วันพฤหัสบดี, มกราคม 29, 2558

เลิก "ดัดจริต" เถอะ
**หยุดดัดจริตประเทศไทย**

ม็อบจัดตั้ง คสช. "เครือข่ายปกป้องผลประโยชน์และศักดิ์ศรีของคนไทย" ที่มากันเพียงหย่อมเดียวเพื่อตอบโต้สหรัฐอเมริกา

กรณีสหรัฐบอกให้ประเทศไทยยกเลิก "กฎอัยการศึก" โดยเร็วและรีบคืนประชาธิปไตย คนกลุ่มนี้จึงรับงานออกมาดิสเครดิต เพื่อทำให้เห็นว่าคนไทยไม่ยอมรับข้อเสนอแนะของอเมริกาและสนับสนุน คสช. บริหารประเทศ อ้างว่าคดีจำนำข้าวเพราะนักการเมืองโกง คสช. ไม่เคยกลั่นแกล้งใคร

แต่คนพวกนี้ก็ยังคงแสดงความไม่ฉลาดออกมา ดันไปเขียนจดหมายว่า "ราชอาณาจักรไทย" ไม่เคยตกเป็นเมืองขึ้นใครตั้งแต่สมัยสุโขทัย

คำถามคือสมัยสุโขทัย มีประเทศไทยแล้วเหรอ? อย่างที่เคยบอกว่าสมัยนั้น แต่ละเมืองมีศักดิ์เป็นประเทศ ไม่ว่าจะ "อยุธยา" หรือ "สุโขทัย" ก็คือประเทศทั้งนั้น ไม่มีราชอาณาจักรไทยมาแต่กาลก่อน
ดังที่เคยอธิบายตอบโต้ไอ้พวกคลั่งชาติโหนชาวบ้านบางระจันว่า
สู้เพืื่อประเทศไทย ทั้งที่จริงเขาสู้เพื่อตนเอง

สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ท่านก็กู้เอกราชคืนจากพม่า แต่นั่นก็ยังไม่ใช่ไทย ก็คือประเทศ "กรุงธนบุรี" แล้วถ้าพวกนี้นับว่าสุโขทัยเป็นต้นมาคือประเทศไทย งั้นก็แปลว่าพวกนี้ "โกหก" เพราะเราเสียกรุงให้พม่าถึง 2 ครั้ง ทำเป็น "ดัดจริต" ลืมประวัติศาสตร์ส่วนนี้

แต่ก็ถูก อาณาจักรสยาม ที่เพิ่งมีมาไม่นานนี้ ไม่เคยเสียตัวเป็นเมืองขึ้นใคร มีแต่เสียแผ่นดิน เสียดินแดน เพราะค้ำบัลลังค์กลัวฝรั่งจะเข้ามายึดอำนาจ ทำท่าจะรบกับฝรั่งเศสอยู่พักหนึ่ง เจอฝรั่งเศสยิงสวน
ป้อมแตก รัชกาลที่ 5 ถึงกับนอนป่วยหนัก ด้วยกลัวว่าฝรั่งเศสจะอาศัยเรื่องนี้เอาทั้งแผ่นดินไป ตนเองก็จะไม่เหลืออะไร

ประวัติศาสตร์คลั่งชาติ อย่าโหนมั่วๆเลยมันย้อนแย้งกันเองชนิดที่คนละโลก ไม่เคยเป็นเมืองขึ้นใคร แต่เสียกรุงให้พม่า 2 ครั้ง กูไม่นับ
เลิก "ดัดจริต" เถอะ

‪#‎หยุดดัดจริตประเทศไทย‬