วันจันทร์, กรกฎาคม 29, 2556

ข่าวในหลวง ราชินี เสด็จกลับวังไกลกังวล

ประจวบฯ เตรียมความพร้อมรับเสด็จ "ในหลวง-พระราชินี"
ภาพ:สปริงนิวส์

ข่าวเรื่องในหลวงเสด็จประทับวังไกลกังวลแล้ว

เว็บไซต์กระปุกรายงานเมื่อวันเสาร์ที่ 27 ที่ผ่านมาตามลิ้งค์ http://hilight.kapook.com/view/89119 ในหัวข้อข่าว"ประชาชนปลื้มปีติ ในหลวง เสด็จประทับวังไกลกังวล หัวหิน" โดยมีเนื้อหาดังนี้

ในหลวง เสด็จกลับไปประทับวังไกลกังวลแล้ว ท่ามกลางความยินดีของประชาชนชาวหัวหิน หลังจากประทับที่โรงพยาบาลศิริราชเป็นเวลานาน

เมื่อวานนี้ (26 กรกฎาคม 2556) มีรายงานว่า ทางเทศมนตรีเมืองหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ได้รับแจ้งว่าพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ จะเสด็จประทับพระราชวังไกลกังวล ในเร็ว ๆ นี้ โดยยังไม่ทราบกำหนดการในเบื้องต้น อย่างไรก็ตามทางเทศมนตรีเมืองหัวหิน ก็ได้จัดเจ้าหน้าที่กว่า 500 นายในการถวายความปลอดภัย ประดับธงชาติและธงตราสัญลักษณ์ประจำพระองค์ และทำความสะอาดพื้นที่รอบเขตพระราชฐาน พร้อมจัดพื้นที่ให้ประชาชนรับเสด็จให้สมกับพระเกียรติของท่านแล้ว

ล่าสุดวันนี้ (27 กรกฎาคม 2556) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ได้เสด็จประทับวังไกลกังวลเรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางความยินดีของประชาชน อ.หัวหิน เป็นอย่างมาก เนื่อง จากเห็นว่า การมาประทับครั้งนี้ น่าจะหมายถึงพระพลานามัยของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวดีขึ้น หลังจากพระองค์ประทับที่โรงพยาบาลศิริราชอยู่นาน


ข่าวดังกล่าวมีการแพร่กระจายออกไปด้วยความปลาบปลื้มปิติของเหล่าพสกนิกร

ในหลวง เสด็จประทับวังไกลกังวล หัวหิน ขอพระองค์ ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน

เครดิต Thipsukon Pinitpouvadol
ขอบคุณภาพจาก อินเตอร์เน็ต

ปลาบปลื้มเป็นล้นพ้น ที่ทั้งสองพระองค์ได้เสด็จกลับไปประทับที่พระราชวังไกลกังวลแล้ว ขอให้ทั้งสองพระองค์ มีพระพลานามัยสมบูรณ์แข็งแรง โดยเร็วที่สุด และมีพระชนม์มายุยิ่งยืนนาน... ทรงพระเจริญ ทรงพระเจริญ ทรงพระเจริญ....

ข่าวเตรียมการเสด็จกลับและเตรียมถ่ายทอดสดผ่านช่อง7สีเป็นแม่ข่าย

อย่างไรก็ตามข่าวดังกล่าวได้หายไปจากเว็บไซต์กระปุกแล้ว ขณะที่เว็บไซต์บางแห่งแจ้งประกาศลบข่าวดังกล่าว โดยไม่ได้ให้รายละเอียดใดๆ ( เช่น ที่ลิ้งค์ http://www.idomodern.com/news/59936/%E0%B8%9B%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B8%8A%E0%B8%B2%E0%B8%8A%E0%B8%99%E0%B8%9B%E0%B8%A5%E0%B8%B7%E0%B9%89%E0%B8%A1%E0%B8%9B%E0%B8%B4%E0%B8%95%E0%B8%B4.html )

ต่อมามีผู้โพสต์ข้อความในfacebookว่า มีหมายกำหนดการเสด็จในวันที่ 30 กรกฎาคม ขณะที่บางรายให้ข้อมูลว่าเป็นวันที่ 29 กรกฎาคม
หมายกำหนดการเสด็จแปร พระราชฐานวังไกลกังวล ออกแล้วคะ นางฟ้ามากระซิบบอก ว่าวันอังคารที่ 30 พรุ่งนี้ แน่นอน พระราชดำเนินด้วยรถพระที่นั่งคะ จาก รพ.ศิริราช สมเด็จพระนางเจ้าฯ และฟ้าหญิงจุฬาภรณ์ ฯ ตามเสด็จด้วย คะ

นอกจากนั้นมีการกระจายข่าวในโซเชียลเน็ตเวิร์คว่า เย็นวันนี้(29ก.ค.)โทรทัศน์ช่อง 7 สีจะถ่ายทอดสดการเสด็จพระราชดำเนิน


ขอเชิญประชาชนเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรับเสด็จ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้า พระบรมราชินีนาถ ในวโรกาสเสด็จแปรพระราชฐานวังไกลกังวล ในวันนี้ตั้งแต่เวลา 17.00น. เป็นต้นไป ถ่ายทอดสดทางสถานีโทรทัศน์ทุกช่อง
ถูกใจ ·  ·  · 3 ชั่วโมงที่แล้ว · 
แต่ต่อมาก็มีการแจ้งข่าวกันใหม่ว่า "กรณีในหลวงเสด็จวังไกลกังวลขอชี้แจงตามนี้นะคะ ช่อง 7 ทำหน้าที่เป็นแม่ข่ายถ่ายทีวีพูล ขณะที่ในหลวงเสร็จออกจากร.พ.เท่านั้น จะไม่ใช่ถ่ายทอดสดนะคะ และจนถึงขณะนี้ก็ยังไม่มีความชัดเจนว่าพระองค์ท่านจะเสด็จวันไหน และ เมื่อไหร่ค่ะ *** วันนี้ ไม่มีถ่ายทอดสดนะคะ***ข้อมูลจากนักข่าวช่อง 7 ที่รัฐสภาค่ะ
  • ส่วนอีกกระแสในโลกโซเชียลฯแจ้งว่า "ข่าวน่ายินดี จาก รองเลขาธิการพทยสภาครับ ข่าวเบื้องต้น ของ สธ.: รอยืนยันเป็นทางการ : ในหลวงและสมเด็จพระนางเจ้าจะเสด็จแปรพระราชฐานไปประทับหัวหิน เสด็จออกจากศิริราช วันอังคารท่ี30 นี้ประมาณ18.00น. ดีใจครับ.."

สื่อรายงานมีการเตรียมรับเสด็จพระราชวังไกลกังวลเวบไซต์ASTV ผู้จัดการรายงานว่า ผบช.ภ. 7 ประชุมตำรวจที่เกี่ยวข้อง เตรียมความพร้อมรับเสด็จฯ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ณ วังไกลกังวล อ.หัวหิน 
       
       วันนี้(29 ก.ค.)พล.ต.ท.หาญพล นิตย์วิบูลย์ ผบชงภ. 7 ประชุมตำรวจ ที่ห้องประชุมศูนย์รักษาการณ์ถวายความปลอดภัย วังไกลกังวล อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เพื่อเตรียมความพร้อมรับเสด็จฯพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ หากเสด็จฯแปรพระราชฐาน ณ วังไกลกังวลหัวหิน โดยผบช.ภ.7 กำชับให้ตำรวจที่เกี่ยวข้อง ปฏิบัติหน้าที่ตามภารกิจให้สมพระเกียรติ ซึ่งยืนยันว่าขณะนี้ตำรวจภูธรภาค 7 มีความพร้อมแล้ว
       
       ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ถนนเพชรเกษมในส่วนของ อ.ชะอำ จังหวัดเพชรบุรี มีหน่วยงานเร่งประดับธงสัญลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ บรมราชินีนาถ ประดับไฟบริเวณเกาะกลางถนน ซึ่งในส่วนของในเขตเทศบาลเมืองหัวหิน ขณะนี้ถือว่ามีความพร้อมแล้ว โดยหากมีการหมายกำหนดการออกมา ก็จะมีชาวบ้าน หน่วยงานราชการ ภาคเอกชน นักเรียน นักศึกษา และกลุ่มพลังมวลชนมาเฝ้ารับเสด็จฯเป็นจำนวนมาก


ขณะที่สำนักข่าวสปริงนิวส์ รายงานในหัวข้อข่าวเรื่อง ประจวบฯ เตรียมความพร้อมรับเสด็จ "ในหลวง-พระราชินี"ว่า ผู้ว่าราชการ จ.ประจวบคีรีขันธ์ เรียกประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อเตรียมความพร้อมรับเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ เสด็จพระราชดำเนินแปรพระราชฐานมาประทับ ณ วังไกลกังวล     

นายวีระ ศรีวัฒนตระกูล ผู้ว่าราชการ จ.ประจวบคีรีขันธ์ เรียกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องประชุมเตรียมความพร้อมในการรับเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ เสด็จพระราชดำเนินแปรพระราชฐานมาประทับ ณ วังไกลกังวล อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ โดยมอบหมายให้ทางเทศบาลเมืองหัวหินและแขวงการทางหัวหินดำเนินการปรับปรุงภูมิทัศน์และประดับธงชาติ ธงตราสัญลักษณ์ประจำพระองค์ทั้ง 2 พระองค์ บริเวณเกาะกลางถนนตั้งแต่ท่าอากาศยานหัวหินมาจนถึงบริเวณหน้าวังไกลกังวล รวมทั้งประดับไฟและตกแต่งสวนไม้ดัดเกาะกลางถนนให้สวยงาม
นอกจากนั้นมอบหมายให้ทำความสะอาดบริเวณชายหาดหัวหิน ตลอดจนพื้นที่โดยรอบเขตพระราชฐานวังไกลกังวลด้วย ส่วนโครงการพระราชดำริที่อยู่ในเขตความรับผิดชอบของเทศบาลเมืองหัวหินและหน่วยงานต่างๆ ได้มีการประสานงานขอข้อมูลความคืบหน้าการดำเนินงานต่างๆ ซึ่งถึงแม้จะยังไม่มีหมายกำหนดการที่ชัดเจนแจ้งมาจากสำนักพระราชวัง แต่ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องรวมทั้งพี่น้องประชาชนที่ทราบข่าวว่าทั้ง 2 พระองค์ จะเสด็จพระราชดำเนินแปรพระราชฐานมาประทับ ณ วังไกลกังวล ในเร็ววันนี้ ต่างรู้สึกปิติยินดีเป็นอย่างยิ่งและรอเฝ้ารับเสด็จจำนวนมาก 
ด้าน พล.ต.ต.ธเนษฐ สุนทรสุข ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า การเตรียมพร้อมถวายความปลอดภัยและการจัดจราจรในเส้นทางขบวนเสด็จฯ ได้เรียกประชุมตำรวจภูธร จ.ประจวบคีรีขันธ์ เพราะคาดว่าต้องใช้กำลังตำรวจจากพื้นที่ใกล้เคียงมาเสริมกับสถานีตำรวจภูธรหัวหินอย่างน้อย 200 นาย เบื้องต้นได้วางแผนเรื่องจุดจอดรถของประชาชนที่รอเฝ้ารับเสด็จฯ แล้วอย่างน้อย 11 จุด 
ผู้สื่อข่าว : ทีมข่าวสปริงนิวส์

สำนักข่าวTNN:ผู้ว่าฯประจวบเตรียมรับเสด็จในหลวง-ราชินี
ประจวบคีรีขันธ์เตรียมความพร้อมรับเสด็จในหลวง-พระราชินี แปรพระราชฐาน ณ วังไกลกังวล หัวหิน ขณะที่ตร.เตรียมกำลังเจ้าหน้าที่เกือบ 500 นาย ถวายความปลอดภัย   
            
วันนี้(29ก.ค.56)นายวีระ ศรีวัฒนตระกูล ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์  ได้เรียกประชุมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งอำเภอหัวหิน เทศบาลเมืองหัวหิน ตำรวจภูธรประจวบคีรีขันธ์ ตำรวจทางหลวง แขวงการทางหัวหิน เพื่อเตรียมความพร้อมในการรับเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จฯพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ ที่จะแปรพระราชฐานมาประทับ ณ วังไกลกังวล อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์อย่างสมพระเกียรติ

ขณะที่เทศบาลเมืองหัวหิน และแขวงการทางหัวหิน ได้ปรับปรุงภูมิทัศน์ การประดับธงชาติ และธงตราสัญลักษณ์ประจำพระองค์ทั้ง 2 พระองค์ บริเวณเกาะกลางถนน ตั้งแต่ท่าอากาศยานหัวหิน มาจนถึงบริเวณหน้าวังไกลกังวล หัวหิน รวมทั้งประดับไฟบริเวณหน้าวังไกลกังวล และบริเวณสวนไม้ดัดเกาะกลางถนน ทั้งที่เป็นรูปช้าง และกระต่าย  เพื่อให้สมพระเกียรติ
นอกจากนี้ เทศบาลเมืองหัวหิน จัดเจ้าหน้าที่ทำความสะอาดชายหาดหัวหิน ตลอดจนพื้นที่โดยรอบเขตพระราชฐานวังไกลกังวล รวมทั้งโครงการพระราชดำริที่อยู่ในเขตความรับผิดชอบของเทศบาลเมืองหัวหิน

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ แม้จะยังไม่มีหมายกำหนดการที่ชัดเจนแจ้งมา  แต่ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องรวมทั้งประชาชนที่ทราบข่าวว่าทั้งสองพระองค์ จะเสด็จแปรพระราชฐานมา ณ วังไกลกังวล ต่างปิติยินดี เป็นอย่างยิ่ง ต่างเฝ้ารอการเสด็จแปรพระราชฐานมาประทับ ณ วังไกลกังวล ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จฯพระนางเจ้าพระบรมราชินีนาถ

ทางด้านพล.ต.ต.ธเนษฐ สุนทรสุข ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ (ผบก.ภ.จว.ประจวบคีรีขันธ์) ได้เรียกประชุมตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เพื่อเตรียมการด้านการถวายความปลอดภัย และการจัดการจราจรในเส้นทางขบวนเสด็จฯ ซึ่งคาดว่าจะต้องใช้กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจากพื้นที่ใกล้เคียงมาเสริมกับสถานีตำรวจภูธรหัวหิน อีกอย่างน้อย 200 นาย คาดว่าจะใช้กำลังพลเกือบ 500 นาย โดยเฉพาะในส่วนของการจัดการจราจร ได้วางแผนเรื่องจุดจอดรถของประชาชนที่รอเฝ้ารับเสด็จฯแล้ว อย่างน้อย 11 จุด ซึ่งคาดว่าน่าจะเพียงพอ 

*******
ข่าวเพิ่มเติมล่าสุดเมื่อ31 ก.ค.:ผู้ว่าฯประจวบคีรีขันธ์เผยในหลวง-พระราชินีเสด็จฯแปรพระราชฐานประทับวังไกลกังวลหัวหินวันที่ 1 ส.ค. เวลา 16.00น.

ที่มา โพสต์ทูเดย์

เมื่อวันที่ 31 ก.ค. นายวีระ  ศรีวัฒนตระกูล ผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์  เปิดเผยว่า จังหวัดได้รับแจ้งจากสำนักพระราชวังว่า  พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถ   จะเสด็จฯออกจากโรงพยาบาลศิริราช  ในเวลาประมาณ 16.00 น.วันที่ 1 ส.ค.นี้  เพื่อเสด็จพระราชดำเนินแปรพระราชฐานมาประทับ  ณ วังไกลกังวล อำเภอหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์  
นายวีระ  กล่าวว่า  สำหรับการเตรียมความพร้อมของจังหวัดขณะนี้ได้สั่งทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการปรับปรุงภูมิทัศน์ ประดับธงชาติ  ธงตราสัญลักษณ์ประจำพระองค์ทั้ง 2 พระองค์  บริเวณเกาะกลางถนนเพชรเกษม ตั้งแต่ท่าอากาศยานหัวหิน ถึงบริเวณหน้าพระราชวังไกลกังวล  และขอให้ทุกหน่วยงานในพื้นที่ อำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่คาดว่าจะเดินทางมาเฝ้าฯรับเสด็จฯที่อำเภอหัวหินจำนวนหลายหมื่นคนเพื่อชื่นชมพระบารมีและถวายความจงรักภักดี   
ด้าน พล.ต.ต.ธเนษฐ สุนทรสุข ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า ได้เรียกประชุมตำรวจภูธรจังหวัดเพื่อเตรียมการด้านการถวายความปลอดภัย และการจัดการจราจรในเส้นทางขบวนเสด็จฯ ซึ่งคาดว่าจะต้องใช้กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจประมาณ 500 นาย
สำหรับในส่วนของการจัดการจราจรนั้นได้มีการวางแผนเรื่องจุดจอดรถของประชาชนที่รอเฝ้ารับเสด็จฯแล้วอย่างน้อย 11 จุด

พสกนิกรเสียดายไม่ได้ชมพระบารมีใกล้ชิด

พระราชินีปรากฎพระองค์เป็นครั้งแรกนับจากเดือนกรกฎาคม 2555 ทรงโบกพระหัตถ์ด้านซ้ายแก่พสกนิกรที่เฝ้ารับเสด็จ

ภาพข่าว:รอยเตอร์ REUTERS/Chaiwat Subprasom


เอ๊ะ คราวนี้แปลก ไม่มีถ่ายทอดตอนที่เสด็จลงจากตึก ผมก็เปิดทีวีดูอยู่ตลอดนะ ตอนแรกมีรายการปรกติ แล้วพอตัดภาพไปที่ ศิริราช ก็เป็นขบวนรถแล่นออกนอกถนน ผ่านสองข้างทางที่คนเฝ้ารับเสด็จแล้ว เห็นแบบแวบๆ คือไม่ได้เห็นทั้งสองพระองค์แบบเต็มๆชัดๆ เสด็จลงจากตึก เหมือนที่ผ่านมา (ทุกทีแต่ก่อนจะต้องมีบรรยายละเอียดว่าทรงฉลองพระองค์สีอะไรแบบนั้น) ไม่มีถ่ายระยะใกล้พอจะเห็นพระพักตร์สองพระองค์ในรถด้วย แค่เห็นลางๆว่ามีคนนั่งอยู่ในรถ มีเสื้อสีชมพูคนหนึ่ง จะใช่ในหลวงในฉลองพระองค์สีชมพูหรือไม่ก็ไม่แน่ใจ เพราะภาพแวบเดียว ไม่กี่วิ และภาพไม่ใกล้พอจะบอกได้แน่ๆ แปลกดีครั้งนี้

ทางด้านเวบไซต์ASTVผู้จัดการ รายงานว่า  วันนี้(1ส.ค.56) เวลา16.25 น. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเสด็จพระราชดำเนินพร้อมด้วยสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ จากชั้น 16 อาคารเฉลิมพระเกียรติโรงพยาบาลศิริราช เพื่อเสด็จฯ ไปประทับ ณ พระตำหนักเปี่ยม พระราชวังไกลกังวล จ.ประจวบคีรีขันธ์
       
       การนี้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฉลองพระองค์ผ้าไหมสีส้ม และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถฉลองพระองค์ผ้าไหมสีฟ้า ทั้งสองพระองค์ทรงโบกพระหัตถ์และแย้มพระสรวลให้กับพสกนิกรที่มาเฝ้ารับเสด็จฯ
       
       โดยขบวนรถยนต์พระที่นั่งเคลื่อนฯ จากชั้นใต้ดินอาคารเฉลิมพระเกียรติฯ โรงพยาบาลศิริราชอย่างช้าๆ ตลอดเส้นทางเสด็จฯ มีพสกนิกรเฝ้ารับเสด็จอย่างเนืองแน่นพร้อมเปล่งเสียงทรงพระเจริญดังกึกก้องและโบกธงชาติ ธงตราสัญลักษณ์ ภปร.และ สก. บางคนถึงกับหลั่งน้ำตาด้วยความซาบซึ้งใจเมื่อรถยนต์พระที่นั่งเคลื่อนผ่าน