วันเสาร์, ตุลาคม 15, 2559

Royalist mob in Phuket attacks home of man who posted on Facebook that "everyone has to die someday" คลิปเต็ม เกิดเหตุความไม่สงบในภูเก็ต หลังมีผู้โพสท์ทำให้เกิดความไม่พอใจ จนเกิดการรวมตัวกันของประชาชน ในบริเวณสามกอง ooo

คลิปเต็ม กรณีชายขายน้ำเต้าหู้ร้านสามกองภูเก็ต โพสดูหมิ่นในหลวง ประชาชนเลยรวมตัวจัดการhttps://www.youtube.com/watch?v=S88espQZy6Y

YouLike คลิปเด็ด

Published on Oct 14, 2016

เกิดเหตุความไม่สงบในภูเก็ต หลังมีผู้โพสท์ทำให้เกิดความไม่พอใจ จนเกิดการรวมตัวกันของประชาชน ในบริเวณสามกอง

สถานการณ์ตึงเครียดขึ้นเมื่อมีการนัดหมายรวมตัวกันเพื่อประท้วงต่อผู้โพสท์ข้อความที่มีผู้พิจารณาว่า 'จาบจ้วงเบื้องสูง' เวลา 18.30 น. จนกระทั่งปัจจุบัน เวลา 12.56 น. สถานการณ์ยังไม่สงบ มีผู้ชุมนุมเป็นจำนวนมาก กะด้วยสายตาได้หลักร้อยคน และมีการเขียนข้อความบนแผ่นป้าย เพื่อด่าทอผู้โพสท์ข้อความดังกล่าว รวมถึงตะโกนให้ผู้เขียนข้อความออกมารับผิดชอบ โดยเหตุการณ์ทั้งหมดถูกถ่ายทอดผ่าน Facebook Live ของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งที่เข้าร่วมกิจกรรม

ขออนุญาตสงวนที่มาของข่าว เนื่องจากเกรงจะเป็นการเพิ่มความรุนแรง

ooo
เกิดเหตุความไม่สงบในภูเก็ต หลังมีผู้โพสท์ทำให้เกิดความไม่พอใจ จนเกิดการรวมตัวกันของประชาชน ในบริเวณสามกอง

สถานการณ์ตึงเครียดขึ้นเมื่อมีการนัดหมายรวมตัวกันเพื่อประท้วงต่อผู้โพสท์ข้อความที่มีผู้พิจารณาว่า 'จาบจ้วงเบื้องสูง' เวลา 18.30 น. จนกระทั่งปัจจุบัน เวลา 00.56 น. สถานการณ์ยังไม่สงบ มีผู้ชุมนุมเป็นจำนวนมาก กะด้วยสายตาได้หลักร้อยคน และมีการเขียนข้อความบนแผ่นป้าย เพื่อด่าทอผู้โพสท์ข้อความดังกล่าว รวมถึงตะโกนให้ผู้เขียนข้อความออกมารับผิดชอบ โดยเหตุการณ์ทั้งหมดถูกถ่ายทอดผ่าน Facebook Live ของผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งที่เข้าร่วมกิจกรรม

อัพเดท 1.36 น ผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง รายงานกับ The MATTER ว่าขณะนี้มีตำรวจคุมพื้นที่แล้ว ก่อนหน้านี้มีการปาของสกปรกไปที่ร้านของผู้โพสท์ข้อความ ทำให้บ้านเรือนข้างเคียงได้รับความเดือดร้อนไปด้วย

อัพเดท 1.50 น คอมเมนต์ในเฟซบุ๊ก The MATTER รายงานว่าขณะนี้ย้ายไปรวมตัวกันที่โรงพักแล้ว เนื่องจากตำรวจบอกว่าไม่ได้กระทำผิดซึ่งหน้าจึงให้ไปแจ้งความที่โรงพัก มีการถ่ายทอด Facebook Live จากโรงพักโดยผู้ร่วมกิจกรรมรายหนึ่ง

ขณะนี้แจ้งความเสร็จเรียบร้อยแล้ว (2.00 น) เป็นข้อหาตามมาตรา 112

ขออนุญาตสงวนที่มาของข่าว เนื่องจากเกรงจะเป็นการเพิ่มความรุนแรง


The MATTER