วันอาทิตย์, มกราคม 02, 2554

ประกาศผลบุคคลอัปรีย์'53!โดย ทีมข่าวไทยอีนิวส์
2 มกราคม 2554

หมายเหตุไทยอีนิวส์:เมื่อสิ้นปีเก่าขึ้นปีใหม่ สื่อสำนักต่างๆมีการประกาศ"บุคคลแห่งปี"เป็นประเพณีปฏิบัติ..สำหรับไทยอีนิวส์ เราก็มีธรรมเนียมในการประกาศ"บุคคลอัปรีย์"มาเป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน(2551-2553)สำหรับปีนี้ประกาศล่าช้าไปหน่อย เนื่องจากตลอดปี 2553 ที่ผ่านมาไม่น่าเชื่อว่า ประเทศนี้จะมีบุคคลอัปรีย์ขยันสร้างเวรกรรมแข่งผลงานกันขึ้นมาก จนแทบจะเข่นกันไม่ลง ชนิดที่เราต้องคัดออกไปครึ่งต่อครึ่ง

นี่เป็นเหตุผลว่าทำไมไม่มีชื่อน้องแพรวา 9 ศพติดโผมาด้วย เพราะหากเทียบไปแล้วผลงานระดับนี้ที่ถูกประณามไปทั่ว ก็ยังนับว่า"เด็กๆ"ไปเลยเมื่อเทียบกับ 53 บุคคลอัปรีย์ที่เรานำเสนอเรียงตามลำดับอักษร ก.ไก่ไปถึงฮ.นกฮูก ดังต่อไปนี้

คำเตือน:ผู้ปกครอง(ประเทศ)ควรให้คำแนะนำบุตรหลานและหุ่นเชิดสมุนบริวารเมื่ออ่านข่าวนี้1.กษิต ภิรมย์ -อัปรีย์ 3 ปีซ้อน

ผลงานอัปรีย์-กษิตยังครองตำแหน่งบุคคลอัปรีย์ไว้ได้เหนียวแน่น 3 ปีซ้อนจากการจัดลำดับของเรา ด้วยการสร้างศัตรูไว้รอบทิศ มิตรประเทศกลายเป็นอริราชศัตรูที่ไม่ไว้วางใจประเทศไทยต่อไป ส่วนการตามล่าทักษิณ ชินวัตร ล้มเหลวไม่เป็นท่า จนต้องยอมรับเสียงอ่อยว่า นานาชาติไม่ค่อยให้ความร่วมมือเกมแมวไล่จับหนูของไทย

ผลกรรม-กษิตต้องไปกรานกราบฮุนเซ็น คนที่เขาเคยด่าว่าเป็นกุ๊ยหลายรอบตั้งแต่ต้นปี ยันสิ้นปี ล่าสุดงานเข้าเมื่อเขมรจับตัวอดีตผู้ช่วยรมต.ต่างประเทศ และส.ส.ปชป.พนิช วิกฤตเศรษฐ์ กับนักเคลื่อนไหวล้าหลังคลั่งชาติขวาจัดอย่างวีระ สมความคิดกับพวกไปขังคุก นี่ยิ่งกว่าการตบหน้าแล้วถุยน้ำลายใส่กษิตเลยทีเดียว

2.กนก รัตน์วงศ์สกุล-สื่ออัปรีย์ทำแฮตทริก 3 ปีติดต่อกัน

ผลงานอัปรีย์-เรื่องความไม่เป็นกลาง อคติ บิดเบือน ขาดความเป็นมืออาชีพเป็นกมลสันดานของกนกไปแล้ว แต่กนกยังเชิดหน้าชูคอทางสื่อได้ก็เพราะลูกพี่สุทธิชัย หยุ่น มีสัมพันธภาพสะตอสามัคคีกับนายพลอาวุโสเปรม ติณสูลานนท์ ให้เข้าไปเป็นกระบอกเสียงแก่ระบอบอำมาตย์ผ่านฟรีทีวีช่องต่างๆ และกนกก็ทำหน้าที่ตามใบสั่งได้แบบเมามันไปด้วย

มาปีนี้กนกเหลิงถึงขั้นโฆษณาขายหุ้นจองเครือเนชั่น ที่เมียตัวเองเป็นผู้บริหารผ่านสื่อทีวี โดยละเมิดกฎหมายของตลาดหลักทรัพย์ ถึงขั้นก.ล.ต.ต้องตามบี้ตามเช็ด พอตอนสิ้นปีก็งานเข้าเสียหมา เมื่อไปพูดเข้าข้าง"ทีนเอจ9ศพ ตระกูลเทพหัสดิน ณ อยุธยา"

ผลกรรม-นอกจากโดนให้สมญากนก เนชั่วแล้ว กนกงานเข้าตอนสิ้นปี เมื่อโดนคนทั้งประเทศรุมสับกรณีไปพูดเข้าข้างทีนเอจ 9 ศพซีวิคชนรถตู้ตาย9ศพ โดยที่ละเลยไม่แคร์ความรู้สึกของคนตาย 9 ศพแลครอบครัว นี่ก็เป็นผลกรรมที่กนกตอกย้ำซ้ำเติม 91 ศพราชประสงค์ สงสารฟูมฟายห้างกับสยามฯโดนเผามาตลอด แต่คนอย่างกนกจะสำนึกได้หรือไม่ ไม่อยากจะคิด

3.คำนูณ สิทธิสมาน -ทีมงานสว.ดาวดับ

ผลงานอัปรีย์-คำนูณติดโผอัปรีย์ 3 ปีซ้อนจากการจัดอันดับลงในบัญชีหนังหมาของเรา เขาได้รับตกรางวัลจากนายพลอาวุโสเปรม ติณสูลานนท์ พร้อมกับแก๊งสว.ลากตั้ง จึงพากันสนองพระเดชพระคุณนายสุดฝีมือฝีตีน ทางไหนที่เอื้ออำนวยประโยชน์แก่ระบอบอำมาตย์-ทำ ทางไหนเป็นคุณแก่ฝ่ายประชาธิปไตย-ค้าน รวมทั้งคัดค้านการแก้ไขรธน.ใหม่ที่จะให้ยุบทิ้งสว.ลากตั้ง และเคลื่อนไหวในแนวทางราชาชาตินิยมล้าหลังขวาจัดกรณีเขาพระวิหาร เป็นปากเสียงให้นายคือสนธิลิ้มในสภา

ผลกรรม-นักข่าวสภาฯให้ฉายากลุ่ม40สว.ที่คำนูณเป็นหัวขบวนอยู่รายหนึ่งเป็น"ดาวดับ"ในปีนี้เพราะเคลื่อนไหวถอยหลังเข้าคลอง และก่อกวนปั่นป่วนให้การประชุมสภาล่มหลายหน

4.จรัญ ภักดีธนากุล -มือตีนอำมาตย์ดีเด่น

ผลงานอัปรีย์3ปีซ้อน-หากปีกลายปีก่อน การเปิดพจนานุกรมตัดสินให้นายสมัครพ้นตำแหน่งนายกฯ และเร่งร้อนปากคอสั่นยุบพรรคพลังประชาชนเป็นผลงานประจานตัวโดดเด่น มาปีนี้ก็คือการกระเตงพรรคประชาธิปัตย์ไม่ให้ต้องโดนยุบ ทั้งที่ประจักษ์หลักฐานชัดว่ามีการล็อบบี้ตลก.รธน. และข่าวฉาวโฉ่สารพัดของศาลชุดนี้

ผลกรรม-คนทำชั่วก็ย่อมได้รับการอวยจากเจ้านายชั่ว มาปีนี้เลยมีรางวัลข้าราชการดีเด่นให้จรัญเป็นการตอบแทนที่ตัดสินคดีได้ประทับใจอำมาตย์ แต่จรัญดูจะรับผลงานจัญไรของตัวเองไม่ไหว เลยไม่กล้ามารับรางวัล

5.ท่านผู้หญิงจรุงจิตต์ ทีขะระ-น้องใหม่มาแรงแซงความอัปรีย์ทุกรุ่น

ผลงานอัปรีย์-เป็นน้องใหม่เพิ่งติดชาร์ตบุคคลอัปรีย์ของเรา แต่มาแรงมาก ท่านผู้หญิงรายนี้เป็นถึงนางสนองพระโอษฐ์ และ รองราชเลขานุการในพระองค์สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ แต่แทนที่จะวางตนเป็นกลางทางการเมือง หรืออยู่พ้นจากวังวนการเมือง แต่กลับเคลื่อนไหวการเมืองโจ่งแจ้ง ไม่สำรวมกริยาว่า การกระทำของตนอาจจะไปกระทบกระเทือนต่อเบื้องยุคลบาทอันเป็นที่เทิดทูนสักการะของปวงชนชาวไทยให้พลอยมัวหมองไปด้วย

จตุพร พรหมพันธุ์ เคยแฉว่าท่านผู้หญิงสั่งการพล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดาให้สังหารเสื้อแดงและสลายการชุมนุม เมื่อพล.อ.อนุพงษ์วางเฉยก็ไปเรียกทหารที่ยินดีรับงานมาทำแทน ทั้งเข้าไปประชุมที่ราบ11ศูนย์บัญชาการศอฉ. และเคยเรียกนภัส ณ ป้อมเพ็ชร เข้าไปรับรางวัลพร้อมคำชมเชยที่นภัสเขียนไปด่าการทำข่าวของCNNกรณีทำข่าวการชุมนุมไม่โดนใจอำมาตย์ โดยจรุงจิตต์แอบอ้างนำเอาพระราชหัตเลขาในสมเด็จพระราชินีไปให้กับนภัส ทั้งที่ไม่มีการประกาศทางราชการใดๆน่าเชื่อถือว่าเป็นพระราชหัตเลขาจริงในกรณีนี้

ผลกรรม-CNNได้ยกให้ข่าวการสลายชุมนุมของเสื้อแดงเป็นเหตุการณ์อันดับ1ใน20เหตุการณ์เปลี่ยนแปลงโลกประจำปี 2010 เหมือนตบหน้าท่านผู้หญิงฉาดใหญ่ และคนไทยยังงคงตั้งคำถามว่าเมื่อไหร่ท่านผู้หญิงจะเลิกการกระทำที่กระทบไปถึงพระเกียรติของสมเด็จพระราชินีให้พลอยมัวหมองไปกับการกระทำแทรกแซงการเมืองของจรุงจิตต์ ทั้งที่ไม่มีอำนาจหน้าที่เกี่ยวข้องเลย

6.จำลอง ศรีเมือง-นักไล่รัฐบาลนอกวิถีทางรัฐธรรมนูญมืออาชีพ

ผลงานอัปรีย์-จำลองยังติดชาร์ตบุคคลอัปรีย์เหนียวแน่นอีกปี โดยเขาอ้างว่าตัวเขาเป็นนักไล่นายกฯมืออาชีพ ไล่มาหลายคนตั้งแต่สุจินดา,ทักษิณ,สมชาย,สมัคร เพราะฉะนั้นต่อไปถึงคิวไล่อภิสิทธิ์บ้าง โดยจองกฐินไว้ในวันที่ 25 มกราคมนี้ ซึ่งการกระทำของจำลองนั้นอยู่นอกวิถีทางรัฐธรรมนูญทั้งสิ้น

ผลกรรม-งานเข้าตอนสิ้นปีเมื่อสาวกมือขวาคือร.ต.แซมดิน เลิศบุศย์ และบริวารสันติอโศกอีกหลายรายโดนเขมรจับไปขังคุก หากขาดแซมดินเสียอย่าง งานไล่นายกฯคิวต่อไปจะไปได้ซักกี่น้ำก็ยากจะทำนาย เพราะผลงานเมื่อวันที่ 11ธ.ค.ที่ผ่านมาการชุมนุมหน้าสภา ขนาดมีมือขวาคอยเซ็ตให้ก็ยังหร็อมแหร็ม จนถูกปรามาสว่าพันธมิตรใกล้สูญพันธุ์แล้ว

7.จารุวรรณ เมณฑะกา-อย่างหนายิ่งกว่า5ห่วง

ผลงานอัปรีย์-ผลงานอัปรีย์มีไม่นับที่คญ.ได้ทำลายประชาธิปไตย รับใช้เผด็จการ แต่ก็ถูกการันตีจากนายพลอาวุโสเปรม และสื่อมวลชนที่เลียระบอบอำมาตย์ว่าเป็น"คนดี"ยากจะหาที่ติ ดังนั้นพอเกษียณอายุ หญิงเป็ดติดว่าในโลกนี้หาคนดีเท่าตัวเองไม่มีแล้ว เลยหน้าหนานั่งในเก้าอี้หน้าตาเฉย อ้างคำสั่งคมช.ให้อยู่ในเก้าอี้จนตาย เลยโดนลูกน้องที่เป็นลูกหม้อพยายามยึดอำนาจให้ขายขี้หน้าไปทั่วธานี

ผลกรรม-สุดท้ายคญ.ถูกคำสั่งศาลตะเพิดให้ออกจากตำแหน่ง ห้ามเข้าสตง. แต่ก็ยังหน้าด้านไม่วายแอบไปใช้รถประจำตำแหน่งและห้องทำงานตอนลูกน้องเก่าเผลอ จนถูกด่ารอบทิศ แม้แต่สื่อที่เคยชงเคยส่งก็หันมาถีบส่ง หากตายไปยัยคญ.นี้คงไม่ไปผุดไปเกิด น่าจะเป็นย่าโสมเฝ้าทรัพย์อยู่สตง.เป็นแน่แท้

8.ชัช ชลวร-พังเพราะน้องปอย

ผลงานอัปรีย์-ชัชเป็นประธานศาลรัฐธรรมนูญ แต่กลับโดน"น้องปอย"พศิษฐ์ ศักดาณรงค์ เลขานุการของตนเองถ่ายคลิปออกมาแฉซะยับเยิน ทั้งกรณีถูกนักการเมืองทีมกฎหมายสู้คดียุบพรรคของปชป.มาล็อบบี้ ทั้งกรณีข้อสอบรั่ว การแต่งตั้งเลขา และเจ้าหน้าที่ ซึ่งไม่น่าเชื่อว่าจะเกิดขึ้นกับองค์กรที่คนต้องเชื่อถืออย่างศาลรัญธรรมนูญ กระแสสังคมกดดันให้ชัชลาออก แต่ชัชยิ่งกว่า 3 หนา หรือ 5ห่วง คือ เฉย

ผลกรรม-แม้คดียุบพรรคปชป. ชัชจะเป็นตลก.เสียงข้างน้อยให้ยุบ แต่ก็ไม่อาจกอบกู้เกียรตืยศศาลรธน.คืนมาได้ จนมีแรงกระเพื่อมให้ยุบศาลรธน.ไปเป็นแผนกหนึ่งของศาลปกครอง ซึ่งมีฐานะศักดิ์ศรีที่ด้อยกว่า กำลังจะเป็นเวรกรรมเบิกประจานชัช

9.แซมดิน เลิศบุศย์-เสวยวิบากกรรมในชาตินี้ที่คุกขี้ไก่เขมร

ความอัปรีย์-เป็นหัวการ์ดพันธมิตร สายสันติอโศก เป็นหัวหมู่ทะลวงฟันยึดสนามบินสุวรรณภูมิ ยึดหอบังคับการบิน

ผลกรรม-ถูกดำเนินคดีเป็นผู้ก่อการร้ายยึดสนามบิน ไม่ติดคุกซะที หลังดองคดีมา 2 ปีเศษ ฮุนเซ็นเลยจัดให้ติดคุกขี้ไก่เขมรแทน กฎหมายอาจจะมี2มาตรฐาน แต่เวรกรรมไม่ดับเบิ้ลสแตนดาร์ด

10.ณรงค์ โชควัฒนา-กับพี่น้องสหพัฒน์ทุนอำมาตย์

ผลงานอัปรีย์-ณรงค์กับพี่น้องโชควัฒนาแห่งเครือสหพัฒนพิบูลมีบทบาทหนุนเนื่องกันในทางรับใช้ระบอบอำมาตย์ นับแต่ณรงค์ขึ้นเวทีพันธมิตรขับไล่รัฐบาลจากการเลือกตั้งของประชาชน โดยหวังยืมมือพันธมิตรให้ต่อต้านห้างโมเดิร์นเทรดอย่างแมคโครโลตัส,คาร์ฟูร์ เพราะทำธุรกิจทลายการผูกขาดค้าปลีก ค้าส่งของสหพัฒน์ที่มีมาแต่เดิม ส่วนพี่น้องอีกรายไปอยู่ในสภาหอการค้า-สภาอุตสาหกกรม เคลื่อนไหวหนุนพรรคประชาธิปัตย์เข้ามาเป็นรัฐบาลโดยไม่มีความชอบธรรม พี่น้องอีกรายเป็นสว.จากการลากตั้ง และคัดค้านความเคลื่อนไหวของฝ่ายประชาธิปไตยทุกอย่าง

ผลกรรม-เครือข่ายผู้บริโภคสีแดงร่วมกับองค์กรเครือข่าย36องค์กรทั่วประเทศ ประกาศให้คนไทยไม่ต่ำกว่า 20 ล้านคนที่เคยเลือกพรรคไทยรักไทยและทักษิณเป็นรัฐบาลบอยคอตสินค้าเครือสหพัฒน์ โดยเริ่มต้นที่มาม่า และมีแนวโน้มจะขยายวงต่อต้านสินค้าสหพัฒน์ทั้งเครือ เพื่อประกาศเตือนว่าต่อไปนี้ทุนสามานย์หน้าไหนก็อย่าเอาอย่างสหพัฒน์ เพราะไม่เช่นนั้นจะโดนประชาชนไทยคว่ำบาตร

11.ดุสิต นนทนาคร-ตัวแทนพ่อค้าหรือสมุนอำมาตย์?

ผลงานอัปรีย์-คนหน้าตาโหงวเฮ้งอัปลักษณ์แบบ"บัง3จิ๋ม" ความจริงดุสิตไม่ควรได้เป็นประธานหอการค้าไทย เพราะมีแคนดิเดตอยู่แล้วอีกราย แต่โค้งสุดท้ายโดนมือที่มองไม่เห็นอุ้มขึ้นนั่งเก้าอี้ เขามาจากเครือซิเมนต์ไทย มีบทบาทไล่รัฐบาลสมัคร-รัฐบาลสมชายให้ยุบสภา หรือลาออก อ้างว่าโดนม็อบพธม.ไล่ แต่พออุ้มสมอภิสิทธิ์ขึ้นเป็นนายกฯ ดุสิตพูดอีกอย่างว่าต้องคุมม็อบให้อยู่ เพราะหากรัฐบาลอภิสิทธิ์พังไปจะกระทบเศรษฐกิจการค้า

ผลกรรม-อย่างที่รู้กันตอนนี้เศรษฐกิจไทยมาตามก้นเวียดนามเรียบร้อยแล้ว เพราะนักลงทุนต่างชาติเจอประธานหอการค้า2มาตรฐานของประเทศตอแหลแลนด์เข้าอย่างนี้ ใครมันจะกล้ามาจับมือทำมาค้าขายด้วย

12.ตุลย์ สิทธิสมวงศ์ -สลิ่มตัวพ่อผู้ฝักใฝ่เผด็จการ

ผลงานอัปรีย์-ในยุคพันธมิตรชุมนุมหอมตุลย์ร่วมยึดทำเนียบ ยึดสนามบิน แต่พอในช่วงที่เสื้อแดงเข้ามาชุมนุมในกรุงเทพฯ หมอตุลย์เป็นตัวตั้งตัวตีจัดตั้งกลุ่มเสื้อหลากสี ที่ถูกเรียกว่า"สลิ่ม"ในเวลาต่อมาต่อต้านการเรียกร้องประชาธิปไตย เคลื่อนไหวกดดันให้รัฐบาลและทหารปราบปรามเข่นฆ่าคนเสื้อแดง อ้างว่าจะได้กลับไปมีชีวิตปกติ มีส่วนในการขยายภาพเสื้อแดงเป็นผู้ร้ายในการย้ายผู้ป่วยร.พ.จุฬาฯหนีเสื้อแดงโกลาหล เป็นกองเชียร์ชั้นเลวที่นำไปสู่การสังหารหมู่ผู้เรียกร้องประชาธิปไตย

ผลกรรม-หมอตุลย์นับเป็นคนที่ทำให้วงการแพทย์ตกต่ำ เพราะเคลื่อนไหวการเมืองต่อต้านประชาธิปไตย เป็นมือไม้ให้อำมาตย์ เป็นกองเชียร์ให้เกิดการเข่นฆ่าสังหารหมู่ประชาชน

13.เทพไท เสนพงศ์-บ่าวเป็นเช่นไรนายเป็นเช่นนั้น

ผลงานอัปรีย์-เทพไท ฉายา"ปากหะมอย"พล่ามได้ทุกเรื่อง ยกเว้นเรื่องดีๆ การด่าไปโต้มากับฝ่ายค้านและเสื้อแดงนั้นเป็นปกติ แต่เวลาติดลมก็ลามด่าพรรคร่วมรัฐบาลไปด้วย ขนาดเลขาฯพรรคเทพเทือกสั่งเอาตะกร้อครอบปากยังไม่อยู่ เนื่องจากมีตำแหน่งเป็นโฆษกประจำตัวหัวหน้าพรรคปชป. ก็คงเข้าตำราว่าขี้ข้าเป็นอย่างไร นายก็คงเป็นอย่างนั้น สันดานเหมือนกัน ล่าสุดส่งท้ายปีด่าว่าเสื้อแดงเป็นคอมมิวนิสต์

ผลกรรม-ก็ย่อมสะท้อนไปยังตัวหัวหน้าพรรค คือนายอภิสิทธิ์ที่ได้บ่าวช่วยส่งเสริมให้เจริญฮวบๆ

14.แทนคุณ จิตต์อิสระ -น้องใหม่ในทำเนียบซึนดาเระ

ความอัปรีย์-เป็นปีแรกที่แทนคุณ หรือ อี้ เข้ามาสู่ทำเนียบบุคคลอัปรีย์อันทรงเสนียด เขาเป็นตัวแทนของชนชั้นกลางชาวกรุง ประเภทที่หน้าตาดีสะอาดสะอ้าน พูดจาจีบปากคอคะขา กตัญญูพ่อแม่ ชอบเข้าวัดทำบุญ ชอบความซื่อสัตย์สุจริต แต่พอมาเกี่ยวข้องการเมือง เขามีบทบาทไปไล่สมัคร สุนทรเวช นายกฯจากการเลือกตั้ง ยุคเสื้อแดงชุมนุม เขาเป็นพิธีกรหลักช่องNBTกล่าวหาป้ายสีว่าเป็นผู้ก่อการร้าย ล้มเจ้า ทำให้รถติด ชีวิตชาวกรุงไม่ปกติ ต้องรีบปรามปราม สนับสนุนการสังหารหมู่

ผลกรรม-การกระทำที่เปลือกนอกดูเหมือนเป็นคนดี แต่จิตใจเต็มไปด้วยโทสะโมหะ เป็นกองเชียร์ให้เข่นฆ่าสังหารหมู่คนที่คิดต่างจากตนเอง เขาจึงถูกเรียกว่า"ชนชั้นกลางซึนดาเระ" คือทำตัวเหมือนจะดี แต่แฝงไว้ด้วยความเลวอำมหิต

15.ธาริต เพ็งดิษฐ์-จอมบิดเบือนปั้นหลักฐานพยานเท็จ

ความอัปรีย์-ทั้งที่ไม่มีหลักฐาน แต่ธาริตก็จับแกนนำนปช.และคนเสื้อแดงไปขังคุก ซึ่งคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนระบุว่าเต็มไปด้วยการซ้อม ทารุณกรรม กล่อมให้ผู้ต้องหาสารภาพ และเสนอให้ประกันตัวโดยเร็ว รวมทั้งคณะกรรมการสมานฉันท์ชุดนายคณิต ณ นครก็เสนอให้รีบประกันตัว แต่ธาริตคัดค้าน และพยายามหาเรื่องนำนายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำเสื้อแดงที่เหลือเข้าคุก และให้นายเมธี อมรวุฒิกุล ที่กันไว้เป็นพยานปรักปรำตลอด

ผลกรรม-ต้องรอดูต่อไปว่าเมื่อระบอบอำมาตย์หมดอำนาจลง ธาริตจะติดคุกขังลืม หรือไร้แผ่นดินอยู่ เพราะมีแค่ 2 ทางนี้สำหรับคนแบบนี้

16.ธีระ ธัญญไพบูลย์-กองเชียร์เผด็จการ

ก่อกรรม-เล่าข่าวทางเนชั่น ช่อง 3 ช่อง 9 แบบเป็นกองเชียร์เผด็จการ ระรานฝ่ายประชาธิปไตย ฝักใฝ่ไสยศาสตร์ ออกนอกหน้าและน้ำเสียง ครั้งหนึ่งเคยใส่เสื้อเหลืองออกทีวีชวนเชิญคนทั้งประเทศให้ทำตาม อ้างว่าแก้คุณไสยเขมร เล่นตามที่พวกม็อบโกเต๊กซ์นิยมไสยดำ ส่งเสริมกมารเข่นฆ่าสังหารหมู่เสื้อแดง

ผลกรรม-คนดูเรียกขานว่าชินจัง ทำให้ต้นตำหรับการ์ตูนญี่ปุ่นเดือดร้อนมาก เพราะคนชังมากกว่าคนชอบแบบชินจังในการ์ตูน

17.เนวิน ชิดชอบ-ประธานวันพ่อผลาญงบ650ล้านเข้ากระเป๋า

ความอัปรีย์-นอกจากพฤติการณ์ทำตนเป็นหมาหลายเจ้าบ่าวหลายนาย ตอนหนีจากนายบรรหารก็ด่าว่า"เตียบเตี้ยบ" หนีจากทักษิณก็ว่า"มันจบแล้วครับนาย" ตอนเล่นงานคมช.ก็อ้างว่าทหารปฏิวัติเสร็จพาขึ้นรถตู้ปล่อยลงมาถอดเสื้อผ้าหมดต้องหนีตายแบบโทงเทง จัดตั้งเสื้อสีน้ำเงินก่อเหตุมือที่ 3 ล้มประชุมอาเซียนซัมมิต ขนรถแก๊สมาแฟลตดินแดงตอนสงกรานต์เลือด แล้วป้ายขี้ให้เสื้อแดง มาตอนนี้ให้ลูกน้องในกระทรวงมหาดไทยตั้งตัวเองเป็นท่านประธานจัดงานวันพ่อ 3 ปีรวด จากปี2552-2554

แต่งานนี้ไมได้ทำฟรี มีงบประมาณ 650 ล้านบาท โดยว่าจ้างนายวินิจ เลิศรัตนชัย มืออีเว้นต์คู่ใจเข้ารับงาน ปีแรก 150 ล้าน ปีนี้ 200ล้าน ปี54อีก 300 ล้านบาท(รายละเอียด)

ผลกรรม-เนวินบอกว่าทุ่มงบไปขนาดนี้ จะได้เป็นงานวันพ่อลงกินเนสส์บุ๊ค แต่แล้วก็ไม่ได้ลง บอกว่าจะมีคนออกมาร่วมงานหลายล้าน แต่งานวันพ่อปีนี้ถนนโล่ง เพราะไปแอบอ้างว่าปกป้องสถาบัน ว่าคนอื่นล้มเจ้า แต่ตัวเองกลับหาเงินหลวงเข้ากระเป๋าผ่านนายวินิจ จากที่เคยเป็นคนถังแตก ตอนนี้กลายเป็นเสี่ยหลายร้อยล้านเพราะงานนี้

18.นพดล กรรณิการ์-Abac pollหรือใบสั่งโพลล์?

ก่อกรรม- ใช้เอแบคโพลล์เป็นเครื่องมือหนุนรัฐบาลระบอบหุ่นเชิดอำมาตย์แบบเปิดปุ๊บติดปั๊บ ฝืนมติมหาชนที่แท้จริง ขนาดคู่แข่งอย่างกรุงเทพโพลล์ให้รัฐบาลหุ่นเชิดสอบตก แต่เอแบคโพลล์ดั้นเมฆว่าคนไทยหนุนอภิสิทธิ์เพิ่ม พอมีข่าวรัฐบาลนี้ทุจริตพุ่ง200,000ล้านบาท ก็ออกโพลล์มาว่า คนไทยรับได้กับการทุจริตหากประชาชนพลอยได้ประโยชน์

ผลกรรม-ถูกแฉว่าเข้าไปทำเนียบรัฐบาลเพื่อรับงานจากนายอภิสิทธิ์เป็นประจำ ทำให้ผลโพลล์หมดความน่าเชื่อถือ

19.บุญยอด สุขถิ่นไทย-ปากปีจอ

ผลงาน-จากอดีตสื่อมวลชนที่มีอคติกับรัฐบาลทักษิณ ก้าวมาขึ้นเวทีพันธมิตร และเป็นส.ส.ปชป.ที่มีผลงานปากหาเรื่องระรานฝ่ายประชาธิปไตย ประท้วงจนคนรำคาญในความไร้สาระ

ผลกรรม-ผลของความอยากดัง เอาทุกซีนตอดเล็กตอดน้อย ทำให้คนรำคาญ คนกรุงที่เลือกเข้ามาเป็นส.ส.ต่างส่ายหน้า เลือกตั้งสมัยหน้าจะรอดไหมเนี่ย..

20.เปรม ติณสูลานนท์-หนาวจับสั่นท้ายปีวิกิลีกส์แฉปูดมิบังควร

ก่อกรรม-มหาอำมาตย์ใหญ่ นายพลอาวุโสเปรมชอบบอกว่าให้ตอบแทนแผ่นดิน ซึ่งแปลว่าตอบแทนคนๆเดียวหรือตระกูลเดียว แล้วย่ำยีคนทั้งแผ่นดิน ชอบพูดเรื่องคุณธรรมจริยธรรม แปลว่าการเล่นพรรคเล่นพวกระบบอุปถัมภ์ ให้ทำดี แปลว่า ทำชั่วได้ทุกอย่างหากเปรมเห็นว่าดีแล้ว ชอบพูดว่าคนไทยโชคดีที่ได้อภิสิทธิ์เป็นนายกฯ ซึ่งความหมายจริงๆก็คือโชคร้ายที่สุด ชอบกล่าวหาฝ่ายประชาธิปไตยว่าทรยศชาติ ซึ่งแปลว่าคนไทยกำลังสร้างชาติสร้างประชาธิปไตย

ผลกรรม-จากที่มีฐานะอยู่สูงเป็นถึงประธานองคมนตรี คนกราบไหว้เหมือนอยู่บนหิ้ง ก็ลงมาต่ำเป็นขี้ปากชาวบ้านร้านตลาด เป็นเป้าหมายของการสาปแช่ง หมดแล้วซึ่งความขลังศักดิ์สิทธิ์ ล่าสุดโดนวิกิลีกส์แฉว่าไปพูดในทางที่มิบังควรกับองค์รัชทายาท แต่สั่งให้สื่อกระแสหลักปิดข่าวเงียบกริบ แต่ความลับหรือจะมีโลก ตอนนี้ในโลกใบนี้จะมีใคร"หนาวจับสั่น"เท่านายพลอาวุโสเปรม เป็นไม่มี

21.ปีย์ มาลากุล ณ อยุธยา-เป้าหมายเป็นตัวปูดข้อมูลให้วิกิลีกส์

ก่อกรรม-เป็นล็อบบี้ยิสต์ตัวกลางให้นายใหญ่ของขบวนการอำมาตย์ในการกำจัดทักษิณทุกทาง โดยถูกพลเอกพัลลภ ปิ่นมณี กล่าวหาว่ารวมทั้งวางแผนลอบสังหาร และสั่งการให้แวดวงตุลาการขจัดพรรคการเมืองที่สนับสนุนทักษิณที่บ้านซอยสุขุมวิท รวมทั้งเป็นหัวหน้าฝ่ายการสร้างpropagandaให้กับคนๆเดียว

ผลกรรม-ถูกแฉว่าเป็นตัวกลางในการประสานงานฝ่ายทหาร ตุลาการ เครือข่ายอำมาตย์ในการกำจัดขบวนการประชาธิปไตย ปลูกฝังลัทธินิยมอำมาตย์เผด็จการศักดินาให้หยั่งรากถาวรในไทย ล่าสุดถูกมองด้วยความไม่ไว้วางใจว่าอาจเป็นคนที่ปูดข้อมูลชนชั้นสูงแก่วิกิลีกส์ในทางมิบังควร ทั้งเรื่องแทรกแซงการเมือง บงการรัฐประหาร19กันยาฯ เป็นต้น

22.ประยุทธ์ จันทร์โอชา -เหล่เรียกแขก

ผลงานอัปรีย์-เป็นมือตีนสำคัญให้กับมหาอำมาตย์ใหญ่ในการสังหารหมู่ ลอบสังหารเสื้อแดงที่เรียกร้องประชาธิปไตย พอเสร็จงานก็อาละวาดฟาดงวงฟาดงาใส่นักข่าวว่า ไม่ต้องชี้แจงเรื่องการผลาญงบประมาณเพื่อการเข่นฆ่าประชาชน เมื่อนักข่าวไปถามว่าจะทำปฏิวัติรัฐประหารหรือไม่ ก็ตอบออกมาประสาโง่ว่า"ไม่ทำ หากเขาไม่สั่ง"..ซึ่งสอดคล้องกับที่วิกิลีกส์แฉว่า การทำรัฐประหารล่าสุดเมื่อ19กันยาฯ ผบ.ทบ.บัง3จิ๋มก็ไม่ได้ทำ แต่"ถูกเรียกใช้ให้ทำ"

ผลกรรม-ประยุทธ์ที่ตาเหล่ถูกคนเสื้อแดงให้ฉายาว่า"เหล่เรียกแขก"เพราะเวลาคนเสื้อแดงนัดหมายชุมนุมเมื่อใด เหล่จะออกมาขู่ฮึ่มฮั่มแฮ่เหมือนหมา แต่ยิ่งขู่ก็ยิ่งเหมือนยุให้คนเสื้อแดงออกมากันมากขึ้น ดังนั้นหากเสื้อแดงจะชุมนุมกันเมื่อไหร่ ก็ต้องเรียกใช้บริการของเหล่เรียกแขก และเมื่อมหาอำมาตย์ใหญ่เรียกใช้คนโง่แบบเหล่ ก็คงกอดคอกันเจริญฮวบๆ

23.ประสงค์ สุ่นศิริ-เสี้ยมหลังม่าน

ก่อกรรม-แค้นในอดีตที่จำลอง ศรีเมือง อดีตหัวหน้าพรรคพลังธรรมปลดออกจากรัฐมนตรีต่างประเทศ แล้วตั้งทักษิณเป็นแทนจึงตามจองล้างจองเวรไม่สิ้นสุด ทั้งบนดินใต้ดิน ทั้งทำให้ชาติพินาศย่อยยับ และวางแผนวินาศกรรม ลอบสังหาร ยึดอำนาจ ชั่วๆมาจากสมองของคนๆนี้ แต่ล่าสุดเริ่มให้ประพันธ์ คูณมี มือขวาออกมาแฉปชป.แล้วว่า นายชวน หลีกภัย เคยเรียกใช้ให้ร่วมมือกับพันธมิตรโค่นรัฐบาลทักษิณ และตอนนี้กำลังโหยหวนหาให้ทหารออกมาปฏิวัติไล่อภิสิทธิ์

ผลกรรม-กินแห้วมาตลอด ลุ้นตำแหน่งนายกฯยุคคมช.ก็อด ลุ้นประธานสภาสสร.ก็แห้ว ล่าสุดทวงบุญคุณว่าประชาธิปัตย์ได้เป็นรัฐบาลเพราะพันธมิตร(ภายใต้การวางแผนของสงค์เสี้ยม)ลงทุนยึดทำเนียบ ปิดสภา บุกตีบชน. ไฮแจ็คสนามบิน แต่ก็แห้วตามเคย เลยต้องมาออกแรงยุให้รัฐประหารอีกรอบ เผื่อจะสมหวังก่อนตาย

24.ประสาร มฤคพิทักษ์-แก๊งสว.ดาวดับ

ก่อกรรม-เป็นปีแรกในบัญชีหนังหมาของเรา เพราะอดีตคนเดือนตุลาผู้นี้ ได้รับตกรางวัลจากนายพลอาวุโสเปรม ติณสูลานนท์ พร้อมกับแก๊งสว.ลากตั้ง จึงพากันสนองพระเดชพระคุณนายสุดฝีมือฝีตีน ทางไหนที่เอื้ออำนวยประโยชน์แก่ระบอบอำมาตย์-ทำ ทางไหนเป็นคุณแก่ฝ่ายประชาธิปไตย-ค้าน รวมทั้งคัดค้านการแก้ไขรธน.ใหม่ที่จะให้ยุบทิ้งสว.ลากตั้ง และเคลื่อนไหวในแนวทางราชาชาตินิยมล้าหลังขวาจัดกรณีเขาพระวิหาร เป็นปากเสียงให้นายคือสนธิลิ้มในสภา

ผลกรรม-นักข่าวสภาฯให้ฉายากลุ่ม40สว.ที่ประสารเป็นหัวขบวนอยู่รายหนึ่งเป็น"ดาวดับ"ในปีนี้เพราะเคลื่อนไหวถอยหลังเข้าคลอง และก่อกวนปั่นป่วนให้การประชุมสภาล่มหลายหน ล่าสุดยังหน้าแหกเรียกร้องให้จัดการเด็ดขาดที่เขมรจับ7คนไทยพรรคพวกของประสาร อ้างว่าเขมรต้องเคารพในบูรณภาพดินแดนของไทย แต่รัฐบาลไทยยอมรับว่า 7 คนนี้บุกรุกเข้าไปในดินแดนกัมพูชาจริงๆ

24.ปราโมทย์ นาครทรรพ-แก่เพราะกินข้าว เฒ่าเพราะหัวหงอก

ก่อกรรม-เป็นนักวิชาการร่วมรุ่นของชัยอนันต์ สมุทวนิช กุนซือเอกของสนธิลิ้ม มีบทบาทเขียนบทความใส่ไคล้ทักษิณเรื่องปฏิญญาฟินแลนด์ กับหนุนระบบศักดินาคร่าทำลายประชาธิปไตย ปีที่แล้วผุดเรื่องปฏิญญาดูไบอีกรอบ มาปลายปีนี้ปกป้องคนใหญ่คนโตในเมืองไทยแบบนายพลอาวุโสเปรม อ้างว่าถูกฝรั่งวิกิลีกส์ที่เป็นเด็กหลอกให้ปูดข้อมูล ทำตัวสาวไส้ให้กากิน และออกมากันตีว่าวิกิลีกส์ลงไปเป็นเท็จทั้งสิ้น

ด้วยการสมคบกันของเปรมกับสื่อกระแสหลักปิดข่าวนี้เงียบ ปราโมทย์ถึงกับใช้สำนวนว่า"เรื่องนี้ขอให้เป็นสายลมอ่อน ผ่านไปแล้วอย่าย้อนกลับคืนมา กี่ขดๆที่หมดไป ไม่เป็นไรลืมเสียเถิด"...แทนที่ปราโมทย์จะปกป้องสถาบันจากปากของเปรม หรืออานันท์ ปันยารชุน แต่ทีกับทักษิณ ไม่มีมูลซักนิด ปราโมทย์ก็ลงทุนแต่งนิยายปฏิญญาห่าเหวได้เป็นวรรคเป็นเวร...เวรของกรรม

ผลกรรม-ถูกประนามหยามหมิ่นว่านำชื่อเสียงเกียรติคุณที่เคยอยู่ฝ่ายประชาธิปไตยในอดีตมาทำป่นปี้ตอนแก่

25.เปลว สีเงิน-เจ้าของวาทกรรมฆ่าเสื้อแดงอย่างไรไม่ให้มือเปื้อนเลือด

ก่อกรรม-ทำหนังสือพิมพ์ไทยโพสต์มีจุดยืนมั่นคงคือเป็นใบปลิวโจมตีทักษิณมาแต่ไหนแต่ไร และทำหน้าที่เป็นกุนซือให้กับพันธมิตรกับฝ่ายเผด็จการ หลังๆก็เอียงข้างศักดินาไปด้วย ปลด"ใบตองแห้ง"คอลัมนิสต์ที่นำเสนอข้อเท็จจริงและความเห็นที่รอบด้าน เพราะเปลวอยากให้ไทยโพสต์เป็นกระบอกเสียงอำมาตย์อย่างเดียว

ในช่วงเสื้อแดงชุมนุมปีนี้ เปลว แสดงความกระเหี้ยนกระหือรือในไทยโพสต์ ว่า
อยากเป็นนายกฯ แต่กลัวได้ชื่อว่า "นายกฯ มือเปื้อนเลือด" เหมือนคนอยากกินแกงไก่ แต่กลัวผิดศีลข้อปาณา อย่างนี้เขาเรียกว่าคนบริสุทธิ์ แต่บริสุทธิ์แบบ "ซื่อบื้อ" น่าจะไปศึกษาจากนายธนินท์ เจียรวนนท์ คนค้าชีวิตไก่เป็นร้อยล้าน-พันล้านตัวว่า เขามีเทคนิคค้ายังไงโดยมือไม่เปื้อนเลือด?-เปลว สีเงิน


ผลกรรม-ทำหนังสือพิมพ์เจ๊ง ยอดขายไม่พอหล่อเลี้ยงตัว โฆษณาไม่เข้า แต่ได้รัฐบาลระบอบอำมาตย์ขุนเอาไว้แลกกับการเป็นกองเชียร์ระบอบหุ่นเชิด ถูกวงการและนักสิทธิสื่อประณามที่คุกคามสื่อ"ใบตองแห้ง"อย่างไร้ยุติธรรม

26.ประเวศ วะสี

ก่อกรรม-สถาปานาตัวเป็นราษฎรอาวุโส กล่าวร้ายว่าทักษิณให้ยุติบทบาททางการเมืองทั้งที่ประชาชนเลือกมา ยอมจำนนต่อการปฏิวัติรัฐประหาร หากเคลื่อนไหวอยู่ก็เป็นไปเพื่อคนๆเดียว ล่าสุดเมื่อเกิดการสังหารหมู่เสื้อแดงก็เงียบเสียง เมื่อปราบจบแล้วก็เข้ามาเป็นประธานปฎิรูปประเทศ ผลาญงบ600ล้าน โดยมีแต่นามธรรมกว้างๆตามสไตล์เดิมๆ ไร้รูปธรรมใดๆ

ผลกรรม-เปิดเผยธาตุแท้ล่อนจ้อนว่าเป็นเครือข่ายอำมาตย์ ไม่ศรัทธาฝ่ายประชาธิปไตย ดูแคลนความเคลื่อนไหวพลังของประชาชน ทำให้เสื่อมเสียความเชื่อถือทั้งในและนานาประเทศ

27.คญ.พ.ญ.พรทิพย์ โรจนสุนันท์-ทองลอก

ผลงานอัปรีย์-ถูกสื่ออวยมากๆเลยกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญสารพัดวงการ แต่แล้วก็เปิดเผยธาตุแท้ออกมา เมื่อไปตรวจสอบกรณีพันธมิตรชุมนุมยึดสภาและบชน.เมื่อ7ต.ค.51 ผลออกมาพิลึกพิลั่นว่า การใช้แก๊สน้ำตาของตำรวจสลายการชุมนุมทำให้ม็อบขาขาดหรือตายด้วยบาดแผลฉกรรจ์ได้ ต่อมาก็มารับรองเครื่อGT-200ว่าใช้งานได้ยอดเยี่ยม แม้จะถูกพิสูจน์ว่าไม่ต่างจากไม้ล้างป่าช้า แต่ก็แถจะใช้ต่อไป และมาเป็นกรรมการศอฉ.ปราบปรามประชาชน แต่กลับทำในสิ่งที่มีผลประโยชน์ขัดกัน(Conflict of interest)คือไปตรวจสอบหลักฐานสถานที่เกิดเหตุต่างๆแล้วออกมาบอกว่า ทหารไม่ได้ฆ่า

ผลกรรม-นอกจากถูกแฉจนหมดความศรัทธาแล้ว ญาติผู้เสรยชีวิตกรณี 6 ศพวัดปทุมฯยังได้แฉว่าอาจมีการทำลายหลักฐานเพื่อบิดเบือนคดีหวังช่วยศอฉ.ที่คญ.เป็นกรรมการกินเบี้ยเลี้ยงอีกทาง

28.พิภพ ธงชัย-พิภพมัจจุราช

ก่อกรรม-พิภพทิ้งหมู่บ้านเด็กเมืองกาญจน์และสังคมอุดมคติไว้เบื้องหลัง แล้วก้าวมาเป็น1ในแกนนำพันธมิตรที่มีทัศนะนโยบายล้าหลังคลั่งศักดินาราชาชาตินิยม ฉุดรั้งประชาธิปไตยถอยลงคลอง เสนอการเมืองระบบอภิสิทธิชน70:30หมิ่นแคลนสิทธิ์เสียงประชาชน หลังยึดสนามบินนำไปสู่การโค่นรัฐบาลจากประชาชนเลือกตั้งแล้ว พิภพได้โบนัสจากลิ้มและนายทุนพันธมิตรให้ไปทัวร์อียิปต์ 10 วันเป็นรางวัลตอบแทน

ผลกรรม-นักวิชาการ นักเคลื่อนไหว เอ็นจีโอจำนวนมากประกาศตัดหางพิภพออกจากขบวนการ และให้เลิกอ้างว่าเคลื่อนไหวในนามภาคประชาชนอีกต่อไป พร้อมทั้งเรียกร้องให้วิพากษ์วิจารณ์ตรวจสอบพันธมิตรที่เคลื่อนไหวล้าหลังคลั่งศักดินาจารีตด้วย

29.โพธิรักษ์

ก่อกรรม-สมณะโพธิรักษ์นักบวชหัวรุนแรงที่ต้องการเปลี่ยนแปลงสังคมไทยให้ไปเป็นสังคมชาวพุทธในอุดมคติที่ไม่มีอยู่จริง ปฏิเสธต่อต้านทุนนิยม ทำลายความเป็นปุถุชนของมนุษย์ ถึงขั้นตั้งพรรคเพื่อฟ้าดินที่มีนโยบายแบบการเมืองใหม่ และใช้ชาวอโศกผู้ศรัทธาเป็นสันหลังของม็อบ193วัน เพราะคนเหล่านี้ทุ่มกายถวายชีวิตให้ศาสดาโพธิรักษ์

ผลกรรม-ประชาชนผู้รักชาติ และพิทักษ์พุทธศาสนาที่เดินสายกลางไม่หัวรุนแรงพากันต่อต้านศาสนาโพธิรักษ์แผ่กว้างออกไปทั่วประเทศ ทั้งที่บึงกุ่ม นครปฐม อุบลราชธานี และศรีษะเกษบ้านเกิดโพธิรักษ์ มาปลายปีนี้สาวกเสวยกรรมไปติดคุกขี้ไก่เขมรหลายราย

30.พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง-ไม่ยอมออกมาปกป้องพ่อจากปากเปรม+อานันท์


ผลงานสร้าง-พูดปราศรัยเรียกความซี๊ดซ๊าดจากพวกขวาจัดราชาชาตินิยมอนุรักษ์นิยมว่า แผ่นดินนี้เป็นของพ่อ หากใครไม่รักพ่อก็ให้ออกไป ตอนนี้คนไทยสีเดียวกัน คือศีรษะมอบให้พระเจ้าแผ่นดิน โดยที่พงษ์พัฒน์อาจหลงยุคว่านี่เป็นยุคสมบูรณาญาสิทธิราช หรือยุคศักดินาที่แผ่นดินเป็นของพระเจ้าแผ่นดิน และชีวิตคนเป็นของเจ้ามหาชีวิต โดยที่สื่อพากันไปอวยต่อแบบเข้ารกเข้าพง

ผลกรรม-แต่พอตอนพลเอกเปรม พลอากาศเอกสิทธิ นายอานันท์ออกมาพูดในทางมิบังควร ปรากฎว่าพงษ์พัฒน์เงียบเหมือนอมสาก ไม่ออกมาไล่ให้ 3 คนนั้นพ้นบ้านพ่อแต่อย่างใด ส่วนหนังของเขาก็ถูกบอยคอตจากเสื้อแดง สร้างละครออกทีวีก็โดนญี่ปุ่นประท้วง เรียกว่างานเข้าหลายกรรมหลายวาระ

31.ไพศาล พืชมงคล

ก่อกรรม-จากนักประชาธิปไตยเคลื่อนไหวเพื่อกรรมกรในอดีต ไพศาลมารับใช้ขุนศึกอำมาตย์ เป็นหัวสมองให้พันธมิตร เขียนประกาศคณะรัฐประหารให้คมช. จากที่เคยเขียนเพลง"เสียงครวญของมวลกรรมกร"มาเขียนเชิดชูบทบาทศักดินาใหญ่ที่ไปงานศพคนของพันธมิตรว่า "โอ้ว่าพระทูลกระหม่อมแก้ว รู้แล่วว่าประทับอยู่ข้างไหน"

ผลกรรม-เช่นเกียวกับนักต่อสู้นักเคลื่อนไหวในอดีตที่เปลี่ยนสีแปรธาตุ ทำให้ประชาชนต้องสาปแช่ง

32.รสนา โตสิตระกูล-ดาวดับอนาถ

ก่อกรรม-รสนาเคยเป็นเพียงปัญญาชนสายที่สาม คือไม่ขวาไม่ซ้าย เป็นแบบalternativeที่ใกล้ชิดไปทางส.ศิวรักษ์ ที่เน้นเรื่องอุดมคติทางศาสนาพุทธแบบปัญญาชน ต่อต้านทุนนิยมโลกาภิวัตน์ มามีชื่อเสียงจากการตรวจสอบเรื่องทุจริตยา แต่รสนาเป็นนักการเมืองที่แย่ คือเอียงขวาสุด ผูกติดกับพันธมิตร เป็นปี่เป็นขลุ่ยกับเผด็จการ 1ใน40สว. ต่อต้านฝ่ายประชาธิปไตย

รสนาเคยออกโรงเรียกร้องขอให้รัฐบาลไม่ทำรุนแรงกับม็อบพันธมิตร แต่พอเสื้อแดงชุมนุมกลับเฉย และออกมาต่อต้านให้ท้ายการสังหารหมู่

ผลกรรม-รสนาเคยเข้าไปโหวกเหวกด่าการแถลงนโยบายของรัฐบาลนายสมชาย ในสภาพ"ซุกสามี"สันติสุข โสภณศิริ ลูกศิษย์ใกล้ชิดส.ศิวรักษ์ และเป็นเพื่อนน้ำมิตรของเปี๊ยก-พิภพ ธงชัยอีกคน ขณะที่ในลีลาบรรยากาศแบบเดียวกันของการแถลงนโยบายรัฐบาลอภิสิทธิ์ นอกจากไม่โวยวายแล้ว รสนายังชื่นชมจนออกนอกหน้าอีกด้วย รสนายังถูกแฉว่าต่อต้านปตท.ไม่ให้อยู่ในตลาดหุ้น แต่พวกตนกลับกินอยู่กับปากอยากอยู่กับท้องมีหุ้นปตท.ซะเอง

มาปีนี้นักข่าวสภาตั้งฉายาให้รสนากับก๊วน40สว.ว่า เป็นดาวดับ แต่รสนานั้นน่าจะถึงขั้นดับอนาถไปแล้ว

32.วัชระ เพชรทอง

ก่อกรรม-แจ็คเป็นอดีตนักศึกษาโข่งรามคำแหง ร่วมรุ่นกับตู่-จตุพร พรหมพันธุ์ แข่งขันกันตั้งแต่อยู่รั้วพ่อขุน จนออกมาสู่สนามใหญ่ ขณะที่ตู่ยืนอยู่บนเวทีนปช. แจ๊คไปโผล่ที่เวทีเสื้อเหลือง ควบกับเป็นบก.แนวหน้าตามราวีล้างผลาญรัฐบาลประชาธิปไตย ก่อนจะลงเลือกตั้งซ่อมได้เป็นส.ส.สังกัดพรรคประชาธิปัตย์ แต่ก็ยังไม่ทิ้งสันดานเดิม

ผลกรรม-แจ็คเคยชื่นชมนักปฏิวัติฝ่ายซ้ายเชกูวาร่ามาก จนถึงขั้นพิมพ์หนังสือขาย มาวันนี้โลกสวิงไป180องศาถึงวันที่แจ๊คต้องเล่นบทคลั่งไคล้ใหลหลงศักดินาใหญ่เข้าให้บ้าง แต่ที่ไม่เปลี่ยนไปเลยคือตอนนี้เขาต้องเจอตู่-จตุพร คู่กัดตลอดกาลออกมาเคลื่อนไหวขย่มรัฐบาลเทพประทานอย่างหนัก ทำเอาแจ๊คไปไม่ค่อยเป็น เพราะถูกวางตัวประกบ แต่ปล่อยจตุพรหลุดตลอด

33.วีระ สมความคิด-กลายเป็นวีระสมน้ำหน้าไปแล้ว

ก่อกรรม- เคลื่อนไหวล้าหลังคลั่งชาติจะบุกยึดเขาพระวิหารคืนจากเขมรหลายหน จากนั้นเกณฑ์กองกำลังโจรศรีวิชัยไปทำร้ายประชาชนชาวบ้านภูมิสรอลที่รักถิ่นฐานและรักสันติภาพ ทำตัวเสมือนว่าเก่งกล้าสามารถ แต่พอเขมรจะเอาจริงก็ป๊อดมาปักธงยึดเขาพระวิหารจำลองที่บางปูแทน ทำให้เกียรติภูมิของไทยตกต่ำสุดกู่เป็นตัวตลกในเวทีประชาคมโลก

ผลกรรม-ล่าสุดรุกล้ำเข้าไปชายแดนเขมร โดนจับขังคุกตอนสิ้นปี ศาลกัมพูชาตัดสินจำคุก 6 เดือน พร้อมนายพนิช วิกิตเศรษฐ และคนไทยรวม 7 คน ฐานรุกล้ำดินแดนเข้าเมืองผิดกฎหมาย และบุกรุกสถานที่ราชการ นายกฯฮุนเซ็นของกัมพูชาปฏิเสธที่จะเจรจาช่วยเหลือทางการทูตให้พ้นโทษ ขณะที่กลุ่มพันธมิตรชาตินิยมขวาจัด ยั่วยุให้รัฐบาลไทยเปิดสงครามชิงตัวนักโทษ แต่อภิสิทธิ์ทำเฉยๆแถมพาลูกเมียหลบไปเที่ยวน้ำตกที่ตาก ราวไม่แยแสชะตากรรมวีระกับพวก

34.วรกร จาติกวาณิช-ดัดจริตของชนชั้นสูงแบบสะตอบอแหลแลนด์

ผลงานอัปรีย์-เจ๊เจ ก็เช่นเดียวกับคนปชป.ที่ไม่รู้จะเอาชนะความนิยมของคนไทยต่อทักษิณได้ท่าไหน ขนาดชวน หลีกภัย ได้เรียกลูกพรรคตัวเอ้ไปสั่งให้หนุนม็อบพันธมิตร ส่วนเจ๊เจเป็นเมียกรณ์ก็ต้องเข้าร่วมวงด้วย โดยหล่อนบอกว่าเคยเข้าร่วมชุมนุมตั้งแต่สนธิลิ้มตั้งวงใหม่ๆ มายันเหตุการณ์บุกยึดสภาและบชน.เมื่อ 7 ตุลาคม 51 โดยบอกว่าไปม็อบเสื้อเหลืองอย่างหนุกหนาน อาหารก็อร่อยดี ดนตรีก็เพราะ แถมวิวก็สวย

แต่พอพวกเสื้อแดงมาม็อบ ตำรวจต้องมาอารักขาหน้าบ้านรัฐมนตรีกรณ์ หล่อนบอกว่าทนดูไม่ด๊ายกับความป่าเถื่อน เลยต้องส่งลูกหนีไปเรียนที่อังกฤษ...แม่คุณเอ๋ย ปากหรือนั่น! ตำรวจมาอารักขาให้หน้าบ้าน บอกป่าเถื่อน พอพวกตัวเองไปบุกยึดสภา ทั้งยิง ทั้งแทง ทั้งถอยรถทับตำรวจ ทั้งปิดประตูกะขังส.ส.ไว้ด้านใน ทั้งนำรถติดระเบิดซีโฟร์มาเตรียมถล่มสภา กลับบอกว่าวิวสวยซะงั้น!

ผลกรรม-เจ๊เจยังโอเคจ๊ะจ๋าอยู่ ก็รอดูกรรมติดจรวดจะตามเจ้าหล่อนกันในตอนต่อไป

35.ศรัณยู วงศ์กระจ่าง-ดาวร่วง

ก่อกรรม-เป็นดารารุ่นใหญ่ที่โดดขึ้นเวทีพันธมิตรและเอาการเอางานเคียงคู่กับเจ๊ปองอัญชลี จนได้เป็นแกนนำพันธมิตรรุ่นสองช่วงท้ายๆตอนปิดสนามบินสุวรรณภูมิ แต่หลังยุติยึดสนามบินก็เกิดผลประโยชน์ไม่ลงตัวกับจอย-ศิริลักษณ์ดาราพันธมิตรอีกราย จนจอยต้องเผ่นหนี ให้ตั้วครองASTVไว้ แต่ท้ายๆก็เสื่อม แม่ยกหายหน้าหมด ขนาดไปจัดคอนเสิร์ตที่มหาวิทยาลัยรังสิตของดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ พ่อยกรายสำคัญ ก็ยังโหรงเหรง

ผลกรรม-ช่อง 7 สีปลดออกจากผู้ดำเนินรายการเรื่องจริงผ่านจอ เพราะเรทติ้งตกเนื่องจากประชาชนฝ่ายประชาธิปไตยค่อนประเทศบอยคอต เช่นเดียวกับพากันบอยคอตไม่ดูหนังฟอร์มใหญ่เรื่ององค์บากภาค 2 ที่ศรัณยูเล่นอยู่ไม่กี่ฉาก เพราะไม่อยากสนับสนุน พอมาจัดคอนเสิร์ตล้างหนี้ที่ม.รังสิต คนก็โหรงเหรงสุดเสื่อม ตั้วรู้ชะตากรรมดีว่าเสื้อเหลืองใกล้สูญพันธุ์ พอโดนพรรคการเมืองใหม่ดันหลังให้ลงสมัครส.ส. หรือสก. ตั้วรู้แกวเลยไม่ยอมลง

ขืนลงก็คงเจอชะตากรรมแบบเดียวกับพรรคการเมืองใหม่ลงสก. ปรากฎว่าแทนที่จะแจ้งเกิด กลายเป็นแจ้งดับ ไม่ได้แม้แต่เก้าอี้เดียว ต้องเป็นแก๊งข้างถนนให้คนสมเพชกันต่อไป

36.ศิริโชค โสภา-ฯพณฯท่านนายกรัฐมนโทประเทศตอแหลแลนด์

ผลงานอัปรีย์-เป็นวอลล์เปเปอร์ให้กับมาร์คชนิดเป็นเงาตามตัว สนิทกับมาร์คตั้งแต่ไปเรียนอังกฤษด้วยกัน ทั้งสองสื่อสนทนากันเป็นภาษาอังกฤษ เวลามีคนอยู่ในวงด้วย เวลาหันมาสบตากัน สะท้อนว่าโดยธรรมชาติแล้วคู่นี้คิดและมีสำนึกลึกๆเป็นฝรั่งมากกว่าเป็นไทย แค่มองตาก็รู้ใจ ดังนั้นเรื่องดีๆเกาะโพเดี้ยมเอาหน้า มาร์คทำไป แต่เรื่องลึกลับหลังม่านงานใต้ดิน งานฝิ่นงานหาศิริโชคเป็นคนรับไปทำ ก็เลยมีเรื่องแพลมๆโผล่มาสารพัด ทั้งเรื่องเป็นคนจัดการวิ่งเต้นเส้นสายวงการสีกากี วงการอธิบดี ปลัดผู้หลักผู้ใหญ่ ใครๆก็ต้องเซ่นนายกรัฐมนโทศิริโชค ไปยันเรื่องสอดรู้สอดเห็นของมาร์คอย่างคดีวิกเตอร์ บูธ ก็ได้ศิริโชคมุดคุกไปคุย เลยมีเรื่องโฉ่ตามมา

ล่าสุดมาร์คมอบหมายให้ศิริโชคมาคุมเฟซบุ๊คตามลุยถั่วขบวนการล้มเจ้า พูดยังกับว่า ขบวนการที่ว่านี้มีตัวตน ทั้งที่พวกนี้เขียนปีศาจตนนี้ขึ้นมาเอง แล้วก็หลอนกันเอง

ผลกรรม-ถูกวิกเตอร์ บูทแฉในระดับนานาชาติว่าผู้ช่วยนายกฯไทยมุดคุกมาหา เพื่อขอให้ช่วยซัดทอดให้ร้ายทักษิณ แถมโดนผู้การวิสุทธิ์แฉด้วยอักษรย่อว่ามายุ่มย่ามเรื่องวิ่งเต้นเส้นสายวงการตำรวจ ดูท่างานนี้จบยาก เพราะผู้การวิสุทธิ์ชอบสาวไส้อยู่แล้ว

37.สนธิ ลิ้มทองกุล-เชื้อชั่วใกล้สูญพันธุ์

ก่อกรรม-สนธิเริ่มต้นจากการต่อต้านทักษิณเพราะเสียผลประโยชน์ไม่ได้อนุมัติให้รับสัมปทานโทรทัศน์NEWS1และรัฐบาลทักษิณไม่ต่ออายุให้วิโรจน์ นวลแขเพื่อมาเคลียร์หนี้เน่าให้เครือผู้จัดการ แต่เล่นเพลินไปหน่อย เขาจึงสร้างความตกต่ำให้ทุกสถาบันในประเทศไทยอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อนนับแต่ยุคเสียกรุงอยุธยาครั้งที่ 2 เป็นต้นมา

ผลกรรม-นอกจากถูกดำเนินคดีหัวโจกผู้ก่อการร้ายยึดสนามบินแล้ว บริษัทผู้จัดการก็ถูกสั่งให้ล้มละลาย และถูกสื่อค่ายมติชนแฉว่าสนธิลิ้มจึงต้องก่อม็อบเพื่อรับเงินบริจาคเข้ามูลนิธิที่ก่อตั้งขึ้นแล้วนำเงินไปเข้าบริษัทที่เกาะฟอกเงิน สนธิลิ้มยังจิตหลอนต้องกันไปพึ่งคุณไสยดำสารพัด และหวาดระแวงว่าจะโดนลอบฆ่าจากศัตรูรอบด้าน หลังจากถูกถล่มสังหารรอดตายมาได้ช่วงสงกรานต์ปีก่อน และถูกระเบิดถล่มเวทีพันธมิตร

ตอนนี้เป็นช่วงกระแสต่ำของลิ้ม เพราะตั้งพรรคการเมืองใหม่ก็แจ้งเกิดไม่ไหว ต้องลาออกจากหัวหน้าพรรค ปล่อยให้ปลายแถวสู้ศึกเลือกตั้งแล้วแพ้เรียบ สมุนโจรนักรบศรีวิชัยก็ถูกศาลสั่งติดคุก บริวารไปวอแวกับเขมรก็ได้นอนคุกเขมร จัดม็อบหน้าสภาก็มีคนมาโหรงเหรง จนถึงขั้นถูกประเมินว่าเป็นลูกนอกไส้มหาอำมาตย์ใหญ่ที่ถูกเขี่ยทิ้ง ตอนนี้หันมาไล่รัฐบาลอภิสิทธิ์ ลูกรักอำมาตย์ ไม่รู้จะโดนเล่นคืนให้ไปนอนคุกคดีก่อการร้ายยึดสนามบินอีกไหม ต้องติดตามเวรกรรมออนไลน์ เร็วๆนี้

38.สมศักดิ์ โกศัยสุข

ก่อกรรม-สมศักดิ์เป็นหางเครื่องของ5แกนนำพันธมิตร แต่บารมีในวงการสหภาพแรงงานก็เหลือไม่เท่าไหร่แล้ว ต้องพึ่งนักสหภาพรุ่นน้องแทน มาเป็นหัวหน้าพรรคการเมืองใหม่ ซึ่งมีสัญลักษณ์สวัสดิกะแบบพรรคนาซี แต่แทนที่จะได้ใหญ่โตแบบฮิตเลอร์ กลับพาลูกพรรคสอบตกเรียบไม่เหลือไว้ทำพันธุ์

ผลกรรม-นักสหภาพแรงงาน นักวิชาการด้านแรงงานตัดหางปล่อยวัดสมศักดิ์ ฐานเคลื่อนไหวทำลายประชาธิปไตย และห้ามแอบอ้างว่าทำในนามภาคประชาชน นอกนั้นก็โดนดำเนินคดีกบฎ คดียึดทำเนียบรัฐบาล และคดียึดสนามบิน ส่วนพรรคการเมืองใหม่ แม้ยังไม่ตายแต่ก็เลี้ยงไม่โต

39.สมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์-ปชป.เฉดต้องกลับไปรับจ็อบก่อม็อบตามเคย

ก่อกรรม-จากนักเคลื่อนไหวในวงการครู ก้าวสู่วงการเอ็นจีโอ และวงการสื่อจากการรู้จักแนบแน่นกับสำราญ รอดเพชร โฆษกพันธมิตร และเครือเนชั่น สุดท้ายเป็นส.ส.บัญชีรายชื่อประชาธิปัตย์ แต่ก็เคลื่อนไหวในนาม5แกนนำพันธมิตรด้วยตลอด

ผลกรรม-โดนดำเนินคดีกบฎ คดีบุกยึดทำเนียบรัฐบาล คดีผู้ก่อการร้ายยึดสนามบิน แถมยังโดนส.ส.ลูกพรรคเพื่อไทยเก่ง-การุณ โหสกุลกระโดดถีบ เพราะไปปากดีท้าทายว่าใครแน่เจอกันนอกห้องประชุม แต่พอเจอถีบแล้วกลับไม่แน่ วิ่งแร่ไปแจ้งความตำรวจว่าโดนทำร้ายร่างกาย ล่าสุดประกาศสมัยหน้าเลิกเล่นการเมือง กลับไปเป็นหัวหน้าม็อบตามเดิม แต่ข่าววงในว่าเพราะปชป.ไม่เอา ครั้นจะไปปลุกผีพรรคการเมืองใหม่ก็ใกล้หมดลมหายใจแล้ว เลยเสมอนอกก่อม็อบรับจ็อบงานถนัดดีกว่า

40.สุนันท์ ศรีจันทรา-ไอ้คลั่งสื่อรวันดาแห่งเมืองไทย

ผลงานอัปรีย์-สุนันท์ จบม.ศ.5แล้วเป็นสิบตรีทหารบก ต่อมาลาออกมาทำงานนักข่าว มาอยู่ใต้ร่มของลูกพี่ลิ้ม ก่อนจะออกมาเป็นเถ้าแก่ทำหนังสือพิมพ์เรื่องหุ้น โดนหุ้นส่วนหักดิบ ยึดหัวหนังสือพิมพ์ไปเพราะคุยกับสุนันท์ไม่รู้เรื่อง ต่อมาเจ๊งล้มละลาย หันมาทำรายการทีวีเรื่องหุ้นให้คนเรียกว่าอาจารย์ แต่ฝักใฝ่พันธมิตร ไปขึ้นเวทีม็อบเหลืองประจำ พอในยุคม็อบเสื้อแดง สุนันท์อาศัยคลื่นวิทยุ ทีวีปลุกปั่นให้ม็อบสลิ่มจัดตั้งกองโจรมาเข่นฆ่าสังหารผู้ชุมนุมทุกวัน ขนาดรัฐบาลเข่นฆ่าหมู่ไปแล้ว สุนันท์ยังยุให้พวกสลิ่มฆ่าแท็กซี่ วินมอเตอร์ไซค์ และชาวบ้านเสื้อแดงแบบตามลอบสังหารให้เหี้ยน

ผลกรรม-พฤติกรรมแบบสุนันท์หากเกิดที่ประเทศรวันดา เรียกว่าเป็นสื่อแห่งความตาย เพราะปลุกปั่นผ่านสื่อให้คนฆ่าหมู่ เป็นอาชญากรรมต่อมนุษยชาติ แต่นี่ประเทศไทย กฎหมายเป็นอย่างไรก็รู้ๆกันอยู่ เลยต้องพึ่งเวรกรรมแทน ซึ่งกรรมก็มาเร็วกว่าคาด สุนันท์ไปหาหมอ หมอโรคประสาทบอกว่าเขามีอาการทางประสาท ตาขวาง นอนไม่หลับ นี่แหละเวรกรรม คัมมิ่งซูนของแท้

41.สุริยะใส ตกะศิลา-ไอ้ใสเสียคน

ก่อกรรม-จากอดีตเลขาธิการนักศึกษา สนนท.ที่เป็นองค์กรฝ่ายประชาธิปไตย มาเป็นผู้ประสานงานพันธมิตร คอยเป็นหนังหน้าไฟให้กับแกนนำ ทั้งที่สุริยะใสควรได้เป็นแกนนำไปนานแล้ว แต่ที่สุดได้เฉพาะรางวัลปลอบใจคือตำแหน่ง"หนุ่มหน้าตาดีที่สุดในเวทีพันธมิตร" และรางวัลไปทัวร์อียิปต์10วันหลังยึดสนามบิน ต่อมาได้เป็นเลขาธิการพรรคการเมืองม้วย พาลูกพรรคสอบตกเรียบ

ผลกรรม-โดน สนนท.รุ่นน้องบุกไปมอบหรีดและเผาโลงประท้วง โดนคนนามสกุลเดียวกันที่ศรีษะเกษตัดญาติและเผาโลงประท้วง โดนนักข่าวบอยคอตไม่ทำข่าวหลายหนเพราะมัวแต่ไปแจกลายเซ็นแม่ยก จนมองข้ามหัวนักข่าวเวลาก่อม็อบ โดนจำลองเบรกหัวทิ่มหลายหน โดนลือว่ารวยขี่เบ๊นซ์ไปแล้ว โดนคดีกบฎ คดียึดทำเนียบ คดีผู้ก่อการร้ายยึดสนามบิน แต่เพื่อนคนหนึ่งชื่อ"ไผ่ ครป."โดนคดีโจรนักรบศรีวิชัยยึดNBTแต่สุริยะใสอ้างว่าไม่รู้จัก เลยโดนเพื่อนรุมด่าอย่างหนัก สรุปว่าโดนรอบด้านงานเข้ารอบตัว

แต่พรรคพวกใกล้ชิดบอกว่าตอนนี้ไอ้ใสเปลี่ยนชื่อเป็น"เสี่ยใส"แล้วเพราะพ่อยกคือเสี่ยแพรนด้าจิวเวลรี่ ปรีดา เตียสุวรรณ เลี้ยงดูปูเสื่อดี วันๆก็นั่งก๊งเหล้าเมาไวน์เคล้านารีดึกๆดื่นๆอ้างว่าประชุมพรรค เข้าข่ายว่าไอ้ใสจะเสียคนไปแล้ว

42.สุริยันต์ ทองหนูเอียด-ภาค(สังหารหมู่)ประชาชน


ผลงานอัปรีย์-ไอ้หมีเคยเป็นลูกพี่ไอ้ใสสมัยทำกิจกรรมนักศึกษา ต่อมาเป็นเบ๊ให้ไอ้ใส ..หนุ่มใหญ่จากปักษ์ใต้แต่ไปปลุกม็อบพันธมิตรทางภาคเหนือ แต่ก็ไม่ค่อยเป็นโล้เป็นพาย เคยคิดจัดคอนเสิร์ตใหญ่หาทุน กะระดมคนมาเป็นแสน สุดท้ายแสนสาหัส ขายตั๋วได้ไม่ถึงร้อยใบต้องแคนเซิลด้วยความเสียหน้า

ในยุคม็อบเสื้อเหลือง สุริยันต์เอาการเอางานแข็งขัน แต่พอยุคเสื้อแดงชุมนุม เขาได้เขียนบทกวีชื่อ"รบเถิดอภิสิทธิ์"กดดันให้รัฐบาลปราบปรามเข่นฆ่าผู้เรียกร้องประชาธิปไตย กลอนตอนหนึ่งว่า

รบเถิด ! อภิสิทธิ์
ทุกชีวิตจักยืนเคียงเพียงหยัดสู้
ล้มอันธพาลป่วนเมืองที่เฟื่องฟู
นำบ้านเมืองคืนสู่เนื้อนาบุญ


อภิสิทธิ์ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินและสั่งทหารสังหารหมู่ เข่นฆ่าผู้เรียกร้องประชาธิปไตยโดยอ้างว่าประชาชนกดดันให้เขาจัดการม็อบให้เด็ดขาด แล้วสุริยันต์หรือจะหนีความรับผิดชอบเรื่องนี้พ้น

ผลกรรม-สุริยันต์มาเป็นเลขาธิการครป. หรือคณะกรรมการรณรงค์เพื่อประชาธิปไตย(พ่อ..งสิ)เลยโดนแฉซะยับเยินว่านี่หรือคือพวกที่อ้างตัวว่าเป็นภาคประชาชน ทำไมเหี้ย...ยมขนาดนี้ไอ้หมี

43.สุทธิชัย หยุ่น-ผิดจากนี้เราให้เหยียบ


ก่อกรรม-หยุ่นชงเรื่องตั้งโทรทัศน์ITVหลังเหตุการณ์พฤษภาทมิฬ2535ขึ้นไปให้รัฐบาลอานันท์ แล้วเข้ารับสัมปทานด้วยข้อเสนอจ่ายค่าสัมปทานแพงลิบ แต่ทำไม่ได้ตามสัญญา พยายามจะให้รัฐบาลประชาธิปัตย์ลดให้ แต่ต่อมารัฐบาลทักษิณเข้าขวางไว้ และทักษิณเข้าเทกโอเวอร์ITVพวกหยุ่นต้องระเห็จออกไปทำNation Channelกับไกรวัฒน์ลูกน้องเก่าทักษิณ เป็นความตกต่ำอย่างที่สุดของหยุ่น

ในที่สุดทหารทำรัฐประหาร หยุ่นสามารถยึดITVกลับมาในฉลากใหม่คือTPBSโดยที่ทิ้งขี้ ค่าสัมปทานITVไว้เบื้องหลัง และผู้ถือหุ้นรายย่อยที่พินาศขาดทุนยับเยิน แถมเขาส่งเทพชัย หย่อง น้องชายกลับไปกุมบังเหียนTPBSแบบที่รัฐต้องควักเงินจากภาษีบาปมาอุดหนุนปีละ2พันล้าน ให้ทำทีวีเนชั่นสาขา2

ส่วนเขากับลูกทีมอย่างกนก-ธีระ เข้าไปยึดหัวหาดรายการข่าวทางฟรีทีวีไว้หมด แบบจ้องระรานฝ่ายประชาธิปไตย โปรพันธมิตร-เผด็จการเต็มที่ ในรัฐบาลอภิสิทธิ์เขาใช้สื่อเครือเนชั่นเป็นกระบอกเสียงให้รัฐบาลหุ่นเชิด โดยได้สิทธิจากพลเอกเปรมให้เข้าไปยึดครองช่วงข่าวช่องฟรีทีวีทุกช่อง แลกกับการได้ผลประโยชน์ค่าโฆษณาและรายได้จากการจัดอีเว้นต์ให้มาร์คไปเกาะโพเดี้ยมตลอดปีเขา


ผลกรรม-ประชาชนไม่นิยมอ่านหรือชมเพราะเป็นสื่อเอียง ทำให้ขายโฆษณาไม่ได้ ในที่สุดได้ประกาศขายตึกNATIONบางนาเพื่อให้รอดภาวะล้มละลายตามค่ายผู้จัดการของลิ้ม ที่น่าปวดใจที่สุดสำหรับหยุ่นคือปลายปี53นี้วิกิลีกส์ได้แฉว่าพลเอกเปรม นายอานันท์ พลอากาศเอกสิทธิพากันปูดเรื่องไม่บังควรเกี่ยวกับรัชทายาท แต่สุทธิชัยหยุ่นจำต้องปิดปากเงียบ แทนที่จะได้ออกมาแสดงความเป็นกูรูของวงการข่าวต่างประเทศ

อย่างน้อยสนธิลิ้มยังออกมาพูดอะไรบ้างในทางเข้าข้างพลเอกเปรม แต่หยุ่นไม่รู้โดนอะไรอุดปากไว้ ในทางสากลแล้วนับเป็นความเสียหายและเสียหน้าอย่างร้ายกาจสำหรับหยุ่นยื้งกว่าอะไรในเรื่องนี้

44.สนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม สำนักข่าวTNEWS
ก่อกรรม-"เสี่ยต้อยนักข่าว100ล้าน"ก่อร่างสร้างตัวมาจากการได้ทุนจากจิรายุ อิศรางกูร ณ อยุธยา ผู้อำนวยการทรัพย์สินฯทำสื่อทางวิทยุ SMS และล่าสุดรุกเข้าทางช่อง11ผลิตรายการสกู๊ปในนามสำนักข่าวทีนิวส์กล่าวหาฝ่ายประชาธิปไตยว่า เป็นขบวนการของระบอบทักษิณสมคบคอมฯหลงยุคเป็นขบวนการล้มเจ้า

ผลกรรม-หมดความเชื่อถือจากประชาชน เพราะเคลื่อนไหวรับใช้ระบอบอำมาตย์บิดเบือนทำblack propaganda (อ่าน ลากไส้เสี่ยต้อยนักข่าวร้อยล้านยึดNBT ใช้สำนักเต้าข่าวT-NEWSยึดช่องหอยม่วงป้ายสีเสื้อแดงล้มเจ้า )

45.สุเทพ เทือกสุบรรณ

ก่อกรรม-กำนันสุเทพพาประชาธิปัตย์กลับมาเป็นรัฐบาลสำเร็จในรอบ 10 ปี โดยวิธีเดิมคือไปฉกลูกพรรคอื่น คือกลุ่มเพื่อนเนวินมาหนุนอภิสิทธิ์เป็นนายกรัฐมนตรี ผลงานสำคัญหลังได้อำนาจคือเป็นผู้อำนวยการศอฉ.ในการสังหารหมู่ผู้เรียกร้องประชาธิปไตย และยังตามไล่ล่าสังหารอย่างต่อเนื่อง แล้วโยนขี้ว่า"เสื้อแดงฆ่ากันเอง"

ผลกรรม-ผลกรรมของเทือกนั้นมีมากนับไม่หมดไม่ถ้วน แต่ที่เสวยกรรมไปในไวๆนี้ก็คือพรรคประชาธิปัตย์เคยทำกับรัฐบาลทักษิณไว้อย่างไรโดนย้อนศรคืนทุกเม็ด รวมทั้งไปโดนชาวไทยขับไล่ในทุกที่ที่ไปโผล่หน้า ไม่เว้นแม้แต่ในกรุงเทพฯ ฐานเสยงปชป.เอง

เจ๋ง ดอกจิก ตลกเสื้อแดงเคยด่าเทือกว่า ดำทั้งตัวดำทั้งใจดำไปหมด ขาวที่เดียวคือกบาลของเทือก..

46.สรรเสริญ แก้วกำเนิด วาทกรรมอำพรางของนักโฆษณาชวนเชื่อชื่อไก่อู

ผลงานอัปรีย์-สื่อกระแสหลักของไทยรายงานว่า หลังยุติเหตุการณ์นองเลือด19พฤษภาฯแล้ว สาวๆสมองสวย(น้อย) แห่งห้องเฉลิมไทย เวบไซต์พันทิปพากันส่งเสียงกรี๊ด "ผู้พันไก่อู"จน เขี่ย "เคน ธีรเดช" ตกกระป๋อง!! ครองใจสาวๆ ไซเบอร์ กับฉายาใหม่ "ผู้ก่อการรัก"

ในทางตรงกันข้ามผู้ชุมนุมและคนเสื้อแดงทั่วโลกก็พากันส่งเสียงกรี๊ดให้ไก่อูเช่นกัน แต่กรี๊ดด้วยความสยดสยองและคั่งแค้นที่คนผู้นี้ให้ร้ายป้ายสีบิดเบือนต่อผู้ชุมนุม ราวกับเขาเกิดมาเพื่อสิ่งนี้ ตำแหน่งโฆษกศอฉ.นั้นไก่อูบิดเบือนโดยการใช้วิธีการโฆษณาชวนเชื่อแบบผูกขาดผ่านทีวีสารพัด เช่น ทหารไม่ได้ฆ่าประชาชน แต่เป็นการกระชับวงล้อม ไม่ได้สลายการชุมนุม แต่เป็นการขอพื้นที่คืน ไม่ได้ยิงสังหารเสธ.แดง แต่ผู้ก่อการร้ายชุดดำเป็นคนทำ เป็นอาทิ ที่สำคัญดันมีคนเชื่อด้วย แลคนเหล่านี้ล้วนแต่อ้างว่าตัวเองเป็นพวกการศึกษาดีซะด้วย

แต่คนเสื้อแดงดูจะเกลียดน้ำหน้าไก่อู ถึงขนาดผู้ชุมนุมได้จารึกเขาไว้ใต้ZONE TEEN หรือรองเท้าแตะ

ผู้ที่ถูกจารึกไว้ใต้ZONE TEENคนเสื้อแดงนอกจากสรรเสริญแล้วก็มีคู่หูโฆษกศอฉ. ปณิธาณ วัฒนายากร นายกฯอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ และสุเทพ เทือกฯ ต่อมามีการจับคนขายรองเท้าแตะหน้าZONE TEEN แต่ไก่อูไม่ได้บอกว่าเป็นการจับกุม แค่เชิญมาพูดคุยทำความเข้าใจกันว่าทำผิดกฎหมาย รองเท้าเป็นวัตถุอันตราย...

เวรกรรม-ล่าสุดมีการยุบศอฉ.แล้ว ตอนนี้ไก่อูไปไหนมาไหนด้วยความหวาดระแวง ขนาดไปกินข้าวทะเลบางปู ยังพรางหน้าสวมแว่นตาดำ มีทหารถือปืนรายล้อม ราวกับกลัวตกเป็นเป้าของการกระชับพื้นที่คืน หรือโดนส่องกบาลด้วยสไนเปอร์ในยามที่ไม่มีหัวโขน

47.อัญชะลี ไพรีรักษ์ปองตองแปดปากมอมขาวีนกวนตีนทั่วราชอาณาจักร

ก่อกรรม-เจ๊ปองตองแปด เคยเป็นอดีตผู้อ่านข่าวช่อง 7 ต่อมาทำธุรกิจรายการวิทยุแล้วตามด่าทักษิณ เลยโดนปลดออกจากคลื่น หม้อข้าวโดนทุบจึงไปเข้าแก๊งกับเอกยุทธ อัญชัญบุตร เจ้าพ่อแชร์ชาร์เตอร์ ต่อมาก็มาประจำการที่เวทีพันธมิตรเป็นการถาวร ทำงานรับใช้นายวัฒนา อัศวเหม คนปากน้ำด้วยกัน ที่นับถือเป็นพ่อ แต่ก็ไม่เคยเรียกว่านช.หนีคดีอาญาแผ่นดิน ทั้งที่หลบหนีคดีคอรัปชั่นหลักฐานจะๆยิ่งกว่าทักษิณเซ็นชื่อให้เมียซื้อที่ตั้งเยอะ

ผลกรรม-ได้ชื่อในเรื่องเป็นพิธีกรปากมอมขาวีนประจำเวทีพันธมิตร แม้แต่แฟนคลับก็ยังอ่อนอกอ่อนใจ ล่าสุดด่าพวกสาวกพธม.ที่เอาแต่นอนดูASTVอยู่ที่บ้าน ไม่ยอมมาม็อบหน้าสภาเมื่อ11ธ.ค.ที่ผ่านมา ปล่อยให้ม็อบหะรอมหะแรมเจียนสูญพันธุ์ และทวงบุญคุณรัฐบาลอภิสิทธิ์ว่าเปรียบเสมือนลูกที่พธม.เบ่งออกมา แต่กลัลเนรคุณ รู้ยังงี้ทำแท้งแบบเด็ก2002ศพวัดไผ่เขียวไปแล้ว แถมโดนแมงลือใส่ไคล้เรื่องสัมพันธ์ลึกซึ้งกับดาราชายรุ่นใหญ่ขาประจำเวทีพันธมิตรให้อีก ทั้งที่อีกฝ่ายมีลูกเมียเป็นตัวเป็นตนแล้ว

48.อานันท์ ปันยารชุนถึงคราวหนาวดงผู้ดี

ก่อกรรม-เป็นเครือข่ายอำมาตย์ระดับสูงเชื่อมประสานระหว่างฝ่ายอำมาตย์กับวงการเอ็นจีโอ ผ่านการให้ทุน วงการสื่อสารมวลชน ทำลายฝ่ายประชาธิปไตย แต่ภาพลักษณ์ดีจนโพลล์รับใช้อำมาตย์ยกย่องให้เป็นคนภาพลักษณ์ซื่อสัตย์แห่งปี ล่าสุดมาเป็นแฝดอิน-จันกับหมอประเวศปฏิรูปประเทศไทยบนกองเลือดวีรชนเสื้อแดง ผลาญงบไปนับพันล้าน แต่ไม่มีเนื้อหนังรูปธรรมให้จับต้องได้

ผลกรรม-นอกจากเคยแสดงธาตุแท้ไปร่วมงานศพสารวัตรจ๊าบ พธม. ทำให้ประชาชนทั่วประเทศรุมประณามว่าเป็นพวกอีแอบอยู่เบื้องหลังฝ่ายอำมาตย์ที่ต่อต้านประชาธิปไตย มาตอนนี้หนาวส่งท้ายปีเมื่อวิกิลีกส์แฉว่าเป็นชนชั้นสูงที่ปูดในเรื่องมิบังควรต่อองค์รัชทายาทอีกด้วย ตอนนี้ใครจะหนาวเท่ากับอานันท์-เปรมคงไม่มีแล้ว

49.อารักษ์ อมรศุภศิริ-เป้-ชนชั้นกลวงหล่อเซอร์เหี้ย

ผลงานอัปรีย์-หนุ่มดารานักร้องนักแสดงรูปลักษณ์พิมพ์นิยมหล่อเซอร์ตี๋เกาหลีเทร็นด์ เผยว่าม็อบเสื้อแดงทำให้คนกรุงเดือดร้อน เพื่อนติดอยู่ในซอยงามดูพลีแทบไม่มีข้าวกิน เสี่ยงขับรถเข้าไปรับ เลยเกิดแรงบันดาลใจแต่งและร้องเพลง กระสุนปืน เนื้อหาคือไม่น่าจะฆ่าแต่พวกผู้ชุมนุมหางแถว หากยิงเปรี้ยงเดียวทะลุหัวแกนนำก็จบ เพลงนี้แต่งและร้องให้ชนชั้นกลางโดยเฉพาะ

ผลกรรม-แม้ต่อมาเป้อารักษ์จะออกมาแก้ตัวว่าเพลงที่เขียนและร้องเป็นอารมณ์"ชั่ว"วูบในเวลานั้น แต่ตอนนี้ไม่ได้คิดอย่างงั้นแล้ว แต่ก็ดันออกมาให้สัมภาษณ์โปรเมตเทปช่วงนี้ และแก้เกี้ยวว่าคนไทยมีแค่2ชนชั้นคือชนชั้นสูงกับชนชั้นกลาง ไม่ได้เหยียดหยามว่าม็อบเสื้อแดงเป็นพวกชนชั้นล่าง...แต่ก็สายไปซะแล่ว เมื่อคนเสื้อแดงประกาศคว่ำบาตรเป้ ไม่ดู ไม่ฟัง ไม่อุดหนุนทั้งเพลง หนัง ละคร สินค้าที่ใช้เป้เป็นพรีเซ็นเตอร์..จบข่าว!

50.อภิชาติ สุขัคคานนท์-ยาหมดอายุของอำมาตย์

ก่อกรรม-เป็นเครื่องมืออำมาตย์เผด็จการยุบพรรคไทยรักไทย พรรคพลังประชาชน ทั้งที่พยานหลักฐานไม่ชัดเจน ต่อมาคนที่รับจ้างเป็นพยานเท็จออกมาแฉว่าถูกนายสุเทพ เทือกสุบรรณจ้างวานแล้วเบี้ยว แต่พอกรณีพรรคประชาธิปัตย์ทั้งคดี29ล้านและคดี258ล้านชัดเจน แต่นายอภิชาตกลับมีความเห็นว่าให้ยกคำร้องไม่ต้องยุบ เมื่อไปถึงชั้นตลก.รธน.ก็ยกคำร้อง อ้างว่านายอภิชาตส่งมาหมดอายุความ สรุปปชป.รอด

ผลกรรม-มีเสียงเรียกร้องให้นายอภิชาติลาออก หรือรับผิดชอบ แต่ก็หนาในเก่าอี้ต่อไปยิ่งกว่าอดีตกกต.ที่เคยถูกปรามาสว่าเป็น 3 หนาเสียอีก ก็คงต้องรอดูเวรกรรมตามทำงานต่อไปเมื่อสิ้นบุญระบอบปกครองอำมาตย์ว่าอภิชาติจะโดนหนักสถานใดย้อนหลังบ้าง

51.อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ

ก่อกรรม-ต่อต้านรัฐบาลจากประชาชนเลือกตั้งไม่ลืมหูลืมตา เข้าข้างให้ท้ายพันธมิตรอย่างไม่เกรงใจใคร ร่วมมือกับผู้นำเหล่าทัพปล้นอำนาจรัฐบาลที่ประชาชนเลือกตั้ง เพื่อตัวเองได้เป็นรัฐบาลโดยมิชอบ ฝืนกระแสมวลชนเรือนล้านที่ออกมาขับไล่ จากที่เคยปากดีบอกว่า"จะคน1คนหรือแสนคนก็ต้องฟัง"มาเป็นดื้อด้าน ยื่นข้อเสนอจะยุบสภาเลือกตั้งใหม่แล้วหาเหตุเบี้ยว สั่งการทหารกวาดล้างสังหารหมู่ผู้เรียกร้องประชาธิปไตย แถมยัดข้อหาก่อการร้ายเอาไปติดคุก แต่ตัวเองที่ต้องรับผิดชอบต่อการสังหารหมู่91ศพบาดเจ็บ2000คนกลับลอยนวล ทำลายหลักนิติรัฐ นิติธรรมลงย่อยยับ เป็นแค่เพียงระบอบปกครองหุ่นเชิดของอำมาตย์ทรราชที่รอการล่มสลายทั้งองคาพยพ

ผลกรรม-อภิสิทธิ์ต้องชดใช้ผลกรรมที่ก่อขึ้นแน่ ไม่ว่าจะเป็นศาลอาชกรรมระหว่างประเทศ ศาลโลก ศาลอาญา หรือแม้แต่ศาลประชาชนเมื่อสิ้นบุญสิ้นเวรของระบอบทรราชย์อำมาตย์ที่เสื่อมโทรมใกล้ถึงกาลพินาศ แต่ที่เขาได้รับแล้วแน่ๆคือเวรกรรมคำสาปแช่งจากญาติมิตรผู้บาดเจ็บเสียชีวิตสิ้นอิสรภาพ และคำประณามสาปแช่งผลงานฆาตกรที่ประจานไปทั่วโลกในเวลานี้ ในฐานะเป็นผู้ที่ต้องมีส่วนรับผิดชอบต่อโศกนาฏกรรมในปี2553

52.ไอ้เหี้ยสั่งฆ่า -เสียงสาปแช่งที่สะท้านใจไอ้เหี้ย!


ไทยอีนิวส์ได้จัดทำแบบสำรวจ"บุคคลที่ทรงอิทธิพลแห่งปี2553" มีท่านผู้อ่านตอบแบบสำรวจนี้ทั้งสิ้น 2,832 ท่าน ผลเป็นดังนี้

-ไอ้เหี้ยสั่งฆ่า อีห่าสั่งยิง จำนวน 1,203 ท่าน (42%)
-ทักษิณ ชินวัตร 540 ท่าน(19%)
-คนเสื้อแดง 517 ท่าน (18%)
-บก.ลายจุด 246 ท่าน (8%)
-3เกลอ+แกนนำนปช. 229 ท่าน (8%)
-อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ 41 ท่าน(1%)
-สรยุทธ์ สุทัศนะจินดา 33 ท่าน(1%)
-ประยุทธ์ จันทร์โอชา 11 ท่าน (0%)
-สรรเสริญ แก้วกำเนิด 6 ท่าน (0%)
-อื่นๆ 6 ท่าน (0%)


ผลงานสุดอัปรีย์:ในการชุมนุมรำลึกวีรชนราชประสงค์ครบรอบ 6 เดือน เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายนนั้น เราเห็นผู้ไปชุมนุมรำลึกตะโกนคำขวัญว่า"ไอ้เหี้ยสั่งฆ่า อีห่าสั่งยิง" ซึ่งป่านนี้เราก็ยังไม่รู้ว่าไอ้เหี้ยกับอีห่านั้นหมายถึงบุคคลใด แต่ท่านผู้อ่านตอบแบบสำรวจมาว่า เป็นบุคคลที่ทรงอิทธิพลแห่งปี และน่าจะเกี่ยวเนื่องกับเหตุการณ์สำคัญแห่งปีคือการสังหารหมู่ประชาชนผู้เรียกร้องประชาธิปไตย และยังตามไล่ล่าเก็บแต้มเพิ่มอีก 5 ศพอย่างอำมหิตเลือดเย็น

ผลกรรม-เสียงสาปแช่งที่ประชาชนตะโกนด่าประณามประจานและต่อต้านจะขยายวงออกไปอย่างไม่มีที่สิ้นสุด จนกว่าความตายจะมาเยือนเขาอย่างทุกข์ทรมานแสนสาหัส และเบื้องหน้าที่รอเขาอยู่น่าจะเป็นนรกมากกว่าสวรรค์ หากเวรกรรมมีจริง เพียงแต่ใครคือ"ไอ้เหี้ย"ดูยังเป็นปริศนาคาปาก แต่ไม่คาใจผู้รักความเป็นธรรม และมีศีลโดยทั่วไปแล้ว

53.อีห่าสั่งยิง-เสียงก่นด่าที่สะท้านทรวงระบอบทรราชอำมาตย์ผลงานสุดยอดอัปรีย์-เรายังได้ให้ท่านผู้อ่าน VOTE บุคคลยอดยี้แห่งปี'53 มีผู้ลงคะแนนโหวตทั้งสิ้น 2,897 ท่าน ผลโหวตเป็นดังนี้

-ไอ้เหี้ยสั่งฆ่า อีห่าสั่งยิง 1946 คน (67%)
-ธาริต เพ็งดิษฐ์ 195 คน(6%)
-จรัญ,ชัช,ศาลรัฐธรรมนูญ 122 คน (4%)
-เนวิน ชิดชอบ+ภูมิใจไทย 120 คน(4%)
-คญ.จารุวรรณ เมณฑะกา 103 คน(3%)
-สุเทพ เทือกสุบรรณ 100 (3%)
-ทักษิณ ชินวัตร 83 (2%)
-ประยุทธ์ จันทร์โอชา 62 (2%)
-สนธิ ลิ้ม+พันธมิตร 60 (2%)
-สรรเสริญ แก้วกำเนิด 35 (1%)
-3เกลอ+แกนนำนปช. 30 (1%)
-ตุลย์ สิทธิสมวงศ์+สลิ่ม 13 (0%)
-อานันท์+ประเวศ กก.ปฏิรูปฯ 9 (0%)
-อื่นๆ 19 (0%)


ผลกรรม"ไอ้เหี้ยสั่งฆ่า อีห่าสั่งยิง"เป็นคำขวัญที่คนเสื้อแดงและคนตาสว่าง แต่ปากยังถูกปิด(แต่ไม่สนิท)ใช้ตะโกนในที่ชุมนุมรำลึกถึงผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์สังหารหมู่เดือนเมษายน-พฤษภาคม2553 คำขวัญนี้เริ่มแพร่หลายเมื่อกลุ่มคนเสื้อแดงในมหานครลอสแองเจลีส(แอลเอ)สหรัฐอเมริกา ได้พากันเดินขบวนรำลึกวีรชนเมื่อวันที่ 10 ตุลาคมที่ผ่านมา และตะโกนคำว่า"ไอ้เหี้ยสั่งฆ่า"และมีสร้อยต่อท้าย"อีห่าสั่งยิง"ในเวลาต่อมา

เสียงสาปแช่งที่ประชาชนตะโกนด่าประณามประจานและต่อต้านจะขยายวงออกไปอย่างไม่มีที่สิ้นสุด จนกว่าความตายจะมาเยือน"ไอ้เหี้ยกับอีห่า"อย่างทุกข์ทรมานแสนสาหัส และเบื้องหน้าที่รอทั้งสองอยู่น่าจะเป็นนรกมากกว่าสวรรค์ หากเวรกรรมมีจริง

เพียงแต่ใครคือ"ไอ้เหี้ยกับอีห่า"?..ดูยังเป็นปริศนาคาปาก.. แต่ไม่คาใจผู้รักความเป็นธรรม และมีศีลทั้งมวล

54.น้องแพรวา 9 ศพ-ติดอันดับสำรองบุคคลอัปรีย์

ผลงานระดับน้องแพรวา 9 ศพ..เธออาจเพลินเล่นBBเป็นเหตุประมาทชนรถตู้ทำให้ผู้อื่นเสียชีวิตกลายเป็นโศกนาฏกรรมท้ายปี แล้วยังจะลอยนวลไปเรียนต่อเมืองนอกหน้าตาเฉย โดยไม่ต้องติดคุกนั้น..คณะกรรมการพิจารณาผลงานบุคคลอัปรีย์แห่งปี 53 ของไทยอีนิวส์ พิจารณาโดยรอบคอบแล้ว เห็นว่ายังไม่"เลวมากพอ"ที่จะติดอันดับ 53 บุคคลอัปรีย์ประจำปี2553
เราจึงให้เธอติดอันดับสำรอง ไว้ในลำดับที่ 54

อย่างไรก็ดี เราเชื่อว่าหากคนไทยไม่ดัดจริตเกินไปนัก หากท่านไม่สามารถจะทนต่อความอัปรีย์ของน้องแพรวา 9 ศพได้ ก็ยิ่งไม่สมควรที่จะทนต่อความสุดยอดอัปรีย์ของ 53 บุคคลอัปรีย์ประจำปี'53 ที่เราพิจารณาคัดสรรมาด้วยความสะอิดสะเอียนเป็นที่สุดนี้ได้เช่นกัน...
*******

เรื่องเกี่ยวเนื่อง:

-ที่สุดแห่งปีไทยอีนิวส์ของท่านผู้อ่าน

-1ภาพมีค่ากว่าพันคำประจำปี'53:ปีแห่งความสูญเสีย&ตาสว่างกว่าเดิม

-กวีศรีประชา วิสา คัญทัพ:เราจะฝ่าข้ามไป

-พี่กี้ร์,เจ๊ดา,ชินวัฒน์ร้องมาร์ชประชาชนเป็นสคส.'54

-จักรภพ เพ็ญแข:พรปีใหม่ให้ชาวเสื้อแดง

-ปีใหม่54 อานนท์ นำภา ทนายคนเสื้อแดงทุ่มหมดหน้าตัก ตั้งศูนย์ช่วยคดีนักโทษเสื้อแดง&นักโทษคดีทางความคิด...คุณก็ร่วมกับเขาได้