วันอาทิตย์, พฤศจิกายน 16, 2557

สื่อโดนอีก...นายทหารกร่าง! กระชากลากนักข่าวหญิงออกห้องประชุม โชว์เถื่อนต่อหน้า “บิ๊กโด่ง” และบรรดานายพล­เต็มห้อง เจ้าตัวบอกเฉย “ทำตามคำสั่งนาย”

ห้องประชุมพัชรินทร์ ค่ายสุรนารี ทภ.2 ที่ นายทหารกร่างโชว์เถื่อนกระชากลากตัวนักข่าวหญิงออกจากห้อง ต่อหน้า พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รมช.กลาโหม เลขาธิการ คสช. และ ผบ.ทบ. วันนี้ ( 15 พ.ย.)
ที่มา ASTVผู้จัดการออนไลน์

ศูนย์ข่าวนครราชสีมา- “บิ๊กโด่ง” รมช.กลาโหม- เลขาคสช.และ ผบ.ทบ. ตรวจเยี่ยมทหารกองทัพภาค 2 ติดตามสถานการณ์ภาคอีสานและชายแดนศรีสะเกษ เผยเกิดเหตุป่าเถื่อน“พ.ต.”ทหารกร่าง กระชากลากตัวนักข่าวหญิงขณะถ่ายภาพทำข่าวออกจากห้องประชุม โชว์เถื่อนต่อหน้า“ผบ.ทบ.”และบรรดานายพลเต็มห้อง เจ้าตัวบอกเฉย “ทำตามคำสั่งนาย”


https://www.youtube.com/watch?v=AawdBhTjkFw
Published on Nov 15, 2014
2014/11/15 นายทหารกร่าง! กระชากลากนักข่าวหญิงออกห้องประชุม โชว์เถื่อนต่อหน้า “บิ๊กโด่ง”
http://www.manager.co.th/Local/ViewNe...

วันนี้ (14 พ.ย.) เวลา 09.30 น. ที่ห้องพัชรินทร์ ค่ายสุรนารี กองทัพภาคที่ 2 (ทภ.2) อ.เมือง จ.นครราชสีมา พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม เลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และ ผู้บัญชาการทหารบก(ผบ.ทบ.) และคณะ เดินทางมาตรวจเยี่ยมหน่วยทหารในพื้นที่รับผิดชอบกองทัพภาคที่ 2 จังหวัดนครราชสีมาและจังหวัดศรีสะเกษ โดยมี พล.ท.ธวัช สุกปรั่ง แม่ทัพภาคที่ 2 (มทภ.2) และ คณะนายทหารระดับสูง ของกองทัพภาคที่ 2 ให้การต้อนรับ พร้อมบรรยายสรุปสถานการณ์พื้นที่ภาคอีสานและชายเดนประเทศเพื่อนบ้าน

พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รมช.กลาโหม
เลขาธิการ คสช. และ ผบ.ทบ.
โดยก่อนเข้าห้องประชุม พล.อ.อุดมเดช ได้เข้าสักการะพระบรมรูปสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ก่อนนำไปประดิษฐานยังค่ายพระยาสุนทรธรรมดา ตามโครงการก่อสร้างอนุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช และชมนิทรรศการทางทหารที่จัดแสดงผลงานสิ่งประดิษฐ์ และ เครื่องช่วยฝึกที่ได้รับรางวัลจากการประกวดผลงานด้านสายงานต่างๆ ของกองทัพบก พร้อมเยี่ยมชมศูนย์การศึกษาค่ายสุรนารี (SR Park) ส่วนช่วงบ่าย เดินทางไปยังช่องสะงำ ชายแดนไทย-กัมพูชา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในระหว่างการประชุมของผบ.ทบ. ภายในห้องพัชรินทร์ ค่ายสุรนารี กองทัพภาคที่ 2 ได้เกิดเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดขึ้น เมื่อผู้สื่อข่าวโมเดิร์นไนน์ทีวี และสำนักข่าวไทย อสมท ประจำจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งเป็นสุภาพสตรีได้เข้าไปบันทึกภาพวิดีโอเพื่อทำข่าวภายในห้องประชุมตามปกติ โดยได้ขออนุญาตนายทหารซึ่งเป็นสารวัตรทหาร (สห.) ที่ทำหน้าที่ดูแลเฝ้าประตูห้องประชุมแล้วและได้อนุญาตให้เข้าไปได้พร้อมเปิดประตูให้ผู้สื่อข่าวเข้าไปยังประชุม ขณะนั้น พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร ผบ.ทบ. และคณะ กำลังรับฟังบรรยายสรุป และชมพรีเซนเตชั่นสถานการณ์ชายแดนภาคอีสานอยู่

ขณะที่ผู้สื่อข่าวได้ทำการบันทึกภาพบรรยากาศภายในห้องประชุมได้ประมาณ 1 นาที ทันใดนั้นได้มี นายทหารฝ่ายเสนาธิการ กองทัพภาคที่ 2 นายหนึ่ง ทราบชื่อภายหลัง คือ พ.ต.อนุชา ดาวังปา เข้ามาดึงกระเป๋ากล้องวิดีโอและกระชากลากตัวผู้สื่อข่าวออกมาจากห้องประชุมไปทันทีโดยไม่ได้พูดหรือบอกกล่าวแต่อย่างใด สร้างความตกใจให้กับผู้สื่อข่าวซึ่งเป็นสุภาพสตรีเป็นอย่างมากถึงกลับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ ท่ามกลางสายตาผู้เข้าร่วมประชุมซึ่งล้วนเป็นนายพล นายทหารระดับสูง และเกิดเหตุการณ์เกิดขึ้น ต่อหน้า พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร รมช.กลาโหม เลขาธิการ คมช. และ ผบ.ทบ.

พ.ต.อนุชา ดาวังปา ทหารกร่าง
โชว์เถื่อนลากตัวนักข่าวหญิง
ออกห้องประชุมต่อหน้า ผบ.ทบ.
ทางด้านผู้สื่อข่าวที่ถูกนายทหารกระชากลากตัวออกมาจากห้องประชุม ได้พยายามร้องสอบถามถึงการกระทำดังกล่าวของ พ.ต.อนุชา ซึ่งเป็นพฤติกรรมของนายทหารที่ไม่ให้เกียรติบุคคลอื่น ทั้งที่การเข้าไปทำข่าวของผู้สื่อข่าวภายในห้องประชุมไม่ได้เข้าไปโดยพลการ แต่ได้ขออนุญาตและนายทหารที่เฝ้าประตูได้เปิดให้เข้าไปด้วยตัวเอง ซึ่งเป็นการเข้าไปทำหน้าที่ของสื่อมวลชนตามปกติ
อีกทั้งในการเดินทางไปทำข่าวครั้งนี้ ทางฝ่ายประชาสัมพันธ์ กองทัพภาคที่ 2 ได้มีจดหมายเชิญ สื่อมวลชนให้มาทำข่าวเอง แต่ต้องมาเจอพฤติกรรมป่าเถื่อนก้าวร้าวของนายทหารซึ่งไม่เว้นแม้แต่กระทำกับผู้หญิง ทั้งที่สามารถเดินมากระซิบหรือบอกให้ออกมาจากห้องประชุมด้วยดี เฉกเช่นสุภาพชนทั่วไปก็ได้

ส่วน นายทหารคนดังกล่าวพยายามแก้ตัวว่าไม่ได้ตั้งใจ และ บอกอีกว่า “ทำตามคำสั่งนาย” ซึ่งหลังเกิดเหตุการณ์ผู้สื่อข่าวโมเดิร์นไนน์ทีวี และสำนักข่าวไทย อสมท ประจำจังหวัดนครราชสีมา ได้ถอนตัวเดินทางกลับทันที เนื่องจากเกรงว่าจะไม่ได้รับความปลอดภัย

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า ก่อนหน้านั้นผู้สื่อข่าวท้องถิ่น 2 คน ที่เข้าไปทำข่าวเดียวกัน ก็ถูกนายทหารคนดังกล่าวกระชากเสื้อและไล่ออกมาจากห้องเช่นกัน