วันพฤหัสบดี, กรกฎาคม 18, 2556

พี่เป้าป่วย ลูกทุ่งระดับตำนานร่วมสู้่กับคนเสื้อแดง

(คลิป:เมื่อครั้งร่วมต่อสู้กับคนเสื้อแดง)

ผู้จัดการส่วนตัว เผยอาการ "สายัณห์ สัญญา" อาการมะเร็งอยู่ในขั้นวิกฤติ ไม่สามารถพูดสื่อสารกับใครได้แล้ว แพทย์โรงพยาบาลศรีวิชัย เตรียมแถลงข่าวอาการป่วย ช่วงบ่ายวันนี้ (18 ก.ค.)

นายมานิตย์ อังกินันทน์ ผู้จัดการส่วนตัวของเป้า สายัณห์ สัญญา นักร้องลูกทุ่งเจ้าของฉายา แหบเสน่ห์ เผยว่า แพทย์ตรวจพบมะเร็งตับ 4 จุดในตับอ่อน และอยู่ในสภาวะกระจายตัว หลังจากเกิดฟุบหมดสติ เนื่องจากอาการน็อกเบาหวาน เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 15 ก.ค.ที่ผ่านมา จึงเข้าพักรักษาตัวด้วยโรคมะเร็งตับที่โรงพยาบาลศรีวิชัย ย่านสามแยกไฟฉาย ธนบุรี


ทั้งนี้ ก่อนหน้านั้น 2 วัน สายัณห์ ได้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเกษมราษฎร์ ประชาชื่น ซึ่งแพทย์ตรวจพบเซลล์มะเร็งในเม็ดเลือด และก้อนเนื้อขนาด 3 ซ.ม. ที่ตับอ่อน โดยขณะนี้สายัณห์ ย้ายไปนอนรักษาตัวที่โรงพยาบาลศรีวิชัย อาการล่าสุดอยู่ในขั้นวิกฤติ ไม่สามารถพูดสื่อสารกับใครได้ ต้องให้เลือดวันละ 3 ถุง และยาฆ่าเชื้ออยู่ตลอด น้ำหนักลดลงถึง 12 ก.ก. แพทย์ยังไม่อนุญาตให้คนนอกเข้าเยี่ยม เนื่องจากเกรงจะติดเชื้อ

อย่างไรก็ตาม ในวันนี้ (18 ก.ค.) เวลา 14.00 น. ครอบครัวของสายัณห์ และแพทย์โรงพยาบาลศรีวิชัย จะแถลงข่าวถึงอาการป่วยของสายัณย์ 


"สรยุทธ์" สัมภาษณ์ "พี่เป้า" สายัณห์ สัญญา รายการเจาะข่าวเด่น 19 กรกฎาคม 2556