วันอังคาร, มกราคม 20, 2558

′ชูศักดิ์′ให้โจทย์สนช.คิด3ข้อ ก่อนลงมติถอดถอนยิ่งลักษณ์


ที่มา มติชนออนไลน์


วันที่ 19 มกราคม นายชูศักดิ์ ศิรินิล ที่ปรึกษาคณะทำงานฝ่ายกฎหมายพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกรณีที่น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ไม่ได้เดินทางไปตอบข้อซักถามของกรรมาธิการซักถามของสนช.ด้วยตัวเอง ว่า ต้องวิเคราะห์สนช.ให้ดีว่า สนช.ส่วนหนึ่งนั้นมาจากอดีตส.ว.และกลุ่มกปปส. ขณะที่อีกส่วนหนึ่งเป็นนักธุรกิจและข้าราชการ

ดังนั้น ไม่ว่าน.ส.ยิ่งลักษณ์จะไปตอบข้อซักถามเองหรือไม่ ชี้แจงได้ดีมากน้อยเพียงใด สนช.ในส่วนแรกก็จะโหวตถอดถอนแน่นอน เพราะดูจากประวัติความเป็นมาก็รู้ ดังนั้นจะเหลือแต่สนช.ในส่วนหลังที่ไม่สังกัดฝ่ายไหนและมีความเป็นธรรมอยู่บ้าง

ในส่วนนี้จะต้องคิดหนักแน่นอนว่า

1.อำนาจถอดถอนนั้นถูกต้องชอบธรรมหรือไม่ รัฐธรรมนูญ 50 ยกเลิกไปแล้ว รัฐธรรมนูญชั่วคราวก็ไม่ได้ให้อำนาจในการถอดถอน

2.เดิมวุฒิสภาส่วนหนึ่งมาจากการเลือกตั้ง อีกส่วนหนึ่งมาจากการสรรหา แต่วันนี้เอาอำนาจมาให้สนช.ที่มาจากการแต่งตั้งทั้งหมดแล้วมาถอดถอนคนที่มาจากการเลือกตั้งนั้น ตรงนี้ชอบธรรมหรือไม่

3.กรณีนี้ไม่ใช่เรื่องทุจริต ป.ป.ช.ก็รับว่าไม่ใช่เรื่องทุจริต ดังนั้น ทั้ง 3 ข้อนี้ฝ่ายที่มีความเป็นธรรมคงต้องคิดหนัก และถ้ามีการถอดถอน ต้องคิดถึงอนาคตของประเทศด้วยว่าจะเป็นอย่างไร
oooบ้านเมืองเราในวันหน้า จะไปถึงจุดที่เรียกว่า *แตกหัก* ระหว่างกันหรือไม่?? ก็ดูกันตรงนี้แหล่ะ เพราะมันจะเริ่มจากตรงนี้ ..กูไม่ใช่หมอดูงมงายที่เลียตีนผู้มีอำนาจไปวันๆ กูไม่ใช่ร่างทรงใครที่มีชีวิตอยู่ได้กับความงมงายที่จับต้องไม่ได้ ..

แต่กูชะโงกมองข้ามชอทไปข้างหน้า จากข่าวกรองที่เชื่อถือได้ และมีที่มาที่ไปที่ไม่ออกนอกกรอบการพิสูจน์ทราบตามโมเดลกรรมวิธีสังเคราะห์ข่าวสาร ..

จะเป็นนายพัน นายพล เป็นเจ้าเป็นนายคนมากน้อยแค่ไหน เต็มที่ไม่เกิน100ปี ก็ต้องตายห่าทุกคน ความสำคัญมันมีแค่ว่า.. ตอนมึงมีชีวิตอยู่ มึงได้ตอบแทนบุญคุณของประชาชนแล้วหรือยัง ??

ก็ใครล่ะ?? ที่ก้มหน้าทำงานงกๆๆ กลั่นหยาดเหงื่อเป็นภาษี เพื่อส่งควายทั้งหลายร่ำเรียนถึง7ปี กว่าที่มึงจะมีวันนี้ .. ประชาชนหรือใคร?? ..

ในพุทธศาสนา มีกล่าวถึงกฏนรก กฏโทษทัณฑ์ของคนเหี้ยประเภทนึงว่า..

โรรุวนรก (นรกที่เต็มไปด้วยเสียงร้องไห้ หรือ นรกสากยักษ์บดร่าง )
เหล่าสัตว์ที่มาอุบัติในนรกขุมนี้ เป็นสัตว์ที่ได้รับทุกข์โทษแสนสาหัส ต้องร้องครวญครางอย่างน่าเวทนาอยู่ตลอดเวลา

ผู้ใดรวมหัวกันก่อการกบฏ ออกกฎหมายเพื่อประโยชน์ตน พวกตน กลุ่มตน จนทำให้สังคมเกิดความวุ่นวายเดือดร้อนไปทั่ว วางนโยบายบริหารประเทศที่ทำให้ประชาชนเดือดร้อนลำบาก แย่งชิงอำนาจและผลประโยชน์ เปิดเผยความลับของชาติ ทรยศต่อชาติบ้านเมือง

ผู้กระทำผิดดังกล่าว ซึ่งเป็นกรรมหนักบาปใหญ่หลวงที่ไม่มีการอภัยแม้จะมีบุญยิ่งใหญ่เพียงใด ก็ไม่อาจลบล้างได้ ตายแล้วตกนรกขุมนี้ เมื่อครบกำหนดโทษจะถูกส่งไปที่ขุมอเวจีชั้นลึกที่สุด ไม่มีวันได้ผุดเกิดอีกตลอดกาล..

จเด็ด สิบทิศ


ooo

"บิ๊กตู่" ตอบ ถอดถอน ปรองดอง นิรโทษฯ ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์ พร้อมย้อนนักข่าว "ถามทำไมวะ"
https://www.youtube.com/watch?v=3NMb-ysE7tk
ที่มา มติชนทีวี