วันอาทิตย์, กรกฎาคม 21, 2556

น้ำใจไมตรีสายัณห์ สัญญา+ทักษิณ ชินวัตร


"สรยุทธ์" สัมภาษณ์ "พี่เป้า" สายัณห์ สัญญา รายการเจาะข่าวเด่น 19 กรกฎาคม 2556


คลิป "สายัณห์" ร่ำไห้เปิดใจขอบคุณนายกฯ ปู-ทักษิณ ห่วงใยดูแลค่ารักษา (เครดิต:ข่าวสด)


คลิปสายัณห์ สัญญา - วันอำลาขวัญใจคนเดิม 27 กรกฎาคม 2556ที่มา ข่าวสดออนไลน์

17.30 น. เมื่อวานนี้ ข่าวสดออนไลน์ รายงานว่า นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ หรือ แรมโบ้อีสาน รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ได้รับมอบหมายจาก น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี นำกระเช้าดอกไม้พร้อมการ์ดอวยพรที่มีข้อความว่า “ขอเป็นกำลังใจให้คุณสายัณห์ สัญญา หายป่วยโดยเร็ววัน” มามอบให้กับนักร้องลูกทุ่งชื่อดัง พร้อมกับนำข้อความที่พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ฝากมาบอกกับสายัณห์ว่า“วันนี้ฝากให้ตนเป็นตัวแทนมาเยี่ยม ยังไงก็ไม่ทิ้งกันเพราะต่างสู้มาด้วยกัน” สร้างความตื้นตันใจให้กับสายัณห์ถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นักร้องลูกทุ่งชื่อดังได้กล่าวผ่านวิดีโอไอโฟนของนายสุภรณ์ว่า “กราบขอบพระคุณท่านนายกฯยิ่งลักษณ์และท่านทักษิณเป็นอย่างสูงที่เมตตาเอื้อเฟื้อให้ต​ัวแทนนำกระเช้าดอกไม้มามอบให้สายัณห์ สัญญา รู้สึกปลาบปลื้ม ดีใจ และไม่ลืมพระคุณของท่านที่มีใจนึกถึงและให้ความเอื้อเฟื้อ ยังไงก็ตามขอให้ท่านทั้งสองมีสุขภาพแข็งแรง ขอให้ท่านนายกฯทักษิณมีโอกาสกลับบ้านโดยเร็ว ผ่านอุปสรรคทุกอย่างไปได้ ท่านทักษิณเป็นอัศวินในดวงใจที่มีคุณธรรม”

จากนั้น นายสุภรณ์ กล่าวเพิ่มเติมกับผู้สื่อข่าวว่า พอท่านนายกยิ่งลักษณ์ทราบข่าวอาการป่วยของคุณสายัณห์ก็รีบให้ตนนำกระเช้าดอกไม้มามอบ​ให้ รวมถึงท่านอดีตนายกทักษิณได้แสดงความเป็นห่วงผ่านมาทั้งทางโทรศัพท์และทางไลน์ โดยบอกว่าตอนที่ยอดรัก สลักใจ ป่วย ท่านก็ดูแล เมื่อสายัณห์ป่วยท่านก็ต้องดูแลเช่นกัน รวมถึงฝากย้ำมาว่าไม่ต้องเป็นกังวลเรื่องค่ารักษาเพราะยินดีที่จะช่วยเหลือในสิ่งที่​ขาด

ส่วนท่านนายกฯยิ่งลักษณ์ก็มีความห่วงใย เพราะสายัณห์ สัญญา ถือเป็นศิลปินระดับชาติที่มอบความสุขมาโดยตลอด และจุดยืนของสายัณห์ก็เป็นจุดยืนที่เคียงข้างประชาชนมาโดยตลอด

'สายัณห์'ยังอ่อนเพลีย แพทย์เตรียมติดป้ายงดเยี่ยม-รอดูอาการก่อนขึ้นคอนเสิร์ต พร้อมแถลง 24 ก.ค.นี้               

20 ก.ค.56 นายศุภธร จันทรกุล ผู้จัดการแผนกสื่อสารการตลาด โรงพยาบาลพระราม 9 กล่าวถึงอาการของ "สายัณห์ สัญญา" นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ว่า หลังจาก สายัณห์ สัญญา ย้ายโรงพยาบาลมารักษาที่นี่ คนไข้ยังมีอาการอ่อนเพลีย ทางโรงพยาบาลจึงเน้นการพักฟื้นร่างกายให้แข็งแรง ก่อนที่จะเข้าสู่โปรแกรมการรักษาได้ โดยวันที่ 21 ก.ค.จะเจาะเลือดตรวจว่าเป็นอย่างไร                

"สำหรับอาการโดยทั่วไปถือว่ามีกำลังใจดี เพราะครอบครัวคอยดูแลใกล้ชิด แต่พักผ่อนน้อยเพราะมีคนมาเยี่ยมมาก โดยขอร้องว่าให้คัดคนที่มาเยี่ยม โดยวันนี้น่าจะมีการติดป้ายงดเยี่ยม ทั้งนี้คนไข้สามารถนอนหลับและรับประทานอาหารได้" นายศุภธร กล่าว อย่างไรก็ตาม ทางคณะแพทย์เตรียมแถลงอาการที่ชัดเจนอีกครั้งของสายัณห์ สัญญา ในวันที่ 24 ก.ค.นี้ เพื่อประเมินก่อนอาการก่อนว่า สายัณห์ สัญญา จะสามารถขึ้นเวทีคอนเสิร์ต “อำลาขวัญใจคนเดิม” ที่จะจัด ในวันที่ 27 กรกฎาคมนี้ ที่ พระประแดงอาเขต จ.สมุทรปราการ ว่าจะปลอดภัยหรือไม่ ซึ่งหากอาการพอไหวก็จะประเมินว่าขึ้นเวทีได้หรือไม่ โดยหากแพทย์อนุญาตให้ไป ก็จะเตรียมรถพยาบาลไว้ข้างเวทีด้วย เผื่ออาการทรุด หรือถ้าไปไม่ได้ ก็อาจใช้วิดีโอลิงก์จากโรงพยาบาลไปยังเวที นั้น


คลิป:เมื่อครั้งร่วมต่อสู้กับฝ่ายประชาธิปไำตยอย่างต่อเนื่อง