วันศุกร์, มกราคม 23, 2558

ว่าด้วยความสะใจถ้ายิ่งลักษณ์ถูกถอดถอนว่าด้วยความสะใจถ้ายิ่งลักษณ์ถูกถอดถอน

สะใจนะครับ อิอิ เพราะ= "บูชายัญอีปูเพื่อประชาธิปไตย" ไม่เห็นจะต้องไปเดือดร้อนอะไรแทนยิ่งลักษณ์ ดีเสียอีก เพราะยิ่งทำให้รัฐประหารเสียความชอบธรรมอย่างมาก อาจเกิดความไม่ลงรอยภายใน และทักกี้+เพื่อไทยจะได้เข้าสู่โหมดสู้เต็มตัวซะที

พูดอย่างนี้ไม่ใช่ผม "เรียกร้องสูง" หรือ "ประเมินสูง" ที่ผ่านมาเวลาใครโวยวายว่าทักกี้เกี้ยเซียะ ไม่สู้ ผมเฉยๆ เพราะหนึ่ง ผมไม่เคยคิดว่าทักกี้เป็นนักต่อสู้เพื่อประชาธิปไตย ทักกี้อยากเกี้ยเซียะใจจะขาด แค่ถูกบังคับให้สู้เท่านั้น มีโอกาสเมื่อไหร่เป็นต้องกระโจนใส่ ถูกหลอกไม่รู้กี่ครั้งต่อกี่ครั้ง

สอง ต่อให้ทักกี้สู้ ผมก็ไม่เห็นว่าจะสู้อะไรได้ มีกองกำลังอาวุธที่ไหนเรอะ มวลชนเสื้อแดง นปช.ก็มีแต่ชาวบ้าน ขนเงิน 5 หมื่นล้านมาซื้ออาวุธก็ตายเปล่า ในแง่ยุทธศาสตร์ยุทธวิธี ที่ทักกี้บอกว่า wait จึงถูกแล้ว ไม่สามารถทำไรได้มากไปกว่าพายิ่งลักษณ์เที่ยว ถ่ายรูปเซลฟียั่วสลิ่ม แล้วก็หยอดคำหวานขอให้ร่วมมืออย่าขัดขวาง คสช. (ซึ่งจริงๆ ก็ไม่มีใครร่วมมือหรอก)

ถ้าจะมีที่ต้องด่ากันบ้างคือ พอบอก wait แล้วพรรคเพื่อไทยแม่-ไม่เคยเตรียมอะไรเลย ไม่มีทีมงานทีมวิเคราะห์ทีมออกสื่อ ที่จะคอยหาจังหวะแซะ คสช.เผลอๆ บางพวกยังคิดเพ้อเจ้อว่ามีเลือกตั้งก็ยังชนะ ซึ่งไม่มีทาง มันวางกับดักเต็มไปหมดอย่างนี้ มันเตรียมนายกฯ คนนอก 4ปีชัวร์

จะว่าไป ต่อให้ถอดถอนแล้วทักกี้สู้ เราก็หวังอะไรกับทักกี้ไม่ได้มากหรอก นปช.อดีต ส.ส. และเสื้อแดงชนบท ถูกคุกคามจนเคลื่อนอะไรไม่ออก ทักกี้อยู่เมืองนอกจะทำอะไรได้แค่ไหน

แนวหน้าประชาธิปไตยรอบนี้อยู่ที่คนชั้นกลางรุ่นใหม่ในเมืองอยู่ดี ผลสะเทือนสำคัญไม่ได้อยู่ที่ตัวทักษิณยิ่งลักษณ์ แต่อยู่ที่สังคมได้เห็นความอยุติธรรม ยิ่งลักษณ์เป็นแค่ตัวบูชายัญเท่านั้น ฮิฮิ บอกแล้วว่าเราควรจะดีใจ

จุ๊จุ๊ พูดแล้วอุบไว้ 555 พูดมากไปเดี๋ยวมันไม่ถอดถอน แย่เลย

Atukkit Sawangsuk

ooo

หลายวันมานี้ แกนนำนปช.และสส.เพื่อไทยหลายคน แต่ละคนพากันเรียงหน้าออกมาพูดปราม สนช.เป็นโน้ตเพลงเนื้อเดียวกันว่า ถ้าถอดถอนยิ่งลักษณ์ ก็ไม่ต้องปรองดองกัน บลา บลา บลา ฯลฯ

ก็พอเข้าใจได้ว่า นี่ถ้าไม่โดน "นายใหญ่" สั่งให้ออกมาพูดเพื่อปรามทหารและสนช. ก็คงพูดเอาหน้ากับนายใหญ่ไว้ ไม่เสียของ คราวต่อไป (ฝันหวาน) ชนะเลือกตั้งเป็นรัฐบาล เผื่อจะได้ตำแหน่ง รมต. รมช. ที่ปรึกษาหรือเลขาฯรมต. อะไรกับเขาบ้าง

"ใครอยากจะไปปรองดองกับพวกมึง หา!!"

ก็พวกคุณร้องเพลงปรองดองมาตั้งแต่ชนะเลือกตั้ง 3 กรกฎาคม 2554 แล้ว ถึงขนาดยิ่งลักษณ์ซึ่งฉลาดพูด ยังพูดซะจนหยาดเยิ้มว่า "เข้ามาแก้ไข ไม่แก้แค้น" ฟังแล้วน้ำตาไหล แล้วพวกคุณประเคนทุกอย่างให้เขา ทั้งเงิน งบประมาณ ตำแหน่งสำคัญๆ ขออะไรมา ก็ยกให้หมด

พอเขารับไว้หมด ก็ดีใจกระโดดโลดเต้นว่า "เขาปรองดองด้วยแล้ว" แต่พอปชช.อยากแก้ไขรธน. โดนเขา "กระซิบ" เข้าหน่อย ก็เลิก ถอยกรูด แล้วนึกว่า เขาคงพอใจ ปรองดองกันต่อ

พอเริ่มได้ใจ ก็ดันพรบ.นิรโทษกรรม ถามไปทางโน้นว่า "จะเหมาเข่ง โอเคไหม?" พอเห็นสัญญาณไฟเขียวมาเท่านั้นแหละ ลิงโลด ดัน "เหมาเข่งสุดซอย" ถูมือดีใจว่า ปรองดองบรรลุแล้ว ได้กลับบ้านแบบเท่ ๆ แล้ว ... ที่เหลือ ไม่ต้องเล่า เพราะผมโดนคนต่อว่ามาเยอะแล้วว่า ฟื้นฝอยหาตะเข็บ แผ่นเสียงตกร่องเรื่องเหมาเข่ง ฯลฯ

สุดท้าย เขาก็เลยรัฐประหาร 22 พ.ค.57 อ้างว่า "เพื่อปรองดอง" เหมือนกัน!?!

พอทีเหอะ แกนนำนปช. สส.เพื่อไทย เก็บปากไปซุกที่ไหนก็ได้ คุณก็รู้ว่า เขาไม่ได้กลัวคุณเลยสักนิด ไม่ได้ให้ราคาพวกคุณเลยแม้แต่เศษสลึง พูดออกมาให้ได้คะแนนจาก "นายใหญ่" ก็จริง แต่มวลชนฟังแล้ว มันเอียนน่ะ!

พิชิต ลิขิตกิจสมบูรณ์