![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEjWXjCQOQq2ItlvxjuIgv58348QQlhgJy_g0RAkjmTq4vLXPf3L5fNEW8eJFRau1DCfP_pqIwVl26FO-5DgEl_24AMe9U2AGMb2OYa6SiACC6yXTg1exTmNejcz22L-nozAH_I_/w404-h320/193226428_10225804385959246_1154797201872584806_n.jpg)
Kasian Tejapira
May 29 at 9:04 PM ·
จุดอับของการหลงชาติแบบอนุรักษนิยม
%%%%%
ทันทีที่คุณคิดว่า "อาหารไทย" ประเสริฐที่สุดที่เป็นไปได้ในโลกแล้ว
"อาหารไทย" ก็จะถูกแช่แข็งตายซากและหยุดพัฒนาทันที
(ป.ล. คุณสามารถแทนที่คำว่า "อาหาร" ด้วยอะไรอย่างอื่นของไทยก็ได้ มันจะลงเอยแบบเดียวกัน)
...
Yos Santasombat
แก่กะโหลกกะลาจิงๆ
Prach Panchakunathorn
ผมว่าอาหารไทยมีจุดอ่อนหลายอย่าง เช่น
- ทำอาหารที่รสชาติอ่อนแต่ subtle ได้ไม่ดี (อย่างพวกซุปใสนี่สู้จีน ญี่ปุ่น เวียดนาม ไม่ได้เลย)
- ไม่ค่อยใส่ใจกับระดับความสุกของเนื้อสัตว์
- ใช้แป้งไม่เก่ง, ใช้ถั่วไม่เก่ง, ใช้ root vegetables ไม่เก่ง, ใช้ของดิบไม่เก่ง
- แปรรูปเครื่องเทศไม่เก่ง (ส่วนใหญ่ใช้แต่ herbs สด)