วันจันทร์, กรกฎาคม 08, 2556

หน้ากากขาวหนูไม่รู้่(อีกแล้ว) นัดกันวันปฏิวัติฝรั่งเศสโค่นระบอบกษัตริย์14กรกฎาคมเป็นวันชุมนุมใหญ่

หลังจากประกาศพักกิจกรรมไปช่วงหนึ่ง เ้พราะเจอแย่งชิงการนำ กลุ่มหน้ากากขาว V for Thailandนัดชุมนุมอีกรอบ คราวนี้ตรงกับวันปฏิวัติฝรั่งเศส 14 กรกฎาคม ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของการโค่นล้มระบอบกษัตริย์ และสถาปนาระบอบสาธารณรัฐของฝรั่งเศส

ขณะที่ในสหรัฐอเมริกา นายธัชพงศ์ พันธมิตรฯวอชิงตัน ซึ่งแปลงร่างมาเป็นกลุ่มหน้ากากขาวได้ส่งจดหมายเชิญชวนกลุ่มพันธมิตร ใส่หน้ากากขาวเข้าร่วมชุมนุมในวันอาทิตย์ที่ 14 กรกฎาคม เวลา 10.00 น. โดยแจ้งเชิญชวนในหัวข้อ"ไปร่วมกันปกป้องรักษาชาติ ราชบัลลังค์"ถึุงบรรดาพันธมิตรในวอชิงตัน ว่า 

เรียนชาวไทยผู้รักชาติ

ขอเชิญพวกเราชาวไทยในเขตกรุงวอชิงตัน  ผู้มีอุดมการณ์ร่วมกัน มารวมพลังต่อต้านระบอบเผด็จการ  ของคนขายชาติมากด้วยคอร์รัปชั่น  ที่หน้าสถานเอกอัครราชทูตไทยประจำวอชิงตันดีซี ในวันอาทิตย์ที่ 14 กรกฎาคม เวลา 10:00 เช้า  เรามีธงชาติ ป้ายประท้วงหรือจะทำเอง ก็ได้  เพื่อนร่วมอุดมการณ์ครับ  "ธงไตรรงค์ อยุ่ที่ไหน เราไปที่นั่น"  

ทั้งนี้ธงไตรรงค์ เคยเป็นธงสัญลักษณ์ของฝ่ายปฏิวัติล้มล้างระบอบกษัตริย์ และสถาปนาระบอบสาธารณรัฐในสมัยปฏิวัติฝรั่งเศสเมื่อ 14 กรกฎาคม ค.ศ.1789 แต่ที่พิลึกพิลั่นคือคราวนี้ถูกกลุ่มขบวนการเมืองขวาจัดราชาชาตินิยมอย่างหน้ากากขาวของไทยชูขึ้นเ้พื่อต่อต้านประชาธิปไตยในแผ่นดินแม่

ขณะที่มีความเคลื่อนไหวจากกลุ่มที่สนับสนุนประชาธิปไำตยในสหรัฐฯได้ออกมาคัดค้านความเคลื่อนไหวดัง กล่าว โดยมีการเผยแพร่จดหมาย รับใช้พี่น้องไทย จาก ครูแพ้ท ณ แอลเอ ที่เตือนว่า ความเคลื่อนไหวดังกล่าวเป็นการต่อต้านประชาธิปไตยที่ขัดต่อรัฐธรรมนูญของอเมริกา อาจมีผลกระทบต่อผู้เข้าร่วมโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ได้ เนื้อหาของจดหมายมีดังนี้
 จดหมายรับใช้พี่น้องไทย ฉบับที่ ๑ ในวันจันทร์ที่ ๑ กรกฎาคม ๒๐๑๓ ตอนบ่าย ๆ
ตอน เกิดในไทย เติบโตในไทย มาตายที่อเมริกา

คนไทยที่อยู่ในอเมริกา ทุกรัฐ โดยเฉพาะ รัฐวอชิงตัน ดี ซี เมืองหลวงของสหรัฐ และ รัฐแคลิฟอร์เนีย รวมทั้งผู้ที่เป็นหัวหน้าหน่วยงานและผู้ที่ทำงานในสถานทูตไทย สถานกงสุลไทย ณ ประเทศสหรัฐอเมริกา 
ทุกท่านต้องรู้ตัวว่า ท่านกำลังอยู่ในประเทศประชาธิปไตย ที่อำนาจเป็นของประชาชน บริหารจัดการประเทศ โดยประชาชนและเพื่อประชาชน ท่านต้องเรียนรู้ทำตนให้ถูกต้องว่า อยู่ในประเทศประชาธิปไตย ไม่ใช่ประเทศไทย
ประชาธิปไตยของประชาชนแบบอเมริกา แตกต่างกับคำกล่าวว่า ประเทศไทยมีการปกครอง แบบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข
คนที่อยู่ในประเทศอเมริกา ไม่ว่าท่านจะเป็นพลเมืองของอเมริกาท่านที่อยู่โดยถูกต้อง หรือไม่ถูกต้อง เรื่องหนึ่งที่สหรัฐถือเป็นเรื่องสำคัญ คือ คุณ ทำอะไรได้ทุกอย่าง จะเป็นผู้บริสุทธิ์จนกว่าจะถูกตัดสินว่าผิด 
ในอเมริกาคนจึงเห็นว่าทำอะไรได้ทุกอย่าง จนลืมไปว่า การโค่นล้มรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง ของประชาชน ในหลักการ ของ 0ne man one vote ทำไม่ได้ เป็นการทำผิดกฏหมายสหรัฐ คน ๆ เดียว มีสิทธิ์ออกเสียงเพียงเสียงเดียวเท่าเทียมกัน
อเมริกาไม่มีระบบ อภิสิทธิ์ชน ไม่มีระบบมือใครยาวสาวได้สาวเอา ในอเมริกาไม่มีคนชื่ออภิสิทธิ์
อเมริกายังเคารพรับรอง civil right คือสิทธ์ของความเป็นพลเมือง และเคารพในศักดิ์ศรีของความเป็นมนุษย์
การใส่หน้ากาก พวกนี้ได้ประกาศว่า พวกเขาไม่ได้เป็นมนุษย์แล้ว เป็นการสละความเป็นมนุษย์ไปแล้ว คนไทยที่อุตสาห์ ข้ามน้ำข้ามทะเลแทนที่จะมาแต่ตัว แต่กลับหอบหิ้ว ความคิดและการปฏิบัติตนแบบ ทำอะไรตามใจคือไทยแท้ มาด้วย โดยไม่รู้และไม่คิดด้วยซ้ำว่า กฎเกณฑ์ระเบียบข้อปฏิบัติระหว่าง ๒ ประเทศ นั้นแตกต่างกัน
จากการเคลื่อนไหวของกลุ่มหน้ากากขาว ในต่างประเทศ ได้ลุกลามมาถึง แอลเอ ทำให้คนที่ร่วมขบวนของหน้ากากขาว ตกเป็นเหยื่อของตำรวจแอลเอที่มาสั่งให้ปลดหน้ากากออก ในวันที่ ๒ มิ.ย. และ๑๖ มิ.ย. ตำรวจแอลเอ ส่งรถมาลาดตระเวณ การเดินประท้วงริมถนน ทำให้ผู้ร่วมขบวนน้อยลง เพราะคงรู้ความจริงว่าตัวเองเป็นแค่ตัวประกอบ ให้กับ ASTV, SIAM SUNSET RESTAURANT, SIAM MEDIA NEWSPAPER, ECONO TRAVEL, “ตุง รามา” แห่งบริษัท รามาอินเตอร์เนชั่นแนล, THE ASIAN PACIFIC NEWS เป็นต้น
ผู้ที่มาร่วมเดินขบวนล้มล้างรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้ง ถ้าท่านเป็น อเมริกัน ซิติเซ่น มีสิทธ์ในการเลือกตั้ง ท่านจะมีความผิด ถ้าท่านพยายามล้มล้างรัฐบาลที่มาจากการเลือกต้ังของประชาชน ท่านได้ผิดคำสาบานตอนที่ท่านสาบานตนเป็นพลเมืองของอเมริกา
กรณีที่ท่านมีใบเขียว ในตอนที่ท่านจะ สมัครเป็นพลเมืองของอเมริกา ท่านจะมีปัญหา เพราะท่านไม่นิยมในระบอบประชาธิปไตย เขาคงไม่รับท่านแน่ ๆ
กรณีที่ท่านอยู่อย่างผิดกฎหมาย ก็ควรระวัง มาเดินสุ่มสี่สุ่มห้า โดนอิมมิเกรชั่นจับไปจะยุ่ง บิดาท่านก็ช่วยไม่ได้
อยากเตือนพวกใส่หน้ากากขาวเท่านี้ก่อนนะคะ
อาทิตย์นี้ ครูแพ้ทขอจบจดหมายแค่นี้ก่อนค่ะ สวัสดี
ครูแพ้ท