้ว่าเทอดศักดิ์เองก็ถือหนึ่งในเหยื่อและคนที่ร่วมทำให้เกิดของความขัดแย้งในห้วง 10 ปีของการเมืองไทย (นับจาก 49-59) คล้ายๆกับพี่น้องเสื้อแดงหลายคนที่เสียญาติไป

เทอดศักดิ์กับ หลังจากสูญเสียบุคคลที่ตนรักไป ก็เดินหน้ารับใช้อำนาจนอกระบอบประชาธิปไตย ที่คิดออก ก็คือเมียทหารคนหนึ่งที่ตายตอนปี 53

- - - - - - - - - -

ล้างแค้น 8 ปียังไม่สาย

หลังพ่อตาย สิ่งที่เปลี่ยนไปของเทอดศักดิ์ มีแค่เปลี่ยนจากการจัดรายการวิทยุ มาเป็นการอัดคลิปลงยูทูปเรียกเรตติ้ง แต่อุดมการณ์ต่อต้านประชาธิปไตยของเทอดศักดิ์ยังอยู่ครบถ้วน เต็มเปี่ยมและรุนแรงขึ้นกว่าเดิม ไม่ว่าจะมาจากความแค้น หรือหวังจะเป็นการเรียกยอดเงินบริจาคจากสาวกลัทธิกะลาก็ตาม

ส่วนกรณีคลิปบางอันที่พาดพิงสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ หรือว่าที่รัชกาลที่ 10 สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูรฯ นั้น ไม่ปรากฎเค้ามูลอะไร ว่าข้อมูลที่เทอดศักดิ์ ได้พูด "มั่วขึ้นมา" และ "มโนเอาเอง" นั้นเป็นเรื่องจริง

การทำคลิปโกหกนั้น ทำให้พระองค์ท่านเสื่อมเสียพระเกียรติยศ ซ้ำยังผิดตามความผิดมาตรา 112 อีกด้วย แต่กลับลอยหน้าลอยตาทำคลิปใหม่ได้เรื่อยๆ น่าสงสัยในความรักสถาบันของเขาจริงๆ

- - - - - - - - - -

เรื่องคาวฉาวโฉ่อีกอัน ที่ลงไปก่อนหน้านี้ ก็คือเรื่องล่อลวงเด็กสาว https://www.facebook.com/secret100million/posts/565267210338146 และปรากฎภาพเชิงชู้สาวชัดเจน

- - - - - - - - - -

ดังนั้น เวลาถ้ามีคนบอก "เสื้อแดงไปฆ่าพ่อมันเหรอ"
ก็ตอบได้ว่า "ใช่เสื้อแดงฆ่าพ่อเทอดศักดิ์จริงๆ"

การฆ่าใครด้วยความรุนแรงนั้นผิดจริง และก็ควรตระหนักด้วยว่าการบิดเบือนข้อมูลให้เกิดความเกลียดชัง เกลียดจนไล่กันออกจากประเทศ หรือเกลียดจนตัดญาติขาดมิตรนั้นก็ผิดเช่นกัน และผิดต่อสังคมส่วนรวมด้วย

อันที่จริงเทอดศักดิ์นั้นปรากฎตัวร่วมกับพันธมิตรมานานแล้ว พอมีกปปส.ก็เชียร์กปปส. แต่เพิ่งจะมาดังเอาช่วงนี้ ท่านทั้งหลายลองดูเถิด ทำไมคนดี มีแต่หน้าเดิมๆ

- - - - - - - - - -

ท้ายนี้ การที่เทอดศักดิ์ ทำคลิปออกมาถี่ๆ โจมตีฝั่งตรงข้ามบ่อยๆ รวมถึงการเรียกรับบริจาคของเทอดศักดิ์ ก็อาจได้รับการสนุนอย่างลับๆจาก กอ.รมน. ก็เป็นได้

ลองคิดตามดู

เทอดศักดิ์ บอกเลขบัญชีตัวเองในคลิป จู่ๆ อาจมีเงินโอนเข้ามา จากไหนก็ไม่รู้ โอนมาเรื่อยๆ ครั้งละ 1,000 ครั้งละ 30,000 เดือนหนึ่งๆ รับสักห้าครั้ง สิบครั้ง โอนมาในจำนวนที่ไม่เกิน ที่ ป.ป.ง.กำหนดไว้ (ก็ไม่โดนตรวจสอบ) และไม่จำเป็นต้องเซ็นรับ ให้มีเอกสารหลุดแบบเบส

ดังนั้น การทำอย่างนี้ก็ "อาจ" เป็นช่องทางการรับเงินสีเทาๆ สีดำๆ ได้เป็นอย่างดี หากใครอยู่ ป.ป.ง.จะลองตรวจเส้นทางการเงินดูก็น่าจะหาความเชื่อมโยงได้ไม่ยาก (แต่ทำไม่ได้ เพราะมันไม่เกินที่กฎหมายกำหนด) สงสัยจะมีพวกอีแอบอยู่เบื้องหลังเทอดศักดิ์ เฉกเช่นเดียวกับ เบส กระมัง (พวกอีแอบสีเขียวๆหรือเปล่าน้อ)

- - - - - - - - - -

ลองดูเถิดท่านทั้งหลาย ว่าคนนี้คนดี หรือคนชั่วอ้างตัวว่าเป็นคนดี ควรแชร์หรือไม่ถามใจตัวเองดู

.....

เทอดศักดิ์ เจียมกิจวัฒนา ชื่อจีนว่า "หวัง ปี้ เจ้า" (ชื่อจีนนี่ตั้งให้เอง)
ใต้หน้ากากอ้างตัวว่าเป็นคนดี แต่มีเรื่องไม่น่าพิศมัย
ท่านทั้งหลายรีบลองอ่านดูเอาเองเถิด

http://www.manager.co.th/Crime/ViewNews.aspx…

ที่มา FB

กูต้องได้ 100 ล้าน จากทักษิณแน่ๆ

ooo