วันอังคาร, ธันวาคม 23, 2557

"วรชัย"โต้"สมชัย" เรียกค่าเสียหายคนล้มเลือกตั้ง ง่ายมาก! เห็นอยู่ว่าเป็นกปปส. กล้าไหม? ดูคลิป"สุเทพ" สั่งมวลชนแสดงพลังค้านเลือกตั้ง"วรชัย"โต้"สมชัย" เรียกค่าเสียหายคนล้มเลือกตั้ง ง่ายมาก! เห็นอยู่ว่าเป็นกปปส. กล้าไหม?

"วรชัย" บอก ที่กกต.จะเรียกค่าเสียหายจากคนล้มลต. 2 ก.พ. ง่ายมาก เห็นกันอยู่ว่าเป็นกปปส. ระบุต้องดูว่าจะกล้าทำไหม

เมื่อวันที่ 21 ธ.ค.นายวรชัย เหมะ อดีตส.ส.สมุทรปราการพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกรณีที่ นายสมชัย ศรีสุทธิยากร กรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) ด้านกิจการบริหารงานเลือกตั้ง ออกมาระบุ กกต.จะเรียกค่าเสียหาย จากคนที่ล้มการเลือกตั้ง 2 กุมภาพันธ์ 57 จำนวน 3 พันล้านบาทว่า เรื่องนี้ง่ายมาก เพราะเห็นกันอยู่ว่า คณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข(กปปส.)ที่นำโดย นายสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตเลขาธิการ กปปส.(พระสุเทพ) กับพวกเป็นคนล้มเลือกตั้ง นำทีมกีดกันคนที่จะออกไปใช้สิทธิ แต่เรื่องนี้นายสมชัยอาจมีนัยยะแอบแฝง พูดอย่าง ทำอย่าง

นายวรชัย กล่าวว่า หากย้อนไปเมื่อ 2 กุมภาพันธ์ 57 กกต.มีหน้าที่จัดการเลือกตั้งให้เรียบร้อย แต่กลับจงใจปล่อยปะละเลย ซึ่งรู้ทั้งรู้ว่าใน 28 เขตเลือกตั้งที่ภาคใต้ มีคนของพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) รวมถึง กปปส.คอยขัดขวาง แต่ก็ไม่แก้ปัญหา โดยแทนที่จะประสานงานกับเจ้าหนาที่ทหารให้มาช่วยเหลือคุ้มกันคนที่จะมาใช้สิทธิ หรือเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยให้การเลือกตั้งเป็นไปอย่างเรียบร้อย แต่กลับจงใจถ่วงเวลาจนเหตุการณ์บานปลาย

นายวรชัย กล่าวอีกว่า เห็นด้วยที่จะเอาคนขวางเลือกตั้งมาลงโทษ แต่ต้องดูว่าคนที่ กกต.ต้องการเอาผิดคือใคร หากเป็นกปปส.จะกล้าทำหรือไม่ หรือการออกมาโหนกระแสในเวลานี้คือการแก้เกี้ยว ว่ากกต.ชุดนี้ ไม่เคยเข้าข้างใคร ไม่เคยขึ้นเวทีปราศรัยของใคร และยังมีตัวตน หรืออาจเพราะกลัวว่าจะถูกยุบ และถูกปฎิรูปลดอำนาจ เพราะที่ผ่านมาตนเองทำงานไร้ประสิทธิภาพ

“แต่ส่วนตัวเชื่อว่า กกต.เป็นผู้ทำให้การเลือกตั้ง 2 กุมภาพันธ์ล่ม บางอย่างต้องทำตามหน้าที่แต่ละเลย บางอย่างไม่มีอำนาจกลับเข้าไปดำเนินการทำให้เห็นถึงความไม่จริงใจ ดังนั้นปฎิรูปประเทศรอบนี้ ควรถกถึงการทำงานของกกต.ชุดปัจจุบันว่าต่อไปควรมีอำนาจมากน้อยแค่ไหน นายวรชัย กล่าว

นายวรชัย กล่าวจ่อว่า ส่วนตัวเชื่อว่าถ้าก่อนหน้านี้กกต.ทำงานเต็มที่ จะไม่มีการรัฐประหารเกิดขึ้นแน่ และหากคนขวางเลือกตั้งต้องจ่ายเงิน 3 พันล้านบาท กกต.ก็ต้องมีส่วนจ่ายค่าเสียหายนั้นด้วย ในฐานะที่รับเงินหลวงไปแล้ว แต่กลับไร้ความสามารถควบคุมการเลือกตั้งให้สงบเรียนร้อยได้

มติชนออนไลน์

ooo

2014/01/25 "สุเทพ" สั่งมวลชนแสดงพลังค้านเลือกตั้งล่วงหน้าพรุ่งนี้

https://www.youtube.com/watch?v=eO7T6BGfm48