วันเสาร์, มิถุนายน 29, 2556

โผล่แจงสาวปริศนาถูกแอบอ้างเป็นราชสกุลมหิดลถูกแอบอ้าง?-หลังจากข่าวสะพัดออกไปว่าหญิงสาวรายหนึ่งใช้ชื่อล็อกอินว่า Angela Mahidol จนมีการสืบค้นว่าเป็นเชื้อพระวงศ์ชั้นสูงในราชสกุลมหิดลฝ่ายใด ล่าสุดมีผู้ชี้แจงไทยอีนิวส์มาว่า หญิงสา่วในภาพถูกแอบอ้างไปในทางมิบังควร เธอไม่ได้เป็นราชสกุลมหิดลแต่อย่างใด และเตรียมดำเนินคดีต่อผู้นำไปแอบอ้างให้เสื่อมเสีย

โดย ทีมข่าวไทยอีนิวส์
29 มิถุนายน 2556

ตามที่ไทยอีนิวส์ได้นำเสนอรายงานข่าวเรื่อง อึ้ง!สาวปริศนาใช้ราชสกุลมหิดล-รถยนต์หลวง.? ไปในช่วงสายวันนี้ (29มิถุนายน) และมีการตั้งข้อสงสัยสืบค้่นกันอย่างต่อเนื่องในโลกโซเชียลเน็ตเวิร์ค ปรากฎว่าล่าสุดในช่วงค่ำวันนี้ หน้าเพจfacebookของผู้ใช้ชื่อว่า Angela Mahidol ได้ถูกลบหายไปแล้ว เมื่อเปิดเข้าไปเยี่ยมชมก็เจอแบบนี้

ขณะที่กระทู้ในเวบบอร์ดPantipที่สนทนากันเพื่อสืบสวนว่าหญิงสาวรายดังกล่าวนี้เป็นเชื้อพระวงศ์ชั้นสูงจริงๆหรือแอบอ้างกันแน่ ก็ถูกลบออกไปเ้ช่นกันในช่วงค่ำวันนี้ โดยPantipแจ้งว่า กระทู้นี้ถูกลบเนื่องจาก บรรยากาศการสนทนาในกระทู้นี้อาจทำให้ผู้ไม่หวังดีสบช่องเบี่ยงเบนประเด็นสนทนา โดยการแสดงความคิดเห็นพาดพิง หรือสร้างความเข้าใจที่ผิด ต่อสถาบันอันเป็นที่รักของเรา ทีมงานจึงขอปิดการสนทนาในกระทู้นี้เพื่อรักษาบรรยากาศการสนทนาโดยรวมต่อไปค่ะ


ในช่วงค่ำนี้เช่นกัน มีผู้ติดต่อทีมงานไทยอีนิวส์เข้ามาเพื่อชี้แจงเรื่องดังกล่าวว่า "ชี้แจงด่วนค่ะ เรื่องแอบอ้างสกุลมหิดล ยังไงช่วยอ่านด้วยนะคะ เพื่อนดิฉันเดือดร้อนจริงๆคะและกำลังจะไปแจ้งความด้วยค่ะ"

ทั้งนี้ได้ให้รายละเอียดเพิ่มเติมดังต่อไปนี้

อยากจะชี้แจ้งให้ทราบถึงเรื่องบุคคลที่ใช้แอบอ้างราชสกุลมหิดลค่ะ

เป็นเรื่องที่เจ้าตัวในรูปก็เดือนร้อนด้วยคะ ตอนนี้ได้ติดต่อไปหาเจ้าตัวเองแล้ว


เป็นเพื่อนกันค่ะ ตัวเธอไม่เคยแอบอ้างว่าเป็นคนในราชวงศ์ แต่มีบุคคลนำรูปของเพื่อนดิฉันไปแอบอ้างคะ


และรูปบางรูปเป็นรูปที่ดิฉันถ่ายให้บุคคลที่โดนแอบอ้างด้วยคะ ตอนนี้กำลังจะไปแจ้งความเพื่อดำเนินคดีในวันพรุ่งนี้


กับบุคคลที่นำรูปเพื่อนของดิฉันมาแอบอ้างว่าเป็นคนในสกุลมหิดลค่ะ กำลังรวบรวมหลักฐานอยู่ และพอจะทราบตัวคนที่นำรูปไปกล่าวอ้างแล้วบ้าง

ถึงยังไงก็ขอขอบคุณที่ทางเว็บบล็อกENews ที่นำมาโพสลงด้วยนะคะ ไม่งั้นป่านนี้ก็ยังไม่รู้เรื่องว่าเกิดอะไรขึ้นบ้างค่ะ


ส่วนผู้อ่านอีกท่านได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า สืบเนื่องมาจากบทความล่าสุดชิ้นหนึ่งที่ลงในเว็ปไซต์ไทยอีนิวส์ ที่ชื่อว่า "อึ้ง! สาวปริศนาใช้ราชสกุลมหิดล-รถยนต์หลวง?"

ในบทความนี้ระบุว่า หญิงสาวคนดังกล่าวอ้างว่า จบการศึกษาระดับมัธยมเมื่อปี 2008 จาก Boston College High School (http://www.bchigh.edu)

ดิฉันไม่อยู่ในฐานะที่จะพูดได้ว่าหญิงสาวคนดังกล่าวคือใคร แต่ดิฉันมีความประสงค์จะแจ้งให้ทราบว่า โรงเรียนดังกล่าวเป็นโรงเรียนชายล้วนค่ะ ตั้งอยู่ในนคร Boston ก่อตั้งเมื่อ 150 ปีมาแล้ว เป็นโรงเรียนคริสต์เอกชนสายแคธอลิกค่ะ ไม่รับนักเรียนหญิง

ไทยอีนิวส์ได้ตรวจสอบไปยังหน้าfacebookอีกหน้าหนึ่งชื่อ Wiki..ก็พบว่ามีหญิงสาวรายหนึ่งใบหน้ารูปร่างเหมือนกับที่แสดงในfacebookของล็อกอินชื่อ Angela Mahidol 

ภาพของ Wiki...ส่วนด้านล่างนี้ภาพของผู้ใช้ชื่อล็อกอินว่า Angela Mahidol