วันเสาร์, กันยายน 09, 2560

มาแล้วจร้าา ซีรี่ย์พี่น้องตระกูลชิน .. กำลังเข้มข้น น่าติดตามเป็นยิ่งนัก ... ตอนที่2 #พี่ใหญ่พี่รองและน้องเล็ก

ที่มา FB

Phattita Cheraiem


มาแล้วจร้าา ซีรี่ย์พี่น้องตระกูลชิน .. กำลังเข้มข้น น่าติดตามเป็นยิ่งนัก
...............

ตอนที่2 #พี่ใหญ่พี่รองและน้องเล็ก

หลังการรัฐประหาร2557 ตั้งแต่วันที่ ป.ป.ช. มีมติชี้มูลความผิดน้องสาว ให้มีความผิดฐานไม่ระงับยับยั้ง ปล่อยให้เกิดการทุจริตโครงการจำนำข้าวทุกขั้นตอน และอัยการยื่นฟ้องต่อศาลฎีกาแผนกคดีอาญาทางการเมือง เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2558 ทักษิณ ชินวัตรทราบทันทีว่า น้องสาวคนเล็กสุดที่รักของเขา จะต้องประสบชะตากรรมเช่นเดียวกันกับเขาอย่างแน่นอน แต่จุดจบของชะตากรรมจะเป็นเช่นไรนั้น เขาเองยังไม่อาจชี้ชัดได้ในเวลานั้น

ทักษิณเป็นคนที่ชอบคิดอะไรหลายด้าน จำลองสถานการณ์หลายๆแบบ แล้วใส่ค่าตัวแปรลงไป เพื่อดูผลเทียบเคียง แต่สำหรับสถานการณ์การเมืองในไทย มีปัจจัยตัวแปรที่เขาไม่สามารถควบคุมได้มากเกินไป โดยเฉพาะในการณ์นี้ เขาจึงเลือกที่จะสร้างสถานการณ์ที่เป็นของเขาเองขึ้นมาแม้จะเป็นการสุ่มเสี่ยงครั้งใหญ่ในชีวิต โดยตัดตัวแปรที่ไม่อาจควบคุมได้ทิ้งไปทั้งหมด เพื่อไม่ให้มีผลต่อการทำสิ่งหนึ่งสิ่งใดของเขา

สัญญานต่างๆในปลายปี2559ปรากฎชัดขึ้นทุกๆด้าน ว่าขบวนการต่อสู้ฝ่ายประชาธิปไตยและผู้ที่สนับสนุนเขาจะถูกกำจัดทำลายให้สิ้นซาก ทำให้เขายิ่งมั่นใจว่าแผนการพาน้องสาวออกไปจากประเทศ ให้พ้นจากจุดจบอันทารุณโหดร้ายนั้นเป็นการถูกต้องแล้ว เพียงแต่รอจังหวะเวลาอย่างใจเย็นและรอบคอบเท่านั้น

เขาหวนคิดถึงวันที่เขาตัดสินใจแสดงท่าทีเด็ดขาดตรงไปตรงมาต่อเพื่อนบ้าน โดยที่เขาจะไม่มีวันยอมอ่อนข้อให้ใครมารังแกประชาชนที่อยู่ในการดูแลของเขาโดยเด็ดขาด ซึ่งจากเหตุการณ์ในครั้งนั้น ทำให้เขาได้รับการยอมรับนับถืออย่างหมดใจจากเพื่อนบ้าน และกลายมาเป็นน้องรองของพี่ใหญ่แห่งตระกูลชิน ที่นับเป็นพี่เป็นน้องกันตั้งแต่นั้นมา และการดองกันของผู้ใกล้ชิดของทั้งคู่ ยิ่งทำให้ความสัมพันธ์แน่นแฟ้น เมื่อประเทศของน้องรองประสบปัญหา พี่ใหญ่ก็คอยให้คำปรึกษาด้วยความจริงใจ ไม่คิดเอารัดเอาเปรียบจนการค้าชายแดนรอบด้านคึกคัก เพราะเขาคิดเสมอว่า ทุกคนต้องโตไปด้วยกัน ทั้งภูมิภาคจึงจะเจริญก้าวหน้า

เมื่อถึงคราที่เขาต้องการความช่วยเหลือ เขาจึงไม่ลังเลใจที่จะติดต่อกับน้องรอง ซึ่งก็ได้เฝ้ารอให้เขาทำเช่นนั้นอยู่ก่อนแล้ว น้องสาวของพี่ใหญ่ก็เป็นเสมือนน้องสาวของเขาด้วยเช่นกัน น้องรองจึงได้เสนอแผนการณ์ต่างๆพร้อมกำลังคนที่จะช่วยเหลือ แต่สิ่งที่พี่ใหญ่ต้องการจากเขามีเพียงอย่างเดียว นั่นคือพาสปอร์ตเล่มใหม่สำหรับน้องเล็ก

เมื่อพี่น้องได้พบหน้ากัน พาสปอร์ตไทยที่พร้อมจะถูกยกเลิกได้ทุกเมื่อก็ไม่จำเป็นอีกต่อไป และหลังจากที่น้องเล็กหายตัวไป ก็ยังไม่ปรากฎรายงานการเข้าออกประเทศใดๆของเธอต่อกระทรวงต่างประเทศของไทย จนถึงวันนี้...ด้วยความรักจากพี่ใหญ่พี่รองที่มีต่อน้องเล็ก

#เรื่องเล่าใต้แสงจันทร์ส่องหล้า_ก่อนความจริงจะปรากฏ

>> ลายแทงสำหรับผู้ที่พลาดตอนที่1 คร๊ะ
https://www.facebook.com/PhattitaCheraiem/posts/877111662448194

...

"ซีรี่ย์พี่น้องตระกูลชิน"

ตอนที่1 #ยอมเสี่ยงเพื่อกำจัดความเสี่ยง

ทักษิณไม่มีทางปล่อยให้น้องสาวต้องเสี่ยงกับเรื่องนี้อย่างเด็ดขาด

เขาเคยเสี่ยงเอาน้องสาวที่ดูไม่ประสาทางการเมืองมาสู้ศึกเลือกตั้ง จนได้เป็นนายกฯรัฐมนตรีและจัดตั้งรัฐบาลได้สำเร็จ

เขาเคยเสี่ยงดันพรบ.นิรโทษกรรมฉบับเหมาเข่ง เพื่อให้นักโทษทางการเมืองทุกคนได้รับอิสรภาพและเลิกแล้วต่อกันทุกฝ่าย จนโดนฝ่ายตรงข้ามซ้อนแผนโจมตีจนพ่ายยับ

เขาเคยเสี่ยงที่จะเจรจาต่อรองในทางลับเพื่อความสงบสุขของทุกฝ่าย เพื่อให้ประเทศเดินหน้า แม้ใครจะมองว่าเขาถูกหลอกซ้ำแล้วซ้ำเล่า

แต่เขาไม่มีวันที่จะเอาน้องสาวไปเสี่ยงกับคำตัดสินที่ไม่แน่นอน เพราะถ้าน้องสาวต้องติดคุกแม้แต่วินาทีเดียว เขาจะให้อภัยตัวเองไม่ได้เลย และจะต้องเสียใจไปตลอดชีวิต

เขาจึงยอมเสี่ยงที่จะให้น้องสาวเดินเข้าออกศาลกว่าสองปีโดยเก็บงำความคิดไว้คนเดียว ไม่บอกแม้กระทั่งเจ้าตัว เพื่อให้ทุกอย่างเป็นไปตามธรรมชาติ และใช้ศักยภาพที่มีอยู่ดำเนินการตระเตรียมอย่างเงียบๆ

เขาเฝ้าดูทุกอย่างที่เป็นไปตามแผนอย่างราบรื่น โดยที่น้องสาวผู้ทุ่มเทเอาจริงเอาจัง ก็พร้อมที่จะเผชิญความจริงและเดินหน้าสู้ จนทำให้ทุกฝ่ายตายใจ

แต่เขาไม่มีวันให้ใครมาตัดสินใจทำการใดๆต่อตัวน้องสาว นอกจากเขาเท่านั้น ไม่มีทางที่คนอื่นจะมากดดันให้หนีหรือพาหนี เพราะเขาจะไม่ยอมให้เกิดขึ้นอย่างแน่นอน

ในที่สุด เขาก็ยอมเสี่ยงเป็นครั้งสุดท้าย ที่จะเปิดเผยแกมบังคับเป็นการลับเฉพาะกับน้องสาว ถึงขั้นตอนต่างๆ เพียงไม่กี่วันก่อนวันตัดสินคดีเท่านั้น เพื่อไม่ให้เกิดความผิดพลาด

เขายอมเสี่ยงเพื่อกำจัดความเสี่ยง และเขาทำสำเร็จ!

#เรื่องเล่าใต้แสงเทียนก่อนความจริงจะปรากฎ 😉🤗