วันพุธ, กันยายน 13, 2560

“เสธ.หมึก” แนะทหารเร่งกลับเข้ากรมกอง ฟื้นศรัทธาประชาชน หลังบ้านเมืองตกต่ำลงทุกวัน
“เสธ.หมึก” แนะทหารเร่งกลับเข้ากรมกอง ฟื้นศรัทธาประชาชน หลังบ้านเมืองตกต่ำลงทุกวัน


Sep 12, 2017
ที่มา คมข่าว


พล.ท.พิรัช สวามิวัศดุ์ หรือ “เสธ.หมึก” นายทหารคนสนิท พลเอกชวลิต ยงใจยุทธ กล่าวถึงสถานการณ์ของกองทัพกับการเมืองไทยว่า ทหารกำลังทำให้ตัวเองตกต่ำ เพราะละทิ้งความดีงามของทหารไปจนหมดสิ้น แต่ไหน แต่ไร ทหารมีหน้าที่ปกป้องบ้านเมือง รบกับอริราชศัตรู มายุคหลังกลายเป็นทหารมารบกับประชาชน ที่เลวร้ายมากที่สุด คือ การที่ทหารถึงขั้นฆ่ากันเองเพื่อแย่งชิงอำนาจทางการเมือง ปัจจุบันทหารเล่นการเมืองเต็มตัว ตามมาด้วยข่าวคอรัปชั่น ในอดีตทหารไปไหนมาไหน ชาวบ้านอยากช่วยเหลือ เชิญกินข้าว เดี๋ยวนี้มีแต่ส่ายหน้าเดินออกห่าง หากอยากให้ทหารกลับมาเป็นที่ศรัทธา ทหารต้องรีบกลับเข้ากรมกองให้เร็วที่สุด

นาบทหารคนสนิท “บิ๊กจิ๋ว” กล่าวต่อว่า ทหารกับการเมืองไทยแยกกันไม่ออก ที่ผ่านมาทหารปฏิวัติเพื่อผ่าทางตันของประเทศ อาทิ ในอดีตทหารเคยปฏิวัติรัฐบาลนายธานินทร์ กรัยวิเชียร เพราะทางนั้นมีแผนจะใช้ความรุนแรงกับประชาชน แต่มายุคหลังการปฏิบัติมิได้รอให้สถานการณ์ถึงที่สุด มุ่งกำจัดขั้วตรงข้ามของกองทัพเป็นหลัก ชัดเจนที่สุดก็รัฐประหาร 22 พ.ค. 2557 มุ่งมั่นกำจัดตระกูลชินวัตร

พล.ท.พิรัช กล่าวต่อว่า การรัฐประหารเกี่ยวข้องกับความสง่างามของกองทัพ ความสง่างามมิได้ขึ้นกับว่ารัฐประหารสำเร็จหรือไม่ แต่ขึ้นกับว่าหลังจากรัฐประหารแล้ว จะจัดการบ้านเมืองอย่างไร หากเป็นตนจะเชิญคนเก่งมาบริหารบ้านเมือง เพราะรู้ดีว่าทหารบริหารบ้านเมืองไม่เป็น เมื่อบ้านเมืองเดินไปได้ ก็ถือว่าเสร็จภารกิจของทหาร แต่ทุกวันนี้ เอาทหารมาบริหารประเทศ แล้วก็อยู่กันไปนานๆ เห็นบ้านเมืองตกต่ำลงทุกวัน กลัวประชาชนจะทนไม่ไหวจะปฏิวัติทหาร