วันพฤหัสบดี, กันยายน 07, 2560

ประยุทธ์ต้องคิดหนัก ถ้าได้พรรคแมลงสาบขี้อิจฉามาเสริมบารมีนายกฯ คนนอก

สงสัยประยุทธ์ไม่อ่านไทยอีนิวส์ ถ้าอ่านโพสต์ที่แล้วซะก็ไม่ต้องมาทำฉุนเฉียวจวกสื่อให้เสียบุคคลิกจำอวด

เรื่องผลสำรวจของสถาบันพระปกเกล้าฯ นั่นแหละ กะอีแค่เขาว่า ๑๕ ปี ทักกี้เหนือกว่าเนี่ยนะเป็นวักเป็นเวร จะตายเสียให้ได้ “ไม่เคยถามเลยว่าผมไปประชุม BRICS (Plus) ที่ประเทศจีนมานั้นเหนื่อยหรือไม่" ถามอยู่ได้ “แสดงว่าประเทศไทยยังก้าวไม่พ้นชื่อของนายทักษิณ ใช่หรือไม่

ไทยรัฐเล่าละเอียดบิ๊กตุ่นปรี๊ดแตกยังไง “มีแต่พวกคุณนั้นแหละที่ไม่ก้าวข้าม ถามกันอยู่ทุกวัน...เสนอกันทุกวัน...ก้าวไม่พ้นสักที...ถ้ามัวคิดถึงแต่ตรงนั้น ไม่ต้องทำอะไร ประเทศไม่ต้องเดินหน้าไปไหน

แค่นั้นไม่พอ ดันถามถึงยิ่งลักษณ์อีกด้วย เลยพาลไปว่า “ปลุกประชาชนออกมาสู้กันอยู่นั้นแหละ แล้วสื่อจะไปปลุกกันขึ้นมาอีกหรือ ไปให้กำลังใจให้แต่ละฝ่ายออกมากัน ทะเลาะกันไปมาสุดท้ายก็รุมด่านายกฯ คนเดียว

อ๋อ มันอย่างนี้นี่เอง เหลืองแดงซัดกันแต่ลุงตูบโดนด่า สงสัยได้ฟังแต่ข้าง อี๊ติ่งถึงได้ของขึ้นเพราะทำอะไรหล่อนไม่ได้

อย่ามาบอกว่าผมไม่รู้เรื่อง สร้างความขัดแย้ง อย่าคิดว่าผมไม่ได้ติดตามการทำงานของสื่อนะ ผมติดตามมาโดยตลอด เพียงแต่ไม่ได้ความสำคัญในบางเรื่อง แต่เรื่องดีๆ ผมก็สนใจ ส่วนเรื่องห่วยๆ ผมขี้เกียจอ่าน ไร้สาระ


แต่ว่าปัญหามันอยู่ที่ผู้อ่านจะมีวิจารณญานเลือกเรื่องอ่านได้ถูกต้องไหมเท่านั้น บางทีบางคนนึกว่าเลือกได้แต่ที่ ดีๆเสร็จแล้วกลายเป็น ห่วยๆ เยอะไป บอกแล้วไงถ้าอ่านไทยอีนิวส์จะได้รู้ว่า พระปกฯเค้าแฝงนัยเอาไว้ให้เป็นผลดีกะทั่นนะ

เค้าบอกว่า “ถ้าคิดค่าเฉลี่ยสามปีของประยุทธ์ จะเฉือนทักษิณเอาชนะไปได้แค่เส้นยาแดง” ไง

อ่านตรงนี้คงทำให้อิ่มอกอิ่มใจได้บ้าง อย่าไปเอาอย่าง อี๊เขาเลย ขานั้นปากหล่อนชอบย้อนแยงตะแคงรั่ว แต่ไหนแต่ไรมาแล้ว

หากจงใจจะด่าอะไร คสช. ก็แนะนำไปตรงๆ ไม่ใช่เอาพรรคประชาธิปัตย์มาเป็นเหยื่อ” ข่าว คมชัดลึก อ้างคำพูดนางมัลลิกา บุญมีตระกูล มหาสุข รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีผลสำรวจโพลของสถาบันพระปกเกล้าฯ ที่ระบุความนิยมของพรรคประชาธิปัตย์ตกต่ำ

ต่ำน่ะต่ำอยู่แล้ว แต่มาตกลงไปอีกต่างหากที่ทำให้อี๊ติ่งดิ้นพล่าน เหมือนอย่างที่ ใบตองแห้ง เขาอ้าง กระทั่งประยุทธ์ยังเฉือนประชาธิปัตย์ขาดลอย กับทักษิณไม่ต้องไปเทียบเลย กับยิ่งลักษณ์ก็ยังแพ้ลุ่ย

ลองคิดค่าเฉลี่ยเทียบความนิยมอิปูว์กับไอ-ม้าร์คดูบ้าง ยิ่งลักษณ์ล้ำหน้าอภิสิทธิ์เยอะอยู่ ๖๖.๗ ต่อ ๕๖.๔ สุดสวยชนะสุดหล่อแน่นอน


ขออนุญาตนำเนื้อความในโพสต์ที่แล้วมาทำซ้ำด้วยความจำเป็น เพื่อชี้ให้เห็นว่าพรรคประชาธิปัตย์พยายามที่จะสอดแทรกเข้าไปยังช่องว่างที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ทิ้งไว้จากการหายตัวไม่ไปศาล

แต่วิธีการ จี้ให้กระทรวงต่างประเทศสั่งถอนหนังสือเดินทางของเธอโดยไวบ้าง พยายามซ้ำเติมคดีจำนำข้าวบ้าง ทั้งที่ถือเป็นการละเมิดศาลได้ ถ้าเป็นอีกฝ่ายคงโดนไปแล้ว

ปชป. แทนที่จะเสนอตัวว่าหลังจากบทเรียนไม่เคยชนะเลือกตั้งกว่า ๒๐ ปี ต่อนี้ไปจะมีอะไรใหม่ๆ มาเสนอประชาชนบ้าง ในเมื่อไม่มีชินวัตรมาคอยมองข้ามไหล่แล้ว แต่กับทำตัวเป็นนางริษยาในละครหลังข่าวราชสำนัก คุณค่าในทางรัฐบุรุษที่มีน้อยอยู่แล้ว เลยอันตรธานไปกลายเป็นตัวละครชั้นรอง

ไม่เท่านั้น นางมัลลิกายังไพล่พาลไปเล่นงานเลขาฯ พระปกเกล้าฯ เสียอีก “ตั้งข้อสังเกตต่อนายวุฒิสาร ตันไชย เลขาธิการสถาบันพระปกเกล้า ตัวท่านเองก็น่าสงสัยเรื่องแนวคิดคดีจำนำข้าว แปร่งๆ อยู่เหมือนกัน”

แบบนี้ประยุทธ์ต้องคิดหนัก ถ้าได้พรรคแมลงสาบขี้อิจฉามาเสริมบารมีนายกฯ คนนอกละก็อาจจะยังมั่งคั่งอยู่ แต่น่าจะไม่มั่นคงและยั่งยืนเสียแล้ว