วันอังคาร, ธันวาคม 23, 2557

อยู่บนเรือแป๊ะ...ตดแป๊ะต้องว่าหอม


ขุนเขาบอก :

ทนนั่งกันเฉยๆ...เรือเกยท่าตาแป๊ะตาย.....

จะลงเรือแป๊ะ...ต้องตามใจแป๊ะ
ปากร้องแบ๊ะๆ...ถูกแป๊ะตบหัว
แป๊ะไม่ฉะบาย...ไม้พายสั่นระรัว
เขียนเสือให้วัวกลัว...พาทัวร์ออกทะเล

มีปากเหมือนมีตูด...พูดมากไม่ได้
ตาแป๊ะเป็นใคร...สั่งได้ไอ้ตาเข
อ้างคำสั่งแป๊ะ...ลากแพะเข้าซังเต
แป๊ะชอบลิเก...แต่งตัวเท่ใส่ชฎา

อ้างเรื่องพระราม...ตามนางสีดา
เผากรุงลงกา...นางสีดาถูกหยาม
พูดข้างๆคูๆ...วิษณุศิษย์พระราม
หนุมานวู่วาม...เหาะข้ามกรุงลงกา

เอาเรื่องเรือแป๊ะ...มาแทรกแซะรามเกียรติ์
ยึดอำนาจได้แปดเดือน...เลอะเลือนขวัญผวา
หาเรื่องกันแท้ๆ...เอาตาแป๊ะใส่ชฎา
คนไม่คบค้า...เพราะชฎามันของปลอม

ปีนี้ปีม้า...ปีหน้าปีแพะ
อยู่บนเรือแป๊ะ...ตดแป๊ะต้องว่าหอม
ต้องตามใจแป๊ะ...วิชาแพะก็ต้องยอม
ทั้งตุ๊ดทั้งทอม...ยังต้องยอมแป๊ะเลย

ส่งท้ายปลายปี...กำขี้ดีกว่ากำตด
รอวันน้ำลด...ความคิดคดคงเปิดเผย
ยอมตามใจแป๊ะ...รู้ว่าแป๊ะไม่สะเบย
ทนนั่งกันเฉยๆ...เรือเกยท่าตาแป๊ะตาย.....

ที่มา Internet to Freedom
ooo

มติกมธ.ยกร่างรธน. ตีตกข้อเสนอ “เลือกตรงนายกฯ”

ภาพจาก โพสต์ทูเดย์


เวลา 15.30 น. วันที่ 23 ธ.ค. นายสุจิต บุญบงการ กมธ.ยกร่างรัฐธรรรมนูญ แถลงผลประชุมว่า กมธ.ยกร่างฯ ได้สรุปรูปแบบการเลือกนายกรัฐมนตรี โดยให้คงรูปแบบการปกครองแบบรัฐสภาเช่นเดิม ที่นายกฯ ต้องมาจากการเลือกของสภาผู้แทนราษฎร เหตุผลที่ไม่สามารถรับข้อคิดเห็นของสภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) และสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ที่เสนอให้เลือกนายกฯ โดยตรงได้ เพราะระบบรัฐสภาเป็นระบบที่คุ้นชิน สามารถแก้ปัญหาเรื่องต่างๆ ได้ และแม้จะเป็นการเลือกนายกฯ ในรูปแบบเดิม แต่ก็มีการปรับเปลี่ยนเพื่อป้องกันไม่ให้กลุ่มการเมืองเดิมใช้อำนาจเสียงข้างมากคุมเสียงในสภาได้เบ็ดเสร็จ โดยต้องการให้พรรคการเมืองเป็นประชาธิปไตยอย่างแท้จริง ไม่ใช่เครื่องมือของนายทุน และส.ส.ต้องเป็นผู้แทนจากประชาชน ไม่ใช่ผู้แทนกลุ่มทุน ที่สำคัญจะทำอย่างไรให้มีการยอมรับเสียงข้างน้อยในสภาด้วย

นายสุจิต กล่าวว่า ในส่วนของระบบเลือกตั้งจะต้องชี้ให้เห็นว่า ทำอย่างไรที่โอกาสของพรรคใหญ่จะไม่มาคุมอำนาจเบ็ดเสร็จในสภาเหมือนในอดีต ส่วนพรรคการเมืองขนาดเล็กจะมีส่วนร่วมมากขึ้นตามสัดส่วนที่ได้รับ ทั้งนี้ตำแหน่งประธานสภาผู้แทนฯ ก็มีข้อเสนอให้มาจากพรรคการเมืองที่มีเสียงข้างมาก ส่วนรองประธานสภาฯ คนที่ 1 และ 2 มาจากพรรคที่มีคะแนนรองลงมา เพื่อไม่ให้ผูกขาดจากพรรคใดพรรคหนึ่ง ซึ่งการปฏิบัติหน้าที่ต้องเป็นอิสระ ไม่อยู่ภายใต้มติพรรค ขณะที่ประธานคณะกรรมาธิการสามัญประจำสภาผู้แทนฯ สำคัญๆ ให้มาจากพรรคฝ่ายค้าน เพื่อให้เกิดการถ่วงดุล อย่างไรก็ตามคณะ กมธ.ยกร่างฯ จะร่างรัฐธรรมนูญโดยคำนึงถึงรัฐธรรมนูญชั่วคราว มาตรา 35 (4) ที่ห้ามบุคคลที่มีพฤติกรรมในทางทุจริตไม่สามารถเข้าสู่กระบวนการทางการเมืองได้

“สำหรับความเห็นต่างๆ ในคณะกรรมาธิการยกร่างฯ ประเด็นเรื่องการเลือกนายกฯ นั้น ประธานในที่ประชุม คือ นายบวรศักดิ์ อุวรรณโณ ได้สอบถามในระหว่างการประชุมถึงประเด็นดังกล่าว ซึ่งมีกรรมาธิการที่เคยเสนอรูปแบบเลือกนายกฯ และครม.โดยตรงขอถอนความเห็นออกไปแล้ว โดยให้เหตุผลว่าคงฝ่ากมธ.ชุดนี้ลำบาก แต่ก็ยังมีกรรมาธิการอีก 1 คนที่ยังขอสงวนความเห็นว่าจะอภิปรายเรื่องนี้ต่อไป” นายสุจิต กล่าวและว่า ส่วนรูปแบบการเลือกคณะรัฐมนตรี ที่มาส.ส.-ส.ว. และระบบการเลือกตั้ง รวมทั้งประเด็นว่านายกฯ ต้องเป็น ส.ส.หรือไม่ จะได้ข้อสรุปในการประชุมกมธ.ยกร่างฯ วันที่ 24 ธ.ค.นี้
ooo


ธาตุแท้ สันดานเลวเริ่มเผยออกมาอีกแล้ว! วันนี้มันเสนอระบบโมเดลการเมืองใหม่ ที่จะร่างใส่รัฐธรรมนูญ

รัฐสภา ประกอบ ส.ส. ให้มาจาการเลือกตั้งระบบเขต 350 คน และ ส.ว. 150 คน ให้มาจากการสรรหาทั้งหมด

นายกรัฐมนตรีมาจากการ ส.ส. เหมือนเดิม

แต่! ...... หลังจากมีรัฐบาลใหม่ คสช. จะยังคงอยู่คอยกำกับการบริหารประเทศของรัฐบาลในอนาคต โดยจะเปลี่ยนชื่อจาก คสช. เป็น "คณะกรรมการพิทักษ์รัฐธรรมนูญ" (คล้ายคณะกรรมการโปลิตบูโร)

คืออนาคตประเทศไทย มันจะเป็นระบอบรัฐซ้อนรัฐ จริงๆก็มีอยู่แล้วละ แต่จะชัดเจนขึ้น ปัจจุบันรัฐซ้อนรัฐของเราคือ รัฐบาล ที่มาจากประชาชน และ รัฐอำมาตย์ ที่อยู่เบื้องหลังการเมืองไทย คอยโยงใยล้มประชาธิปไตยตลอดมา

ครั้งนี้จะชัดเจนขึ้น คือคณะอำมาตย์จะออกมาเป็นองค์กรที่ชื่อว่า "คณะกรรมการพิทักษ์รัฐธรรมนูญ" คอยควบคุมรัฐบาลในอนาคต

งั้นมึงอย่ามีรัฐบาลเลย มึงบริหารประเทศให้ฉิบหายกันไปข้างเลย มันเอาสมองส่วนไหนคิด ไอ้พวกจัญไร ไม่เอา! เด็ดขาด ระบอบการเมืองแบบนี้

คิดจะสืบทอดอำนาจแบบหน้าด้านๆ ถามประชาชนเจ้าของประเทศหรือยัง? พวกมึงชักจะเอาใหญ่แล้ว ใช้งบประมาณแผ่นดินตำน้ำพริกละลายแม่น้ำ ทุจริตคอร์รัปชั่นแล้วแถว่าส่วนต่างเยอะ ไอ้พฤติกรรมแบบนี้เหรอจะมาพิทักษ์รัฐธรรมนูญ พวกมึงมันคือ "คนฉีกรัฐธรรมนูญ" แล้วนิรโทษกรรมตนเอง

ใกล้แล้วละ "ขอเวลาอีกไม่นาน"
โดย หยุดดัดจริตประเทศไทย
...
สะพัด! คสช.เสนอโมเดลใหม่! สส.ลต.รวมสว.สรรหา 500 คน-ให้คสช.อยู่ต่อ ควบคุมรัฐบาล